Cách tắt mạng WiFi Viettel, FPT từ xa

Để tắt mạng WiFi theo cách truyền thống, chúng ta sẽ đăng nhập vào trang quản lý modem của mạng đang sử dụng, rồi từ đó thay đổi thiết lập như đổi mật khẩu WiFi hoặc tắt mạng WiFi đang sử dụng. Tuy nhiên cách thực hiện này không phải ai cũng làm được, hoặc người dùng muốn điều khiển mạng WiFi từ xa nhanh hơn nhất là gia đình có trẻ nhỏ thì có thể cài ứng dụng để điều khiển WiFi, tắt mạng WiFi từ xa trên điện thoại. Mạng Viettel và FPT có 2 ứng dụng là My Viettel và Hi FPT hỗ trợ chúng ta tắt WiFi từ xa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tắt WiFi từ xa.

1. Cách tắt WiFi Viettel từ xa trên My Viettel

Bước 1:

Chúng ta sẽ đăng nhập My Viettel với số điện thoại trong hợp đồng Internet đã ký với nhà mạng. Lưu ý đăng nhập tại mục Internet/TV/PSTN. Khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy danh sách các gói cước sử dụng, trong đó có gói cước Internet với tên FTTH. Nhấn vào gói cước rồi chọn Mã xác thực OTP để xác thực tài khoản.

Đăng nhập My Viettel

Bước 2:

Sau khi đã xác thực xong bạn nhìn thấy thông tin về gói cước Internet đang sử dụng, nhấn tiếp vào Quản lý modem WiFi.

Quản lý modem

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào nhóm Thông tin WiFi. Tiếp đến chỉ cần nhấn vào Tắt WiFi là xong. Ngay lập tức mạng WiFi sẽ được ngắt.

Lưu ý khi tắt WiFi từ xa như này nhưng modem Internet vẫn hoạt động và các thiết bị trong mạng LAN vẫn có thể kết nối Internet bình thường.

Tắt WiFi Viettel từ xa

2. Tắt mạng FTP từ xa bằng Hi FPT

Bước 1:

Chúng ta cũng truy cập vào ứng dụng Hi FPT bằng số điện thoại trong hợp đồng FPT. Tiếp đến chúng ta cũng nhìn thấy toàn bộ các dịch vụ đang sử dụng bằng số điện thoại. Nhấn chọn vào tài khoản Internet rồi kích hoạt dịch vụ. Tiếp đến bạn nhấn Modem để điều chỉnh lại.

Hi FPT

Bước 2:

Chuyển sang giao diện quản lý modem, chúng ta tắt WiFi bằng cách bấm nút Tắt WiFi là xong.

Hi FPT tắt WiFi

Xem thêm:

Thứ Tư, 25/08/2021 15:20
3,25 👨 70.879
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Ngọc Thịnh
    Ngọc Thịnh bật lại rroif làm sao
    Thích Phản hồi 21/07/20