Build Mordekaiser DTCL mùa 8, đồ chuẩn, đội hình

Mordekaiser đã lại xuất hiện trong DTCL mùa 8 này và là một tướng 5 vàng kể từ khi xuất hiện ở DTCL mùa 5. Dù chỉ có 2 hệ tộc nhưng Mordekaiser vừa có thể tank vừa có thể gây sát thương, thậm chí sát thương mạnh vì cả hai hệ tộc của hắn đều hỗ trợ sát thương mạnh.

Chủ Lực sẽ tiêu diệt tướng dưới ngưỡng máu và có máy bay không người lái lượn lờ xung quanh và hỗ trợ gây sát thương thêm. Nên Mordekaiser vẫn là chủ lực mạnh mẽ ở cuối game, mặc dù trước đó bạn có thể có Miss Fortune, Samira, Zed, Yasuo, Senna... Nếu bạn nhìn thấy nhiều Mordekaiser thì hãy xem qua nội dung ở dưới đây để biết hắn cần gì nhé.

Chỉ số, kỹ năng và buff hệ tộc của Mordekaiser

Hệ tộc

mordekaiser tft mùa 8

Chủ Lực chỉ được kích hoạt khi có 1 hoặc cả 4 tướng Chủ Lực trên bàn cờ. Một tướng Chủ Lực sẽ kết liễu kẻ địch khi chúng giảm xuống ngưỡng máu của mình.

 • 1 Chủ Lực: Kết liễu kẻ thù dưới 15 phần trăm máu
 • 4 Chủ Lực: Kết liễu kẻ thù dưới 30 phần trăm máu

mordekaiser tft mùa 8

Mỗi tướng Quân Đoàn Laser sẽ có một máy bay không người lái chiến đấu ở bên cạnh khi bắt đầu chiến đấu. Khi tấn công hoặc bị tấn công bằng đòn đánh thường, máy bay không người lái có 50% tỉ lệ gây sát thương phép cho mục tiêu của tướng Quân Đoàn Laser, có thời gian hồi chiêu 0,5 giây.

Khi một tướng Quân Đoàn Laser bị tiêu diệt, máy bay không người lái được chỉ định đến gần tướng Quân Đoàn Laser còn sống gần nhất.

 • 3 Quân Đoàn Laser: Tia laser của Drone gây 50 sát thương phép
 • 6 Quân Đoàn Laser: Tia laser của Drone gây 130 sát thương phép
 • 9 Quân Đoàn Laser: Tia laser của Drone gây 210 sát thương phép và mỗi tướng Quân Đoàn Laser có thêm một Drone khác.

Kỹ năng và chỉ số

 • Chi phí: 5
 • Máu: 1100/1980/3564
 • Mana: 150
 • Mana ban đầu: 50
 • Giáp: 70
 • Kháng Phép: 70
 • Sát thương: 49/88/159
 • Sát thương: 70/126/227
 • Tốc độ máy tính: 0,7
 • Tỷ lệ chí mạng: 25%
 • Phạm vi: 1

mordekaiser tft mùa 8

Kỹ năng: Mordekaiser biến bàn cờ thành lãnh thổ của hắn, xé nhỏ 50/50/69% Kháng Phép của tất cả kẻ địch trước khi triệu hồi một quả chùy khủng bố phía sau hắn và đập nó lên bàn cờ, gây 400/600/3000 sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải.

Không chỉ gây sát thương diện rộng, Mordekaiser còn có khả năng giảm kháng phép của kẻ địch. Khi có 4 Chủ Lực thì Mordekaiser cùng với Miss Fortune sẽ là hai tướng có thể gây sát thương diện rộng kết liễu đối thủ. Dù điều này có thể là khó vì 3 tướng Chủ Lực gây sát thương đáng kể toàn 4 và 5 vàng, cùng với đó bạn phải kết hợp thêm nhiều chống chịu khác vì có đủ 4 Chủ Lực thì team đã mạnh rồi.

Với tướng Quân Đoàn Laser, bạn sẽ có nguồn sát thương lớn và chỉ cần kết hợp thêm 2 Đấu Sĩ hoặc các tướng tank khác là đã có một đội hình tốt để hỗ trợ Mordekaiser rồi.

Lên đồ Mordekaiser DTCL mùa 8, ghép đồ Mordekaiser mùa 8

Vì gây sát thương phép nên Mordekaiser sẽ cần nhiều Gậy Quá Khổ > Nước Mắt > Đai Khổng Lồ > Găng Đấu Tập. Những trang bị hỗ trợ sát thương như Quyền Trượng Thiên Thần, Quỷ Thư, Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý, Quyền Năng Khổng Lồ nên được ưu tiên. Một số món đồ hỗ trợ như Kiếm Súng, Huyết Kiếm, Thương Shojin, Bùa Xanh cũng nên được trang bị cho hắn.

mordekaiser tft mùa 8

Build Mordekaiser mùa 8, đội hình Mordekaiser TFT mùa 8

Quân Đoàn Laser

Bạn có thể build Mordekaiser theo khá nhiều kiểu vì hắn là một tướng 5 vàng. Khi bạn tìm được Mordekaiser thì trước đó bạn đã có một đội hình mạnh rồi, trừ 4 Chủ Lực. Vì vậy nên nếu bạn muốn có sức mạnh từ sớm thì có thể kết hợp các Quân Đoàn Laser lại với nhau.

Ngay từ đầu đã có Yasuo lo sát thương và về giữa đến cuối sẽ có Zed. Rồi khi bạn tìm được Mordekaiser thì hắn sẽ làm carry phụ. Còn nếu bạn nhìn thấy nhiều Mordekaiser thì có thể chuyển đồ của Yasuo sang cho Mordekaiser để hắn có trang bị ngay.

mordekaiser tft mùa 8

Cuối cùng còn 2 slot, bạn có thể bỏ Aphelios vào cùng với Senna để lấy hỗ trợ tầm xa. Aphelios có thể gây cả sát thương phép và STVL, nên hắn là một tướng rất linh hoạt. Bỏ thêm Alistar vào để có thêm chống chịu cho team.

mordekaiser tft mùa 8

Hoặc bạn có thể sử dụng team 6 Quân Đoàn Laser ở trên, dù đội hình này thiếu đi Aphelios nhưng bù lại bạn có thể đưa Zed xông vào hàng sau của địch với Tin Tặc. Bạn có thể sử dụng ADMIN để hồi lại máu

Chủ Lực

Chờ đến khi có 4 Chủ Lực thì bạn phải lên được cấp 8 hoặc may mắn nếu ở cấp 7. Trước đó ở giai đoạn đầu bạn có thể kết hợp Draven với Wukong để hỗ trợ tăng máu cho Jax. Ngay cả Miss Fortune và Samira vẫn là tướng về cuối nên bạn có thể sẽ để đội hình Jax Carry hơi lâu. Xem thêm đội hình DTCL để biết cách build Jax Carry.

mordekaiser tft mùa 8

Đội hình này chỉ tập trung vào mốc lớn nhất là 4 Chủ Lực nên bạn có thể linh hoạt các tướng xung quanh. Janna sẽ là một tướng hỗ trợ rất tốt vì cô có thể buff cả sát thương, mana và tốc đánh cho toàn bộ tướng đứng xung quanh.

Vì là một tướng xuất hiện ở cuối game nên Mordekaiser sẽ cần đến ai đó cầm hộ đồ cho hắn. Một số tướng thích hợp như Yasuo, Senna hoặc Draven có thể cầm hộ đồ cho Mordekaiser.

Thứ Hai, 05/12/2022 11:23
57 👨 10.765
0 Bình luận
Sắp xếp theo