Cách sử dụng ứng dụng Amazon Photos trên iPhone

Với việc chất lượng camera trên smartphone ngày càng được cải thiện nhanh chóng, việc chụp lại những bức ảnh tuyệt vời chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Chúng ta chụp ảnh nhiều hơn và do đó cũng cần nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu chính đáng đối với các công cụ lưu trữ đám mây như Google Photos, Dropbox, iCloud, hay Amazon Prime Photos…

Lưu trữ trên đám mây là một cách tuyệt vời để giữ cho những bức ảnh của bạn luôn được đảm bảo an toàn trong trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra với điện thoại. Hoặc chỉ đơn giản là để giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng Amazon Photos trên iPhone (iOS).

Amazon Photos là gì?

Cái tên nói nên tất cả. Amazon Photos là dịch vụ hỗ trợ bạn sao lưu, lưu trữ những bức ảnh của mình lên bộ nhớ đám mây của Amazon. Nếu đã quen với cách thức hoạt động của các dịch vụ đám mây như iCloud Photos hoặc Google Photos, bạn sẽ tìm thấy một số điểm tương đồng ở đây.

Dịch vụ lưu trữ này hỗ trợ đa nền tảng từ máy tính, web đến cài đặt trên điện thoại. Cùng với 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, Amazon Prime Photos còn cung cấp thêm một số tùy chỉnh cho hình ảnh.

Giá dịch vụ Amazon Photos

Amazon Photos cũng cấp một số gói lưu trữ với từng mức giá để người dùng lựa chọn. Tin tốt là với bất kỳ gói dịch vụ nào, bạn đều có thể upload ảnh có độ phân giải gốc. Video được tính vào hạn ngạch bộ nhớ của bạn, nhưng ảnh thì không giới hạn.

Amazon cung cấp cho các thành viên Prime khá nhiều tiện ích miễn phí. Nếu là thành viên Amazon Prime, bạn sẽ nhận được gói Amazon Photos với 5GB bộ nhớ video hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ ảnh không giới hạn với gói thuê bao 119 USD/năm (2,7 triệu đồng/năm). Hai gói dịch vụ còn lại bao gồm:

  • 100GB với giá 11,99 USD (khoảng 275 ngàn đồng)/năm.
  • 1TB với giá 59,99 USD (khoảng 1,4 triệu đồng)/năm.

Amazon Prime Photos hoạt động thế nào trên iPhone?

Cách tải ảnh từ iPhone lên Amazon Photos

Trước hết, hãy truy cập App Store và download ứng dụng Amazon Photos.

Ảnh chụp giao diện Amazon Photos

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc cho phép ứng dụng tự động sao lưu ảnh của bạn. Trong trường hợp bạn chỉ muốn upload thủ công các hình ảnh cụ thể, đừng kích hoạt tính năng sao lưu tự động này. Thay vào đó, tiến hành upload ảnh bằng các thao tác sau:

1. Truy cập ứng dụng Amazon Photos.

2. Nhấn vào “More” ở góc dưới cùng bên phải.

3. Bấm chọn “Upload Photos and Videos”.

4. Chọn hình ảnh/video mà bạn muốn tải lên Amazon Photos.

Upload ảnh lên Amazon Photos

Để truy cập vào những hình ảnh mà mình đã tải lên Amazon Photos, bạn truy cập lại vào ứng dụng, sau đó bấm vào tab Photos, ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Khác với một số nền tảng khác, cụ thể là Google Photos, Amazon không tự động xóa ảnh của bạn sau khi chúng được tải lên. Vì vậy, nếu đang muốn giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone của mình, thì bạn sẽ phải xóa ảnh theo cách thủ công sau khi chúng được tải lên Amazon Photos.

Cách chỉnh sửa ảnh trong Amazon Photos

Cũng giống như các tùy chọn lưu trữ ảnh đám mây phổ biến khác, Amazon Prime Photos hỗ trợ một số công cụ chỉnh sửa cơ bản.

1. Nhấn vào “Photos” ở góc dưới cùng bên trái.

2. Chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

3. Ở góc trên bên phải, nhấn vào các biểu tượng hình elip.

4. Nhấn vào Edit Photo.

Ảnh lưu trữ trên Amazon Photos có ở độ phân giải đầy đủ không?

Có, Amazon Photos lưu trữ các bức ảnh của bạn ở độ phân giải đầy đủ, đây là lợi thế lớn so với một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác, vốn chỉ cung cấp khả năng lưu trữ không giới hạn với ảnh nén, hoặc sẽ lưu trữ ảnh ở độ phân giải đầy đủ, nhưng giới hạn dung lượng bộ nhớ của bạn.

Amazon Photos có an toàn không?

Câu trả lời nhanh là có. Amazon Photos được bảo mật khá chặt chẽ. Nền tảng này được trang bị các tính năng như "ẩn" ảnh và bạn có thể bảo vệ chúng bằng mật khẩu như một lớp bảo mật bổ sung. Nhưng cũng giống như các dịch vụ đám mây khác, một khi bạn chia sẻ hình ảnh với ai đó, khả năng bảo mật sẽ trở nên kém an toàn hơn đôi chút.

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon Prime, thì việc dùng thử Amazon Photos là điều không cần phải bàn cãi. Hoặc nếu là người thích quay video và chụp ảnh, bạn vẫn có thể nhận được bộ nhớ ảnh không giới hạn với mức giá dưới 1 USD/tháng, đây là một mức giá cực kỳ hợp lý. Chưa kể đến sự yên tâm với việc tất cả các bức ảnh của bạn đều được lưu trữ an toàn và ổn định.

Thứ Sáu, 29/01/2021 23:36
31 👨 460
0 Bình luận
Sắp xếp theo