Cách tạo link tải file trực tiếp từ Google Drive

Thiết lập quyền chia sẻ hoặc tải dữ liệu

Google Drive được biết đến là dịch vụ lưu trữ dữ liệu phổ biến hiện nay của Google. Ngoài việc tải dữ liệu lên dịch vụ lưu trữ đám mây này, người dùng có thể tạo liên kết để chia sẻ trực tiếp với những người khác, hoặc tùy chọn quyền truy cập của họ như chỉ xem, xóa, sửa hay tải dữ liệu,...

Khi người được chia sẻ nhận được link trực tiếp chỉ cần nhấp vào link truy cập, sau đó xem, tải dữ liệu về mà không cần phải cung cấp thông tin tài khoản Google để tải. Đối với những file đơn giản có dung lượng thấp, Google Dirve sẽ tự động quét virus trước khi tải về. Còn với những file có dung lượng nặng bạn sẽ nhận được cảnh báo để xác nhận, sau đó mới tải về.

Bước 1:

Tại dữ liệu muốn tạo link liên kết, bạn click chuột phải rồi chọn Get shareable link (Nhận liên kết có thể chia sẻ được).

Tạo link chia sẻ dữ liệu

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện link tải dữ liệu tới người bạn muốn chia sẻ. Chúng ta chỉ cần sao chép link đó và gửi tới họ là xong.

Tiếp đến bạn nhấn vào mục Sharing Settings (Cài đặt chia sẻ) để thiết lập link chia sẻ tới bạn bè.

Sao chép link chia sẻ

Bước 3:

Trong giao diện Share with others (Chia sẻ với những người khác), người dùng sẽ tiến hành tùy chỉnh với các tùy chọn khác nhau, gồm:

  • Anyone with the link can view: bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem dữ liệu.
  • Only specific people can acesss (Off): chỉ những người nhất định mới có quyền truy cập.
  • Anyone with the link can edit: bất kỳ ai có liên kết đều có thể chỉnh sửa file.
  • Anyone with the link can comment: bất kỳ ai có liên kết đều có thể nhận xét.
  • Anyone with the link can view: bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem.

Tùy theo nhu cầu chia sẻ link của người dùng mà chúng ta click vào các tùy chọn thiết lập cho link chia sẻ. Bên dưới phần People (Tài khoản) bạn có thể nhập tên hoặc địa chỉ để chỉ đích danh họ chỉnh sửa, hoặc bình luận vào dữ liệu.

Cuối cùng nhấn Done ở bên dưới để lưu lại thay đổi.

Tùy chỉnh link liên kết

Bước 4:

Cuối cùng người nhận được link chỉ cần truy cập vào đó để xem dữ liệu, hoặc tải dữ liệu như hình ảnh chẳng hạn.

Tải dữ liệu trên Google Drive

Như vậy với cách làm đơn giản này, chúng ta không cần phải chuyển dữ liệu trực tiếp tới người nhận, mà có thể thông qua link liên kết trên Google Drive là xong. Người nhận link chỉ cần nhấn vào truy cập đó để xem dữ liệu, chỉnh sửa hoặc bình luận dữ liệu, tùy thuộc vào người đã thiết lập tùy chọn cho link chia sẻ trên Google Drive.

Chúc các bạn thực hiện thành công

Thứ Tư, 01/11/2017 21:43
4,79 👨 99.441
0 Bình luận
Sắp xếp theo