Cách tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trong Google Photos

Tính năng nhận dạng khuôn mặt trong Google Photos sẽ sắp xếp các hình ảnh hay video bạn đang lưu trữ có khuôn mặt giống nhau trong cùng một thư mục. Tính năng này sẽ sử dụng công nghệ để nhận dạng và thu thập các chi tiết của khuôn mặt trong các bức ảnh khác nhau. Bên cạnh đó Google Photos cũng có gợi ý nhận dạng ảnh và đặt tên cho người đó. Mặc dù tính năng này dễ dàng giúp bạn phân loại hình ảnh, nhưng sẽ làm lộ thông tin cá nhân khi thu thập khuôn mặt các nhân vật hiển thị trong ảnh. Nếu vậy bạn nên tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trong Google Photos theo bài viết dưới đây của Quantrimang.

Hướng dẫn tắt nhận dạng khuôn mặt Google Photos

Bước 1:

Người dùng truy cập vào giao diện Google Photos rồi nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải trên cùng ứng dụng. Sau đó chúng ta nhấn tiếp vào mục Cài đặt Photos.

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện các tùy chọn thiết lập cho ứng dụng. Chúng ta kéo xuống dưới rồi nhấn chọn vào tính năng Nhóm các khuôn mặt giống nhau. Lúc này bạn sẽ thấy tính năng Nhóm khuôn mặt được kích hoạt sử dụng trên ứng dụng.

Chúng ta chỉ cần gạt nút tròn trang bên trái để tắt tính năng. Hiển thị thông báo như hình dưới đây, bạn nhấn nút Tắt để không dùng tính năng nhận diện khuôn mặt nữa. Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo từ Google Photos khi tắt tính năng này.

Các thao tác trên thực hiện tương tự như trên bản Google Photos máy tính.

Xem thêm:

Thứ Tư, 25/11/2020 20:55
31 👨 533
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Photos