Cách thêm hình nền cho taskbar trên Windows 10

Bạn có thể đặt hình nền desktop và hình nền cho màn hình khóa tùy ý trong Windows 10. Windows 10 cung cấp hình ảnh qua Windows Spotlight hoặc người dùng có thể sử dụng hình ảnh từ bộ sưu tập hình nền của chính mình. Tuy nhiên, taskbar của Windows thì kém linh hoạt hơn, bạn chỉ có thể bật hoặc tắt màu nhấn cho nó. Nếu cảm thấy điều đó quá nhàm chán, ngoài các thiết lập mặc định của Windows, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để tùy chỉnh taskbar. Classic Shell là một ứng dụng phổ biến có thể sử dụng để thêm ảnh nền vào taskbar trong Windows 10.

Classic Shell là công cụ được biết đến để khôi phục Menu Start trong Windows 8/8.1 và Windows 10 thành phiên bản Windows 7 cổ điển. Nếu bạn thích Menu Start mặc định trong Windows 10 thì không phải thay đổi nó. Bạn có thể tiếp tục sử dụng nó và thêm một hình nền vào thanh tác vụ với Classic Shell.

Tạo hình nền cho taskbar

Bạn chỉ cần sử dụng hình ảnh bất kỳ để làm hình nền cho taskbar. Tuy nhiên, nếu tìm thấy ảnh có kích thước phù hợp với kích thước của taskbar thì yếu tố thẩm mỹ sẽ được nâng cao rõ rệt. Để tìm kích thước thanh taskbar của bạn, hãy chụp ảnh màn hình và sử dụng một công cụ như IrfanView để chọn và tìm kích thước của nó.

Tiếp theo, tìm một hình ảnh, cắt và thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với các kích thước của taskbar.

Cách thêm hình nền cho taskbar

Tải xuống và cài đặt Classic Shell. Lần đầu tiên chạy Classic Shell, sẽ có các cài đặt khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh. Chọn ‘Show all settings’ ở trên cùng.

Nếu bạn muốn gắn vào Menu Start mặc định của Windows 10, hãy chuyển đến tab Controls. Trong ‘Left Click opens’, chọn ‘Windows Start Menu’. Tiếp theo, chuyển đến ‘Windows Key Opens’ và chọn lại ‘Windows Start Menu’.

Thiết lập các cài đặt trên Classic Shell

Tiếp theo, chuyển đến thanh Taskbar. Chọn tùy chọn ‘Taskbar texture’ và sử dụng nút duyệt để chọn hình ảnh bạn định sử dụng làm ảnh nền taskbar. Nhấp vào OK.

Chọn ảnh muốn dùng làm hình nền taskbar

Thanh Taskbar trông sẽ như thế này với hình ảnh có kích thước phù hợp làm nền.

Taskbar sẽ rất đẹp nếu chọn được hình ảnh phu hợp

Nếu bạn đang sử dụng hình nền tối thiểu làm màn hình nền desktop, một hình nền vui nhộn cho thanh taskbar sẽ làm cho màn hình trông đẹp hơn. Điều này đơn thuần chỉ mang tính thẩm mỹ chứ không cải thiện chức năng gì cho máy tính cả. Trong thực tế, nếu bạn dùng một hệ thống cũ, Classic Shell có thể làm máy chậm lại một chút. Bạn sẽ cần phải thiết lập ứng dụng để bắt đầu khi khởi động hệ thống nếu không muốn khởi động nó theo cách thủ công và dĩ nhiên, điều đó sẽ cần thêm vài giây để hệ thống khởi động.

Xem thêm:

Thứ Bảy, 15/12/2018 08:09
44 👨 6.979
0 Bình luận
Sắp xếp theo