Cách tạo gian hàng trên Shopee

Kinh doanh bán hàng trên Shopee

Sau khi ra mắt được hơn 1 năm, Shopee đã tạo được thành tích với hơn 5 triệu lượt cài đặt, trở thành kênh mua sắm và bán hàng trực tuyến mới được nhiều người lựa chọn. Shopee với nhiều mặt hàng, danh mục sản phẩm sẽ giúp người dùng có thể thoải mái chọn lựa bất cứ sản phẩm nào theo nhu cầu của mình.

Và với những ai muốn quảng cáo sản phẩm của mình, cũng như thêm kênh bán hàng online thì Shopee sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể đưa sản phẩm của mình tới gần người tiêu dùng hơn. Với cách thức đăng ký nhanh chóng, đơn giản, không cần qua các thủ tục kiểm duyệt, bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào đều có thể đăng ký bán hàng. Ngoài ra, những chi phí mà người bán hàng cần nộp đều là những chi phí cơ bản khi bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bán hàng cơ bản trên Shopee.

1. Cách đăng ký bán hàng trên Shopee:

Bước 1:

Trước hết để mở 1 cửa hàng online trên Shopee, người dùng cần tạo tài khoản Shopee. Để đăng ký tài khoản Shopee, chúng ta có thể sử dụng địa chỉ email, số điện thoại hoặc tài khoản Facebook.

Bước 2:

Tiếp đến sẽ là quy trình thiết lập gian hàng trên Shopee. Chúng ta truy cập vào địa chỉ bên dưới để tiến hành đăng ký gian hàng.

  • https://banhang.shopee.vn/

Tại đây click vào mục Thiết lập Shop ở phần cuối giao diện.

Thiết lập kênh bán hàng Shopee

Bước 3:

Trong giao diện này sẽ có các mục thông tin để chúng ta hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình. Những thông tin này khách hàng sẽ biết khi họ truy cập vào cửa hàng online trên Shopee.

Trước hết nhấn vào mục Hồ sơ shop để cập nhật các thông tin cơ bản về shop như Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa shop… Phần Mô tả shop hãy nói ngắn gọn và khái quát nhất về sản phẩm mà cửa hàng bạn đang kinh doanh, giúp người mua có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về lĩnh vực, tên hàng, mặt hàng kinh doanh.

Hồ sơ kinh doanh của shop

Bước 4:

Tiếp đến click tiếp vào Địa chỉ Shop rồi nhấn Thêm địa chỉ mới ở góc bên phải giao diện.

Địa chỉ cho shop

Xuất hiện 1 giao diện mới với các mục nhập thông tin được yêu cầu. Tại đây bạn cần điền tên, số điện thoại và địa chỉ cửa hàng nơi shipper đến lấy hàng. Sau đó tích chọn vào Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Nhập địa chỉ nhận hàng cho shop

Bước 5:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào mục Cài đặt vận chuyển Shop ở danh sách bên trái. Tại đây chúng ta sẽ thấy có các lựa chọn phương thức chuyển hàng cho chop, bao gồm Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh và Viettel Post. Nếu muốn lựa chọn đơn vị nào giao hàng thì gạt thanh ngang tại đơn vị đó sang bên phải.

Phương thức vận chuyển hàng

Lưu ý với bạn ở mỗi phương thức vận chuyển sẽ đều có Cân nặng tối đa và Cân nặng tối thiểu để người dùng đươc biết. Click vào mũi tên xổ xuống ở mỗi phương thức vẫn chuyển để biết chi tiết.

Quy định nhận hàng để chuyển

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển được ưu tiên hơn khi cũng click vào mũi tên xổ xuống rồi bật chế độ Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Vận chuyển ưu tiên trên Shopee

Bước 6:

Tiếp tục người dùng click vào phần Tài khoản/ Thẻ ngân hàng để thiết lập thanh toán. Chúng ta sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để đảm bảo tính an toàn, nhấn Đăng nhập.

Nhập mật khẩu Shopee

Bước 7:

Trong giao diện Tài khoản / Thẻ ngân hàng, người dùng click vào nút Thêm tài khoản Ngân hàng.

Thêm thẻ ngân hàng

Cuối cùng bạn nhập toàn bộ các thông tin được yêu cầu về thẻ ngân hàng trong giao diện mới rồi nhấn Lưu.

Thông tin thẻ ngân hàng

Như vậy, khi thêm thẻ ngân hàng thì mọi doanh thu bán hàng trên Shopee sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn. Chúng ta đã hoàn thành xong việc thiết lập hồ sơ cơ bản cho shop để bán hàng trên Shopee.

2. Cách đăng sản phẩm lên Shopee:

Sau khi người dùng đã đăng ký tài khoản và thiết lập gian hàng, bạn sẽ tiến hành đăng sản phẩm lên Shopee.

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào giao diện trang chủ của trang bán hàng trên Shopee rồi click vào mục Sản phẩm.

Mục Sản phẩm trên thiết bị

Bước 2:

Sau đó bạn click vào Thêm 1 sản phẩm mới.

Thêm sản phẩm mới trên Shopee

Nhấn nút Tìm hình ảnh để tải ảnh sản phẩm từ máy tính lên. Tối đa tải 9 hình ảnh và 2 MB cho mỗi ảnh. Bạn có thể tải ảnh với 3 định dạng JPG, JPEG, PNG.

Tải hình ảnh cho sản phẩm

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta sẽ nhập các thông tin về sản phẩm bao gồm tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Nhấn Lưu để hoàn thành mọi thông tin sản phẩm là xong.

Nhập thông tin sản phẩm

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký gian hàng trên Shopee cũng như đăng sản phẩm lên kênh bán hàng online Shopee của mình. Việc đăng ký các sản phẩm để bán trên Shopee sẽ không mất chi phí nên chúng ta có thể dễ dàng đăng bán sản phẩm của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 01/06/2020 10:22
41 👨 27.304
0 Bình luận
Sắp xếp theo