Cách tạo bookmark trên Google Docs

Chuyển tới vị trí nội dung nhanh chóng

Bookmark trong văn bản sẽ dùng để đánh dấu một nội dung quan trọng nào đó mà bạn, hoặc khi chia sẻ nội dung cần người khác chú ý. Với bookmark trên Google Docs, người dùng còn có thể tạo link bookmark vị trí cụ thể cho đoạn nội dung, hoặc từ ngữ. Nếu bạn gửi link bookmark vị trí đó thì người nhận sẽ được chuyển ngay tới đoạn nội dung đã được dánh dấu.

Như vậy họ sẽ dễ dàng tìm tiếm bookmark, thay vì phải ngồi tìm thủ công mất thời gian nếu tài liệu dài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tạo đánh dấu vị trí tài liệu cụ thể trong Google Docs.

Hướng dẫn tạo bookmark trong Google Docs

Bước 1:

Trước hết bạn cần bôi đen từ ngữ, hoặc 1 đoạn văn bản cụ thể trong file Google Docs. Nhấn tiếp vào mục Chèn trên thanh công cụ và chọn Dấu trang trong danh sách.

Chọn Dấu trang

Bước 2:

Ngay lập tức một biểu tượng bookmark màu xanh sẽ hiển thị ngay phía trước nội dung đã đánh dấu, kèm thêm 2 tùy chọn là Liên kết và Xóa bỏ.

Tùy chọn Liên kết

Click chuột phải vào phần Liên kết rồi chọn Sao chép địa chỉ liên kết để lưu liên kết bookmark vào clipboard.

Sao chép link

Bước 3:

Với link bookmark vị trí tài liệu cụ thể này người dùng có thể gửi tới người khác để họ truy cập, hoặc chèn vào tài liệu khác tùy thích.

Dạng URL bookmark

Khi người truy cập link bookmark, tài liệu sẽ tự động di chuyển tới vị trí văn bản đã được đánh dấu, kèm tên tài khoản Google Docs đã tạo bookmark đó.

Truy cập URL

Nếu không muốn tạo dấu trang cho vị trí văn bản cụ thể, click vào biểu tượng bookmark màu xanh rồi chọn Xóa bỏ.

Xóa bookmark

Thêm dấu trang bookmark trên Google Docs là cách đơn giản để di chuyển tới vị trí nội dung cụ thể nào đó, đặc biệt khi làm việc với nhiều người trên Google Docs. Việc này sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với việc phải tìm từ đấu tới cuối tài liệu.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 08/12/2018 21:22
53 👨 2.655
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Docs