Đánh giá Corsair Harpoon: Chuột chơi game giá dưới 50$ tốt nhất

Bài viết hôm nay sẽ đánh giá về chuột chơi game Corsair Harpoon. Đây là con chuột được trang bị nhiều tính năng và có giá cả rất phải chăng. Sau đây là những điều bạn cần biết về Corsair Harpoon.

Thiết kế của chuột Corsair Harpoon

Harpoon có màu đen nhám, với thiết kế công thái học đẹp mắt, đảm bảo có thể sử dụng trong thời gian dài mà không khiến cổ tay bị mỏi. Đây là một con chuột khá nhẹ (chỉ 91 gram) so với nhiều con chuột chơi gameQuantrimang.com đã từng đánh giá.

Chuột có kích thước 11 x 7 x 4cm, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Tuy nhiên, những người có bàn tay lớn nên tìm một lựa chọn khác phù hợp hơn.

Hình dạng bên ngoài của Corsair Harpoon khá góc cạnh nên được nhiều game thủ yêu thích. Chuột có khả năng chống trơn trượt tốt, ngay cả khi tay bạn đang đổ mồ hôi.

Harpoon có màu đen nhám, với thiết kế công thái học đẹp mắt
Harpoon có màu đen nhám, với thiết kế công thái học đẹp mắt

Dây chuột

Chuột Corsair Harpoon được trang bị một sợi dây cao su dài 1,8m (độ dài tiêu chuẩn trong thị trường chuột chơi game) và có thể hoạt động rất tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn sống ở một nơi có nhiều bụi, dây cao su sẽ dễ dàng làm sạch hơn.

Các nút chuột

Trong một con chuột chơi game, không có gì quan trọng hơn các nút chuột. Harpoon hoàn toàn không gây thất vọng vì nó có 6 nút mà bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Có các nút chuột trái/phải như thông thường và nút chuyển đổi DPI nằm ở giữa. Các nút tiến và lùi được đặt ở phía bên trái của chuột, gần chỗ để ngón tay cái. Không có bất kỳ nút bổ sung ưa thích nào.

Con lăn chuột có thể nhấp cũng là một nút. Ngay sau khi bạn đã cài đặt phần mềm, hãy gán cho từng nút chức năng riêng.

Chuột có 6 nút mà bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh
Chuột có 6 nút mà bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Mặc dù không có số liệu chính xác, nhưng như với các nút đi kèm với switch Omron, con chuột này đã được đánh giá là có thể nhấp 20 triệu lần.

Trong khi nhiều chuột chơi game cung cấp 2 nút dưới con lăn chuột để cài đặt DPI, thì Corsair Harpoon chỉ đi kèm với một nút duy nhất. Tuy nhiên, nút đó đủ để làm những gì bạn cần.

Hiệu suất

Cho dù con chuột chơi game của bạn có bao nhiêu tính năng, nhưng nếu hiệu suất không được như mong đợi, thì nó hoàn toàn không phải là một con chuột tốt.

Trên thực tế, nhiều game thủ nói rằng Corsair Harpoon vượt quá cả mong đợi của họ, đặc biệt là khi xét đến mức giá thấp mà nó được bán trên thị trường.

 • Đầu tiên, là một con chuột có dây, Corsair Harpoon có thể giao tiếp với máy tính mà không có độ trễ như với chuột không dây.
 • Thứ hai, tỷ lệ polling khá cao. Bạn có thể đặt nó ở 1000Hz, có nghĩa là chuột sẽ báo cáo vị trí của nó với máy tính 1000 lần trong mỗi giây.
 • Thứ ba, chuột lướt rất mượt. Chỉ cần đảm bảo rằng dây không bị vướng vào bất cứ thứ gì trên bàn chơi game.
 • Thứ tư, các nút rất nhạy và có thể tránh việc vô tình chạm phải khi không cần thiết.
 • Bạn có thể điều chỉnh cài đặt DPI khi đang di chuyển vì nút điều chỉnh được đặt thuận tiện ngay bên dưới con lăn chuột.
 • Với phần mềm, bạn sẽ có thể kiểm soát hầu như mọi chức năng của chuột. Khi bạn thiết lập profile cho các game của mình, chúng sẽ không bao giờ biến mất trừ khi bạn cố tình xóa đi.

Phần mềm

Như đã nói trước đây, phần mềm iCue khá nhạy và nó cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn các nút chuột. Phần mềm rất dễ sử dụng và chiếm dung lượng không quá lớn.

Phần mềm iCue cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn các nút chuột
Phần mềm iCue cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn các nút chuột

Trên bảng điều khiển của phần mềm, bạn sẽ thấy mọi thứ mình cần để cá nhân hóa con chuột này. Hãy đặt các nút chuột và gán chức năng cho chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn, thêm màu RGB và nhiều thứ khác nữa.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ không cần bất kỳ driver hoặc phần mềm bổ sung nào khác để khiến chuột hoạt động.

Kết luận

Trong bài đánh giá Corsair Harpoon này, Quantrimang.com đã mang đến cho bạn mọi điều cần biết về con chuột này. Bạn đã thấy tất cả các ưu và cũng như nhược điểm của chuột chơi game Corsair Harpoon. Chắc chắn đây là một trong những sản phẩm tốt, đáng để bạn bỏ tiền ra mua.

Được bán với mức giá dưới 50$ (1.150.000 đồng), con chuột này là một bất ngờ thú vị cho tất cả người dùng. Nếu mua nó, bạn sẽ nhận được giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra. Con chuột này sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu bạn có bàn tay lớn, hãy chọn một sản phẩm khác.

Ưu điểm

 • Khá dễ dàng để lập trình và phần mềm thân thiện với người dùng
 • Lướt rất mượt mà
 • Các nút rất đẹp và nhạy
 • Tỷ lệ polling cao
 • 6 nút lập trình, không quá nhiều và không quá ít
 • Chuột có cấu trúc khá chắc chắn và khá bền.
 • Giá của chuột khá  phải chăng khi xem xét tất cả các tính năng
 • Hiệu suất đáng tin cậy, tất cả các tính năng hoạt động như mong đợi
 • Chỉ cần cắm và sử dụng, không cần tải xuống driver và phần mềm
 • Bộ nhớ trong cho phép bạn lưu trữ profile chơi game và sau đó, truy cập chúng trên bất kỳ máy tính nào mà không cần phải cài đặt lại phần mềm

Nhược điểm

 • Cài đặt DPI tối đa chỉ là 6000
 • Ánh sáng LED RGB không thể được điều chỉnh theo các mức độ sáng khác nhau (chỉ có thể bật hoặc tắt)
 • Kích thước nên lớn hơn
Thứ Ba, 26/05/2020 17:39
51 👨 907
0 Bình luận
Sắp xếp theo