Cách khắc phục sự cố Google Calendar không đồng bộ với iPhone

Google Calendar cho phép bạn đồng bộ lịch của mình với iPhone, nhưng nếu Google Calendar của bạn không đồng bộ với iPhone, bạn có thể sử dụng các mẹo sau để khắc phục sự cố này.

Google Calendar, dịch vụ sắp xếp công việc và quản lý thời gian, cho phép người dùng đồng bộ các sự kiện hoặc lịch trình của mình, với không chỉ các thiết bị Android mà còn cả iPhone nữa. Rất dễ dàng để đồng bộ Google Calendar với iPhone vì bạn chỉ cần thêm tài khoản Google của mình ở phần Mail trong Settings. Sau đó, bạn có thể chọn đồng bộ hóa lịch, danh bạ và ghi chú của Google.

Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến việc Google Calendar không đồng bộ hóa với iPhone được báo cáo mỗi ngày. Nếu vấn đề này xảy ra, bạn sẽ không thể nắm bắt được lịch trình của mình. Điều này có thể gây ra những rắc rối lớn, đặc biệt là khi bạn phụ thuộc rất nhiều vào ứng dụng này. Vấn đề Google Calendar không đồng bộ hóa với iPhone không khó khắc phục.

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn chi tiết một số cách để khắc phục lỗi Google Calendar không đồng bộ với iPhone. Xin lưu ý rằng một số giải pháp cũng hoạt động để khắc phục sự cố iPhone Calendar không đồng bộ với Google.

Cách khắc phục Google Calendar không đồng bộ với iPhone

Trước khi thử các bước khắc phục sự cố bên dưới, vui lòng đảm bảo rằng iPhone của bạn đang có kết nối Internet tốt.

Mẹo số 1: Thêm tài khoản Google

Để Google Calendar đồng bộ với iPhone, trước tiên bạn cần thêm tài khoản Google vào iPhone. Nếu bạn chưa thêm tài khoản Google vào iPhone, bạn chắc chắn sẽ gặp lỗi Google Calendar không đồng bộ với iPhone. Chuyển đến Settings > Mail, Contacts and Calendars > Add Account > Google. Sau đó, nhập tài khoản Google và mật khẩu của bạn. Sau khi hoàn thành mọi thứ, bạn sẽ có tùy chọn để đồng bộ danh bạ, lịch và ghi chú của mình.

Thêm tài khoản Google

Mẹo số 2: Kích hoạt tùy chọn Calendars trong phần cài đặt tài khoản Google

Để đảm bảo rằng Google Calendar có thể dễ dàng đồng bộ với iPhone, bạn cần bật công tắc chuyển đổi Calendars trong phần cài đặt tài khoản Google. Hầu hết mọi người đều quên bật công tắc này trong khi thiết lập tài khoản Google hoặc vô tình tắt nó. Việc này sẽ vô hiệu hóa tính năng đồng bộ Google Calendar với iPhone. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến Google Calendar không đồng bộ với iPhone.

Để kiểm tra xem lịch có đồng bộ với iPhone của bạn hay không, hãy truy cập Settings > Mail, Contacts and Calendars > Google. Sau đó kích hoạt công tắc chuyển đổi Calendars và lưu cài đặt.

Kích hoạt tùy chọn Calendars trong phần cài đặt tài khoản Google

Mẹo số 3: Thay đổi cài đặt Fetch New Data

Từ iOS 7, tính năng tự động đẩy dữ liệu sang iPhone đã bị vô hiệu hóa. Bạn cần refresh thủ công tài khoản Google của mình để đồng bộ hóa dữ liệu mới, bao gồm cả lịch. Có một cách khác để đồng bộ dữ liệu tài khoản Gmail hoặc Google của bạn với iPhone. Đó là sử dụng tùy chọn Fetch.

Để thay đổi cài đặt Fetch New Data cho tài khoản Google của bạn, hãy đi tới Settings > Mail, Contacts and Calendars > Fetch New Data, rồi nhấn vào tài khoản Gmail và chọn Fetch hoặc Manual. Sau đó, bạn sẽ có thể cập nhật Google Calendar của mình.

Thay đổi cài đặt Fetch New Data

Mẹo số 4: Kích hoạt các lịch Google trong ứng dụng Calendar

Đôi khi, các lịch Google được đồng bộ đúng cách nhưng bạn vẫn phải đối mặt với việc ứng dụng Google Calendar không đồng bộ với iPhone. Bạn sẽ cần đảm bảo đã kích hoạt Google Calendar trong ứng dụng lịch trên iPhone, để có thể xem các sự kiện theo lịch của Google.

Kích hoạt các lịch Google trong ứng dụng Calendar

Mẹo bổ sung: Cách sao lưu lịch trên iPhone

iPhone là một nơi tốt để lưu trữ các sự kiện theo lịch. Khi bạn đã kích hoạt tính năng đồng bộ iCloud, bạn cũng có thể xem lịch trên các thiết bị khác. Tuy nhiên, dữ liệu, đặc biệt là lịch, có thể dễ dàng bị mất do nâng cấp iOS và bị xóa nhầm. Đó là lý do tại sao việc sao lưu lịch trên iPhone là rất cần thiết.

Bạn có thể sao lưu lịch vào các dịch vụ lịch khác, như Google, Outlook. Máy tính là nơi tốt nhất để lưu trữ lịch. Nếu bạn lưu trữ lịch trên máy tính, bạn có thể xem chúng trên máy tính ngay cả khi không có kết nối Internet và in chúng ra theo ý muốn. Vậy làm cách nào để sao lưu lịch trên iPhone?

Như mọi người đã biết, bạn không thể chỉ cần sao chép và dán trực tiếp các file lịch trên máy tính. Để sao lưu lịch iPhone vào máy tính, bạn sẽ cần sự trợ giúp bên ngoài - AnyTrans for iOS.

Được phát triển bởi nhóm iMobie, AnyTrans for iOS là trình quản lý dữ liệu iOS “tất cả trong một”. Ứng dụng này có thể giúp bạn xuất lịch từ iPhone sang máy tính.

AnyTrans for iOS được cho là công cụ tốt nhất để sao lưu lịch iPhone vì:

1. AnyTrans for iOS có thể quét nội dung lịch từ iPhone và sau đó cho phép bạn chuyển có chọn lọc hoặc chuyển tất cả dữ liệu lịch trong một lần.

2. AnyTrans for iOS có thể giúp bạn lưu trữ lịch iPhone ở mọi nơi trên máy tính với nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như TXT, CSV.

3. AnyTrans for iOS cũng có thể giúp bạn sao lưu các nội dung iOS khác, như danh bạ, tin nhắn vào máy tính.

4. AnyTrans for iOS rất an toàn và bảo mật. AnyTrans cho iOS được phát triển bởi một nhà phát triển do Apple chứng nhận. Bạn được đảm bảo rằng trong khi sử dụng ứng dụng này, sẽ không xảy ra những sự cố như mất dữ liệu hoặc rò rỉ thông tin.

AnyTrans for iOS được cho là công cụ tốt nhất để sao lưu lịch iPhone

AnyTrans for iOS thực sự là một công cụ hay và hiệu quả, giúp bạn sao lưu nhiều dữ liệu, như lịch, vào máy tính.

Tải AnyTrans for iOS (Miễn phí).

Với 4 mẹo khắc phục sự cố ở trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố Google Calendar không đồng bộ với iPhone. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phương pháp nào khác muốn chia sẻ với mọi người, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 30/07/2019 15:15
53 👨 2.150
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Lưu trữ - Đồng bộ