Đánh giá Logitech G502: Chuột chơi game Logitech tốt nhất cho ngân sách trung bình

Thật khó để chọn được một con chuột chơi game ưng ý. Bài viết hôm nay sẽ đánh giá về chuột chơi game Logitech G502 để cho bạn đọc biết lý do tại sao nên đầu tư vào sản phẩm này mà không phải một lựa chọn khác.

Lưu ý: Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy có hai phiên bản của Logitech G502. Đó là Proteus Spectrum RGB và Hero High Performance. Hero là phiên bản cập nhật của Proteus Spectrum vì vậy đây sẽ là thiết bị mà bài viết xem xét ở đây.

Thông số kỹ thuật và thiết kế của chuột Logitech G502

Logitech G502 Hero là một con chuột cỡ lớn
Logitech G502 Hero là một con chuột cỡ lớn

Với các số đo là 13 x 8cm, đây là một con chuột lớn. Do đó, nếu có lòng bàn tay nhỏ, bạn có thể xem xét một con chuột Logitech nhỏ hơn. Con chuột này cũng hơi nặng, với trọng lượng 121g.

Về màu sắc, chuột có màu đen nhám và đậm. Con lăn chuột được làm bằng kim loại chất lượng cao cũng có màu xám đen trông rất đẹp. Với bảo hành 2 năm, bạn có thể thấy rằng Logitech rất tự tin vào sản phẩm của mình.

Đây là một con chuột cho người thuận tay phải. Các cạnh của chuột có đường viền cao su, giúp chống trượt tốt, ngay cả khi tay bạn hay bị đổ mồ hôi.

Có tất cả 11 nút lập trình đầy đủ trên con chuột này. Có một nút để điều chỉnh DPI nhanh, đặt ngay bên dưới con lăn chuột. Ở bên trái gần phía sau của chuột, có một nút cho phép bạn hạ thấp DPI ngay lập tức. Ngay khi nhả nút này, cài đặt DPI sẽ trở lại bình thường.

Phần mềm G HUB

Khi muốn lập trình chuột, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm G HUB và tùy chỉnh càng nhiều tính năng của chuột này càng tốt.

Phần mềm này khá thân thiện với người dùng, dễ lập trình và bạn sẽ có thể gán chức năng cho các nút một cách dễ dàng. Bảng điều khiển của phần mềm khá đơn giản - chỉ cần chọn tùy chọn bạn muốn là được.

Khi muốn lập trình chuột, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm G HUB
Khi muốn lập trình chuột, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm G HUB

Bạn cũng có thể lập trình ánh sáng của chuột để phù hợp với sở thích cá nhân (có 16 triệu màu để lựa chọn). Bạn cũng có thể chọn cường độ mà mình muốn cho ánh sáng chuột.

5 profile game có thể được lưu trên bộ nhớ của chuột. Bằng cách đó, khi sử dụng chuột trên một máy tính khác, bạn sẽ không cần phải cài đặt lại phần mềm. Bên cạnh đó, với firmware, chuột cũng có khả năng phát hiện các game đã được cài đặt trong một máy tính mới.

Nếu gặp phải bất kỳ trở ngại kỹ thuật nào với phần mềm, bạn luôn có thể liên hệ với Logitech.

Hiệu suất

Chuột Logitech G502 Hero vượt xa so với mọi mong đợi của người dùng. Chuột chơi game này tương thích với các laptop dành cho game thủ như Acer Predator Helios 300.

Cảm biến chơi game Hero 16000 DPI là một trong những cảm biến chơi game với độ chính xác cao nhất trên thị trường. Khả năng theo dõi của nó là vô song và không bao giờ thất bại! Nó cũng rất nhạy và ngay cả khi đã điều chỉnh cài đặt DPI trong phần mềm G HUB, bạn vẫn sẽ thấy cảm biến này không mất đi lợi thế cạnh tranh.

Cảm biến chơi game Hero 16000 DPI là một trong những cảm biến chơi game với độ chính xác cao nhất trên thị trường
Cảm biến chơi game Hero 16000 DPI là một trong những cảm biến chơi game với độ chính xác cao nhất trên thị trường

Một điều nữa nói lên hiệu suất của con chuột này là tỷ lệ polling cao, được đánh giá ở mức 1000Hz.

Đây là một con chuột nặng, tuy nhiên, nó cũng hoạt động rất chính xác. Các nút rất nhạy, được trang bị các công tắc chất lượng cao. Việc nhấp chuột không gây ra âm thanh quá như các nút chuột thông thường.

Bạn có thể thoải mái điều chỉnh trọng lượng chuột sao cho phù hợp, nhưng sẽ làm chi phí tăng lên đôi chút.

Bạn sẽ thật sự thoải mái với con chuột chơi game này. Nó nằm vừa vặn trong lòng bàn tay, lướt dễ dàng trên bất kỳ bề mặt nào, nhưng tốt hơn vẫn nên sử dụng một lót chuột chơi game.

Kết luận

So với Logitech G203 Prodigy, con chuột này hơi tốn kém nhưng sau đó nó có nhiều tính năng hơn. Logitech G502 là một khoản đầu tư tốt, và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi mua nó. Ngay cả khi bạn chơi các game FPS yêu thích hàng ngày, con chuột này vẫn sẽ hoạt động rất tốt.

Nếu bạn có bàn tay lớn, đừng ngần ngại đặt mua con chuột này. Nó mang lại cho bạn cảm giác cầm nắm thoải mái, không khiến cổ tay bạn bị chuột rút, ngay cả khi bạn sử dụng nó trong một thời gian dài.

Ưu điểm

 • Con lăn chuột trông rất thời trang, có thể được đặt để cuộn nhanh hoặc chậm, hoạt động chính xác
 • Dễ dàng sử dụng phần mềm G HUB để tùy chỉnh các nút chuột
 • Ánh sáng RGB đẹp mắt
 • Cảm biến quang với độ chính xác cao
 • Khả năng theo dõi chính xác từ cảm biến chất lượng cao
 • Khả năng lướt hoàn hảo, đặc biệt là trên một tấm lót chuột chơi game tốt
 • Các nút bấm rất nhạy, tuổi thọ cao
 • Đây là một con chuột chơi game khá nặng, được làm bằng vỏ nhựa chất lượng cao
 • Logitech G502 trông rất phong cách khi xét về thiết kế
 • Được bảo hành 24 tháng từ nhà sản xuất
 • Trọng lượng có thể điều chỉnh cho phép tinh chỉnh chuột theo trọng lượng mà bạn cảm thấy thoải mái

Nhược điểm

 • Quá lớn để khiến những game thủ có lòng bàn tay nhỏ thấy thoải mái
 • Trọng lượng hơi nặng
 • Thiết kế hơi rườm rà
Thứ Tư, 13/10/2021 08:49
52 👨 3.653
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Chuột & Bàn phím