Đánh giá TP-Link Archer C50: Router giá rẻ với thiết kế hấp dẫn

Khi hầu hết mọi người ra ngoài để mua một router không dây, họ có xu hướng tìm kiếm thứ gì đó để thay thế router tích hợp mà hầu hết các modem DSL và băng thông rộng hiện có. Mặc dù các router giá rẻ như TP-Link Archer C50 có thể hoàn thành công việc, thì chúng thường không làm tăng đáng kể hiệu suất. Vậy chúng dùng để làm gì?

Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩmArcher C50 AC1200
Nhãn hiệuTP-Link
Giá$59 (1.357.000VND)
Ngày phát hành Tháng 4 năm 2016
Trọng lượng0,6kg
Kích thước sản phẩm 9,1 x 5,7 x 1,5 inch (23 x 14,5 x 3,8cm)
MàuĐen
UPC845973091675
Tốc độAC1200
Bảo hành 2 năm
Tường lửa
Tương thích IPv6
MU-MIMOKhông
Số lượng ăng-ten2
Số lượng băng tần2
Số lượng cổng cho kết nối có dây4
ChipsetQualcomm Atheros QCA9557
Tính năng kiểm soát của phụ huynh4

Các tính năng của router Fast Ethernet băng tần kép TP-Link Archer C50 AC1200

Router không dây TP-Link AC1200 Archer C50 có một số tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ tìm thấy trong các router không dây đắt tiền. Nó là router WiFi băng tần kép và tuyên bố có tốc độ gấp 3 lần so với các router 802.11n khác cùng loại. Bạn có thể sử dụng nó cho mục đích kết nối mạng, truyền dữ liệu hoặc chơi game nhanh chóng.

Router cho phép tốc độ nhanh 1200Mb/giây ở băng tần kép để đảm bảo kết nối nhanh chóng. Nó cũng được đưa vào danh sách các router không dây tốt nhất năm 2023.

Router Fast Ethernet băng tần kép TP-Link Archer C50 AC1200 đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ tìm thấy ở bất kỳ router không dây đắt tiền nào. Đây là router tốt nhất để sử dụng tại nhà với đầy đủ các tính năng. Nếu bạn có một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ và không cần thêm router WiFi tốc độ cao thì router không dây TP-Link AC1200 là lựa chọn tốt nhất.

Các cổng trên TP-Link Archer C50 AC1200
Các cổng trên TP-Link Archer C50 AC1200

Dưới đây là một số tính năng chính của router không dây TP-Link Archer C50 AC1200:

- Router không dây TP-Link Archer C50 AC1200 hoạt động trên công nghệ được nâng cấp 801.11ac hơn 801.11n. Điều này làm cho router này to hơn gấp 3 lần so với các router cùng loại có công nghệ 801.11n.

- Router WiFi TP-Link AC1200 là router Ethernet băng tần kép. Nó hoạt động với tốc độ cao lên đến 300Mb/giây trên băng tần 2.4GHz và 867Mb/giây trên băng tần 5GHz.

- 4 cổng Ethernet nhanh được cung cấp để kết nối tốt và đáng tin cậy hơn.

- Ăng-ten kép cho phạm vi phủ sóng xa hơn.

- Router không dây TP-Link AC1200 tương thích với tất cả các thiết bị trước đây 802.11a/b/g/n và tất cả các thiết bị hiện đại được xây dựng trên công nghệ 802.11ac.

- Bạn có thể chia sẻ các bài hát, video và phim không giới hạn bằng cổng USB.

- Các cài đặt có thể được điều chỉnh ngay cả ở trên điện thoại di động (Android, iOS) bằng ứng dụng TP-Link Tether.

- Router đi kèm với bảo hành 2 năm của nhà sản xuất.

- Bạn có thể thiết lập quyền truy cập mạng khách với router không dây TP-Link AC1200. Nó cung cấp cho khách truy cập của bạn WiFi tách biệt với mạng của riêng bạn.

Vì router không dây TP-Link AC1200 hoạt động trên công nghệ 802.11ac nên nó cũng tương thích với tất cả các thiết bị không dây cũ. Với cổng USB, bạn có thể kết nối các thiết bị của mình với router và chia sẻ âm thanh, video hoặc bất kỳ loại nội dung media nào hoặc những file khác qua mạng.

Bạn có thể thực hiện cài đặt cấu hình và truy cập của nó trên PC hoặc trên điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể cài đặt ứng dụng TP Link Tether trên điện thoại thông minh Android hoặc Apple và quản lý thiết bị của mình trên điện thoại thông minh.

Thiết kế của TP-Link Archer C50

Với cấu trúc nhỏ, nhẹ bằng nhựa của Archer C50, router này tạo cảm giác mỏng manh khi cầm trên tay. Router toàn màu đen, với phần thân có thiết kế mặt cắt và bề mặt sáng bóng.

Thiết lập đơn giản

Nhận thấy rằng hầu hết những người mua Archer C50 có khả năng từng mua router quá nhiều lần trong quá khứ, nên TP-Link đã giúp việc thiết lập cực kỳ dễ dàng. Các hướng dẫn được in ngay trên mặt của hộp.

Có một mã QR được in bên cạnh hộp và tất cả những gì bạn phải làm là quét nó bằng điện thoại thông minh, tải xuống ứng dụng mà nó liên kết đến và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

TP-Link Archer C50
TP-Link Archer C50

Phần mềm được trang bị vừa đủ

Khi đăng nhập lần đầu, bạn có thể xem sơ đồ mạng và có quyền truy cập vào tất cả các cài đặt nhanh cần thiết. Nhấp vào tab nâng cao cho phép bạn thay đổi một số cài đặt chuyên sâu hơn, nhưng hầu hết người dùng sẽ không bao giờ cần đến những điều này.

Bạn cũng có thể thử nghiệm với các tính năng kiểm soát của phụ huynh và thay đổi cài đặt cho bất kỳ thiết bị USB nào bạn đã đính kèm, như máy in hoặc bộ nhớ ngoài. Ngoài ra, router này còn có hỗ trợ cho các mạng khách.

Cũng có một tùy chọn để chẩn đoán mạng của bạn, nhưng bạn không thể kiểm tra tốc độ, giống như ứng dụng di động của một số router khác.

Các yếu tố cơ bản để kết nối

Khi nói đến cổng vật lý, TP-Link Archer C50 có 4 cổng LAN và 1 cổng USB 2.0, dành cho các thiết bị bên ngoài như ổ cứng hoặc máy in. Khá hạn chế nhưng vì vẻ ngoài nhỏ gọn của router nên cũng không còn chỗ để trang bị thêm cổng.

Router này cũng có hai ăng-ten băng tần kép, được đánh giá ở tốc độ AC1200. Đây là một thông số kỹ thuật cấp thấp, nhưng vẫn đủ để hoàn thành công việc, miễn là bạn không cố gắng đẩy quá nhiều dữ liệu qua router.

TP-Link Archer C50 có 4 cổng LAN và 1 cổng USB 2.0
TP-Link Archer C50 có 4 cổng LAN và 1 cổng USB 2.0

Hiệu suất mạng

Trong thử nghiệm, TP-Link Archer C50 không thể đạt được tốc độ định mức. Bài viết đã thử nghiệm router này qua kết nối 250Mbps, nhưng không thể nhận được hơn 85Mbps qua kết nối có dây. Khi kiểm tra cường độ tín hiệu không dây, router này cũng không thể vượt qua tốc độ 65Mb/giây.

Tình hình còn tệ hơn khi nhiều thiết bị sử dụng băng thông cùng một lúc.

Bất kể đang làm gì, thử nghiệm cũng không thể có được một nửa tốc độ Internet đã quảng cáo, thậm chí chỉ với một thiết bị được kết nối.

Nhưng bù lại, phạm vi phủ sóng của router là một điểm sáng. Ngôi nhà để thử nghiệm router có diện tích khoảng 2.000ft² (185m²), với 3 tầng và router nằm ở tầng giữa. Đáng ngạc nhiên là router này cho tốc độ tương tự trong toàn bộ ngôi nhà, ngay cả trong tầng hầm hay phòng tắm trên lầu.

Nếu bạn có Internet băng thông rộng lớn hơn 50Mbps, router này có thể không đáng để nâng cấp. Nhưng, nếu đang sử dụng DSL và đặc biệt là khi không có router được tích hợp trong modem, bạn có thể nhận được một số phạm vi phủ sóng khá lớn từ router này, miễn là không có quá nhiều thiết bị cần truy cập đồng thời vào trang web.

Giá cả phải chăng

Lợi thế chính của TP-Link Archer C50 là giá cả. Bạn có thể sở hữu nó với mức giá khoảng hơn 1.300.000VND. Đó là một mức giá cực kỳ thấp cho một router không dây. Chi tiêu chỉ thêm $10 - $20 (230.000 - 460.000VND) sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm, đặc biệt nếu bạn sử dụng băng thông rộng.

Kết luận

Khi chọn một router trong phạm vi giá này, bạn không nên mong đợi có được hiệu năng cao cấp, nhưng khi sản phẩm không thể cung cấp tốc độ đã quảng cáo trên kết nối băng thông rộng thì đó là một vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn không có kết nối băng thông rộng, thì phạm vi rộng của TP-Link Archer C50 là một ưu điểm nên cân nhắc.

Ưu điểm:

  • Thiết kế hấp dẫn
  • Giá cả phải chăng
  • Phạm vi rộng

Nhược điểm:

  • Tốc độ kém
  • Chất liệu được sử dụng không bền lắm
  • Không thể xử lý tốt nhiều thiết bị đồng thời
Thứ Tư, 06/01/2021 17:53
54 👨 5.539
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thiết bị mạng