Cách dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10

Windows 10 cung cấp cho người dùng rất nhiều cách để tùy chỉnh hệ điều hành. Hôm nay, Quantrimang.com sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách sử dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10 bằng phần mềm BioniX mà không sợ chiếm dụng quá nhiều tài nguyên trên máy như RAM hay CPU.

Nếu muốn sử dụng hình nền động trên Windows 10 thì bạn sẽ cần đến một phần mềm hỗ trợ riêng biệt, và BioniX desktop wallpaper change chính là cái tên bạn cần ghi nhớ. Thay vì những bức ảnh bình thường vẫn hay được bạn "ưu ái" làm hình nền cho màn hình Desktop, thì bạn có thể cài ảnh động (GIF) hay thậm chí đặt video làm hình nền Windows của mình để "đổi gió" một chút. Việc thay đổi này sẽ giúp máy tính của bạn trở nên độc đáo và thú vị, mang đậm phong cách cũng như cá tính của riêng bạn.

Hướng dẫn đặt hình nền động trên Windows 10 Desktop

Bước 1: Tải phần mềm BioniX desktop wallpaper change về máy tính Windows 10 bằng cách nhấp vào liên kết dưới đây. Các bước cài đặt nhìn chung khá đơn giản, dù bạn không phải là dân chuyên về công nghệ cũng có thể cài đặt được.

Tải phần mềm BioniX desktop wallpaper change.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt thành công phần mềm về máy tính. Bạn tiếp tục tải ảnh động với định dạng .GIF trên Google. Đây là một kho tìm kiếm khổng lồ về những hình ảnh “độc - đẹp - lạ” dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo một bức ảnh Gif ngộ nghĩnh theo ý muốn của mình thông qua việc xem bài Hướng dẫn tạo ảnh Gif nhanh chóng với Giphy mà trước đó Quantrimang.com đã chia sẻ.

Bước 3: Mở phần mềm và nhấn chọn mục Wallpaper source như trong hình.

Chọn Wallpaper source.

Bước 4: Tại giao diện mới xuất hiện bạn chọn Playlist và chọn hình ảnh GIF mà bạn muốn đặt làm hình nền máy tính.

Lưu ý: Trường hợp không xuất hiện, bạn hãy lưu ảnh GIF vào thư mục theo đường dẫn sau: C:\Users\[TÊN_USER]\OneDrive\Pictures.

Chọn Playlist và chọn hình ảnh GIF.

Bước 5: Nhấp chuột phải vào file ảnh GIF mà bạn muốn đặt hình nền, sau đó chọn Apply/Refresh Wallpaper.

Như vậy là hoàn tất xong, bây giờ hãy quay ra màn hình để tận hưởng thành quả và ngắm nhìn những bức ảnh động đẹp lung linh trên màn hình laptop ngay thôi nào.

Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị.

Xem thêm:

Thứ Hai, 16/04/2018 08:09
3,218 👨 37.369
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Dũng Nguyễn Trí
    Dũng Nguyễn Trí Lưu ý: Trường hợp không xuất hiện, bạn hãy lưu ảnh GIF vào thư mục theo đường dẫn sau: C:\Users\[TÊN_USER]\OneDrive\Pictures. cách này ko đc ah e thử r :V
    Thích Phản hồi 22:48 08/03