Cách tạo biểu đồ hình tròn Google Sheets

Biểu đồ trong Google Sheets cũng tương tự như biểu đồ trong Excel, giúp bạn biểu diễn các số liệu trực quan và dễ nhìn nhất. Từ đó những người xem biểu đồ có thể hình dung về dữ liệu trong bảng Excel. Biểu đồ hình tròn trong Google Sheets sẽ biểu diễn từng phần của mổ tổng thể để so sánh từng phần khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo biểu đồ hình tròn trong Google Sheets.

Hướng dẫn tạo biểu đồ hình tròn trong Google Sheets

Bước 1:

Trước hết bạn tạo bảng dữ liệu trong Google Sheets như bình thường. Sau đó khoanh vùng dữ liệu mà bạn muốn tạo biểu đồ hình tròn.

Bước 2:

Nhấn tiếp vào mục Chèn rồi nhấn tiếp vào tùy chọn Biểu đồ.

Biều đồ trong Google Sheets

Ngay lập tức Google Sheets tự động phân tích và chọn kiểu biểu đồ cho dữ liệu, chính là biểu đồ hình tròn được tạo dựa trên số liệu mà bạn đã lựa chọn. Kiểu biểu đồ này chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi.

Biều đồ trong Google Sheets

Bước 3:

Để chỉnh sửa lại biểu đồ hình tròn trong Google Sheets, chúng ta nhấn vào biểu đồ rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn Chỉnh sửa biểu đồ.

Chỉnh sửa biểu đồ tròn Google Sheets

Ngay lập tức ở cạnh phải màn hình hiển thị tùy chọn chỉnh sửa cho biểu đồ hình tròn trong Google Sheets. Tại phần loại biểu đồ bạn nhấn vào tên biểu đồ hình tròn. Sau đó kéo tiếp xuống phần biểu đồ hình tròn để chọn kiểu biểu đồ hình tròn mới.

Đổi kiểu hiển thị biểu đồ tròn trong Google Sheets

Kết quả kiểu biểu đồ hình tròn đã được thay đổi như hình.

Biểu đồ tròn 3D trong Google Sheets

Bước 4:

Nếu muốn thay đổi màu sắc cho biểu đồ hình tròn trong Google Sheets hay giao diện cho biểu đồ thì bạn nhấn vào Tùy chỉnh. Tiếp đến bạn sẽ thấy các mục thay đổi khác nhau.

Đổi giao diện biểu đồ tròn Google Sheets

Bạn nhấn vào từng mục để thay đổi lại giao diện cho biểu đồ hình tròn trong bảng Google Sheets.

Giao diện biểu đồ tròn Google Sheets

Video hướng dẫn vẽ biểu đồ hình tròn trong Google Sheets

Thứ Tư, 01/12/2021 09:47
53 👨 8.510
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Sheets