3 cách đơn giản để tái sử dụng GPU cũ sau khi hết hỗ trợ

Sau gần 9 năm, NVIDIA cuối cùng cũng ngừng hỗ trợ driver cho các card màn hình 600/700/Titan Series chạy vi kiến ​​trúc Kepler. Mặc dù việc nhà sản xuất ngừng hỗ trợ sản phẩm của mình sau một thời gian là điều bình thường, nhưng với người dùng thì sao? Điều gì sẽ xảy ra vào ngày sản phẩm bị ngừng hỗ trợ? Và bạn có thể làm gì với những sản phẩm này khi chúng không được hỗ trợ nữa?

Dưới đây là một số lý do bạn không nên vứt bỏ GPU cũ của mình ngay cả khi NVIDIA không phát hành bản cập nhật driver cho chúng nữa.

3 lý do không nên vứt bỏ card đồ họa 700-Series cũ

Những GPU bị nhà sản xuất ngừng hỗ trợ vẫn có thể chạy trên máy tính của bạn. Việc NVIDIA không phát hành driver mới cho những card này không có nghĩa là chúng sẽ trở nên vô dụng. Vẫn còn nhiều điều bạn có thể làm với chúng. Sau đây là một vài lý do tại sao các card 600/700/Titan Series vẫn hữu ích.

1. Bạn vẫn có thể chơi các game eSports phổ biến trên card đồ họa cũ

Bạn vẫn có thể chơi các game eSports phổ biến trên card đồ họa cũ
Bạn vẫn có thể chơi các game eSports phổ biến trên card đồ họa cũ

Bất chấp tuổi tác, các card Kepler vẫn có thể chạy những tựa game eSports phổ biến. Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ rằng những tựa game này được thiết kế để hoạt động trên nhiều loại thiết bị nhất có thể.

Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn hài lòng khi chơi CS:GO, DOTA 2, Liên minh huyền thoại và Fortnite, những card này sẽ vẫn tiếp tục hoạt động. Bạn thậm chí có thể sử dụng những card này để chạy các game mới hơn, như F1 2020 và Call of Duty: Modern Warfare, mặc dù chỉ ở mức cài đặt đồ họa thấp nhất.

2. Đó là một sự bổ sung tuyệt vời cho CPU thứ cấp

Card đồ họa cũ giúp giải phóng sức mạnh xử lý cho PC chơi game chính
Card đồ họa cũ giúp giải phóng sức mạnh xử lý cho PC chơi game chính

Mặc dù các tựa game eSports có nhiều khả năng không hỗ trợ GPU cũ, nhưng máy tính cũ với các card đồ họa này vẫn là một thiết bị dự phòng hay thiết bị phụ tuyệt vời. Ví dụ, nếu thích phát trực tuyến game, bạn có thể sử dụng nó như một thiết bị ghi hình, điều này giúp giải phóng sức mạnh xử lý cho PC chơi game chính.

Và nếu bạn có một hoặc hai người bạn đến nhà, bạn có thể trang bị cho các máy tính không chơi game những chiếc card cũ này. Bằng cách đó, bạn có thể có một bữa tiệc mạng LAN tuyệt vời.

3. Cách hợp lý để giúp một hệ thống không dùng để chơi game sẵn sàng cho mục đích này

GPU cũ giúp một hệ thống không dùng để chơi game sẵn sàng cho mục đích này
GPU cũ giúp một hệ thống không dùng để chơi game sẵn sàng cho mục đích này

Nếu có một PC không dùng để chơi game ở nhà mà bạn muốn bổ sung sức mạnh cho nó, thì những chiếc card cũ này là một trong nhiều cách tốt và hợp lý nhất để làm điều đó. Sự thiếu hụt chip khiến card đồ họa trở nên rất đắt đỏ, trong khi đó những chiếc card 700-series cũ này có thể giúp bạn bắt đầu và chạy với mức phí chưa đến $150.

Nếu bạn không thể nâng mức ngân sách của mình để mua GPU NVIDIA 10, 20 hoặc 30-series, thì phiên bản 700-series vẫn sẽ ổn.

Thứ Sáu, 13/08/2021 10:03
32 👨 1.455
0 Bình luận
Sắp xếp theo