Cách tạo khung slide PowerPoint

Thay đổi giao diện slide trình chiếu

Để slide trình chiếu PowerPoint đẹp mắt và nghệ thuật hơn, hầu hết người dùng đều tạo hình nền PowerPoint hoặc có thể tùy chỉnh hình nền như làm mờ hình nền PowerPoint chẳng hạn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thêm khung slide, đường viền vào trang chiếu trên PowerPoint.

Chúng ta cũng có thể thêm viền vào Word để giúp trang tài liệu trông bắt mắt hơn, nhất là khi bạn làm trang bìa tài liệu báo cáo, tài liệu tốt nghiêp,... Tuy nhiên trên PowerPoint sẽ không có sẵn tính năng tạo viền như trên Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thêm viền vào trang chiếu PowerPoint.

Cách thêm khung slide trên PowerPoint

Bước 1:

Trong giao diện slide trình chiếu trên PowerPoint, nhấn chọn vào tab Insert.

Nhấn chọn tab Insert

Bước 2:

Sau đó chọn mục Shapes rồi nhấn vào khung viền chữ nhật ở phần Retangles.

Nhấn chọn mục Shapes

Bước 3:

Tiếp đến nhấn vào 1 điểm trên góc slide rồi kéo thanh khung viền mà bạn muốn tạo.

Kéo khung viền slide

Sau khi kéo khung viền xong bạn sẽ thấy khung viền được mặc định màu xanh và che toàn bộ nội dung chữ trên slide trình chiếu. Nhấn chuột phải vào slide rồi chọn biểu tượng thùng sơn, sau đó click tiếp vào No Fill.

Bỏ màu khung viền

Như vậy màu nền xanh sẽ biến mất mà chỉ tạo viền cho trang chiếu PowerPoint mà thôi.

Viền cho slide PowerPoint

Bước 4:

Trong trường hợp muốn thay đổi khung viền cho slide theo các dạng khác nhau, nhấn chuột phải vào khung viền và chọn Format Shape...

Nhấn chọn Format Shape

Bước 5:

Trong hộp thoại Format Shape, có thể chọn Line Color > Solid line và nhấn vào Color để chọn màu cho đường viền Powerpoint. Bạn có thể thay đổi độ đậm nhạt cho đường viền khi điều chỉnh thanh ngang tại Transparency.

Thêm màu viền

Viền trang chiếu PowerPoint sẽ được thêm màu như hình dưới đây.

Chọn màu viền

Bước 6:

Cũng tại giao diện Format Shape chọn Shadow để tạo viền bóng và chỉnh mức độ bóng tại thanh ngang Transparency.

Tạo đổ bóng cho khung viền

Cuối cùng chúng ta thêm hình nền vào slide trình chiếu là xong. Để xóa khung slide PowerPoint, người dùng chỉ cần click chuột vào khung viền rồi nhấn phím Delete để xóa khung viền là được.

Đổ bóng cho khung viền

Với bài viết bên trên người dùng đã biết cách thêm viền vào trang chiếu trên PowerPoint, trước và sau khi thêm hình nền slide PowerPoint đều được. Bài thuyết trình sẽ trở nên thu hút người đọc hơn khi bạn tạo thêm viền cho từng slide, sau đó có thể tạo thêm màu viền hoặc đổ bóng cho màu viền.

Video hướng dẫn tạo viền cho slide PowerPoint

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 11/03/2019 08:32
51 👨 71.225
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft PowerPoint