Google muốn giúp các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm như chế độ xem 'nhập vai' mới của Maps

Google muốn giúp người dùng dễ dàng tạo ra trải nghiệm thực tế hỗn hợp mạnh mẽ hơn bằng việc phát hành chính thức một công cụ Google Cloud mới, Immersive Stream cho XR (Extended Reality). Theo một bài đăng trên blog, công cụ này cho phép bạn quét mã QR hoặc nhấp vào liên kết để truy cập trải nghiệm thực tế nhất và cả trong thực tế, Google Cloud GPU sẽ lưu trữ, kết xuất và truyền trực tuyến những trải nghiệm đó tới thiết bị của bạn.

Google cho biết họ đã sử dụng công nghệ này cho chế độ xem nhập vai mới trong Google Maps, cho phép bạn xem mô hình 3D của một số thành phố và bên trên đó phủ lên bằng các chi tiết như giao thông, địa chỉ các nhà hàng lân cận. Nhưng công ty cũng nêu lên những cách nổi bật khác để sử dụng Immersive Stream cho XR, chẳng hạn như đặt đồ nội thất ảo trong thực tế tăng cường (không hẳn là một ý tưởng mới) hoặc nhìn thấy ô tô ảo trong khi mua sắm.

chế độ xem gmap mới

Immersive Stream cho XR lần đầu tiên được công bố tại Google I/O vào năm 2022 , nhưng bên cạnh tính khả dụng rộng rãi của nó, Google cũng tiết lộ rằng nó hiện hỗ trợ nội dung được tạo trong Unreal Engine 5. Unreal Engine đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các nhà phát triển trò chơi.

Nhưng công nghệ này cũng được sử dụng cho nhiều ứng dụng không phải trò chơi, và việc bổ sung hỗ trợ cho UE5 có thể là một lợi ích mà các nhà phát triển muốn tận dụng Immersive Stream cho XR.

Tham vọng rộng lớn hơn của Google đối với thực tế hỗn hợp đang phần nào hiện rõ khi chúng ta biết Phó chủ tịch Clay Bavor của Google Labs sẽ rời công ty vào tháng 3/2023. Google sẽ không thay thế Bavor; thay vào đó, khoản kiều hối của anh sẽ được chia cho các giám đốc điều hành khác tại công ty.

Chủ Nhật, 12/02/2023 16:37
31 👨 83
0 Bình luận
Sắp xếp theo