Cách viết ghi chú, bình luận trên Google Sheets

Thêm chú thích trong ô dữ liệu

Cũng tương tự như khi tạo chú thích trên Excel, Google Sheets hiện nay cũng đã hỗ trợ người dùng viết ghi chú, bình luận đến từng ô dữ liệu. Chức năng ghi chú này sẽ thêm một dòng ghi chú vào từng ô dữ liệu trên Google Sheets, giúp người dùng có thể thêm bất cứ thông tin nào cần thiết vào trong bảng tính của mình.

Đặc biệt với nhóm người làm việc trực tuyến với bảng dữ liệu trên Google Sheets, tính năng ghi chú này sẽ giúp các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng theo dõi hoạt động nhóm, thậm chí tạo thành cuộc hội thoại để theo dõi công việc đang thực hiện của từng người.

Bước 1:

Đăng nhập Google Sheets để mở nội dung bảng dữ liệu muốn ghi chú thích. Chọn ô dữ liệu muốn thêm chú thích, bình luận trên Google Sheets.

Sau đó, click chuột phải vào ô và chọn Insert Comment nếu muốn thêm bình luận. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn chọn vào Insert Note để thêm ghi chú cho ô dữ liệu này.

Nhấn chọn Insert Comment

Bước 2:

Xuất hiện một hộp thoại nhỏ để nhập bình luận cho ô dữ liệu. Bảng dữ liệu này sẽ xuất hiện tên của người dùng. Chúng ta chỉ cần nhập bình luận rồi nhấn Comment để hoàn thành.

Thêm bình luận trên Google Sheets

Trong trường hợp bạn nhấn Insert note để thêm ghi chú, chúng ta cũng nhâp ghi chú vào trong khung nhỏ rồi click sang ô khác là được.

Thêm ghi chú cho Google Sheets

Bước 3:

Trong trường hợp muốn xem lại toàn bộ những bình luận hiện có trên Google Sheets, nhấn chuột vào nút Comments ở trên cùng giao diện bên phải, dưới địa chỉ tài khoản của bạn. Ngay sau đó sẽ xuất hiện danh sách các bình luận đã thêm trong file dữ liệu.

Click lại vào nút Comments để đóng ô danh sách bình luận.

Danh sách bình luận trên Google Sheets

Bước 4:

Nếu chúng ta muốn xóa bình luận đã thêm vào ô dữ liệu, cũng click vào nút Comments bên trên. Trong danh sách bình luận xuất hiện lựa chọn bình luận muốn xóa, rồi nhấp tiếp vào biểu tượng mũi tên.

Chọn tiếp vào tùy chọn Delete để xóa bình luận này. Nếu bạn muốn trả lời bình luận thì nhấn vào Reply.

Xóa bình luận trên Google Sheets

Như vậy bạn đã có thể ghi chú cũng như bình luận vào bất kỳ ô dữ liệu nào trên Google Sheets. Khi làm việc trực tuyến và làm việc với nhóm người, những bình luận này sẽ hiển thị đầy đủ để chúng ta có thể theo dõi, và có thêm những tùy chọn như ẩn bình luận, trả lời bình luận hay xóa bình luận trên Google Sheets.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 20/09/2017 21:56
31 👨 13.517
0 Bình luận
Sắp xếp theo