Cách tạo mật khẩu file PowerPoint

Bảo mật slide PowerPoint

Trên công cụ Office đều có tùy chọn tạo mật khẩu để bảo mật cho nội dung, tránh bị người khác sao chép nội dung. Với PowerPoint, chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập mật khẩu để bảo mật nội dung trong slide.

Việc đặt mật khẩu cho slide PowerPoint có thể lựa chọn khóa hoàn toàn file, cần nhập đúng mật khẩu mới mở được slide hoặc chỉ cho phép mở và đọc file nhưng không được phép chỉnh sửa nội dung. Để tạo mật khẩu cho slide PowerPoint, chúng ta sẽ sử dụng ngay tính năng có sẵn mà không cần nhờ tới phần mềm hay công cụ hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo mật khẩu slide PowerPoint.

1. Cách đặt mật khẩu mở file PowerPoint

Bước 1:

Tại file PowerPoint muốn tạo mật khẩu bạn nhấn vào mục File rồi chọn tiếp vào phần Protect Presentation ở giao diện bên cạnh. Hiển thị menu tùy chọn, nhấn vào Encrypt with Password.

Tạo mật khẩu

Bước 2:

Hiển thị giao diện nhập mật khẩu. Chúng ta gõ mật khẩu để khóa slide PowerPoint không cho người khác mở. Nhập thêm mật khẩu lần nữa để xác nhận mật khẩu đã tạo.

Nhập password

Bước 3:

Khi đặt mật khẩu thành công trong giao diện của PowerPoint hiển thị thông báo yêu cầu nhập password để mở file.

Khóa file thành công

Khi người khác mở file PowerPoint hay chính bạn mở lại file đều nhận được giao diện yêu cầu nhập đúng mật khẩu mới mở được file.

Yêu cầu nhập mật khẩu

Bước 4:

Để bỏ mật khẩu đã thiết lập cho slide PowerPoint, chúng ta nhấn vào File, chọn tiếp vào Protect Presentation rồi nhấn vào Encrypt with Password để xóa mật khẩu là được.

Xóa mật khẩu đã tạo

2. Tạo mật khẩu PowerPoint ngăn chỉnh sửa

Bước 1:

Chúng ta cũng nhấn vào mục File rồi chọn vào tùy chọn Save As.

Lưu file mới

Bước 2:

Tiếp đến bạn tiến hành lưu file PowerPoint này thành file mới. Trong phần Tools người dùng click chọn vào General Options.

Cài đặt chung

Bước 4:

Hiển thị giao diện để nhập mật khẩu cho slide PowerPoint. Tại phần Password to open dùng để nhập mật khẩu mở file. Để nhập mật khẩu cho phép đọc nội dung nhưng không được chỉnh sửa, chúng ta sử dụng tùy chọn Password to Modify. Nhập xong mật khẩu nhấn OK để lưu lại.

Mật khẩu không cho chỉnh sửa

Khi người khác mở file cũng nhận được giao diện yêu cầu nhập đúng mật khẩu. Khi đó chỉ cần click vào nút Read Only để đọc nội dung mà không cần nhập mật khẩu.

Chỉ đọc nội dung

Để gỡ mật khẩu thì bạn phải nhập đúng mật khẩu đã đặt rồi nhấn OK để mở file.

Nhập mật khẩu mở slide

Nhấn tiếp vào Save As, chọn nơi lưu file mới rồi cũng nhấn vào Tools, chọn General Options để hiển thị lại giao diện nhập mật khẩu cho chế độ Ready-Only. Xóa mật khẩu đã đặt tại Password to Modify rồi nhấn OK.

Thoát giao diện lưu file mới rồi nhấn vào Save để lưu lại thiết lập mới cho slide là được.

Xóa mật khẩu đã đặt

Như vậy người dùng có 2 cách khác nhau để tạo mật khẩu cho slide PowerPoint, mật khẩu để mở file và chỉ cho phép đọc không được chỉnh sửa nội dung. Để mở khóa chỉ cần thực hiện lại các bước tạo mật khẩu rồi xóa password đã đặt đi là được.

Video hướng dẫn tạo mật khẩu file PowerPoint

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 13/10/2022 20:45
3,85 👨 18.554
0 Bình luận
Sắp xếp theo