Cách chỉnh sửa ảnh trên Google Photos bằng công cụ mới

Google Photos mới cung cấp rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh hữu ích, giúp người dùng có thể thay đổi ảnh ngay trên ứng dụng Google Photos, mà không cần tới những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại khác. Theo đó ứng dụng sẽ cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa thủ công bên cạnh những chế độ cài đặt sẵn như nhiệt độ màu, điểm sáng,... Tất cả các công cụ này sẽ tách biệt với các công cụ chỉnh sửa ảnh cũ trước đó để người dùng dễ sử dụng hơn. Bài viết dưới đây của Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh sửa ảnh trên Google Photos.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên Google Photos

Bước 1:

Nhấn vào hình ảnh muốn chỉnh sửa rồi nhấn tiếp vào biểu tượng chỉnh sửa ở dưới màn hình.

Chỉnh sửa ảnh

Bước 2:

Ở dưới cùng màn hình chúng ta sẽ nhìn thấy có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh gồm Crop (Cắt ảnh), Điều chỉnh (Adjust) cà Filters (Bộ lọc). Trong phần Crop thì bạn có thể lựa chọn kích thước để điều chỉnh ảnh, hoặc chọn khung hình để cắt luôn ảnh.

Bước 3:

Chuyển sang mục Adjust, bạn tiến hành điều chỉnh các nội dung như Brightness (Độ sáng), Contrast (Độ tương phản), White point (Điểm trắng), Highlights (Nhấn mạnh), Shadows (Bóng mở), Black point (Điểm đen), Saturation (Độ bão hòa), Warmth (Độ ấm), Tint (Tông màu), Skin tone (Màu da)...

Bạn nhấn vào từng mục để chỉnh sửa hình ảnh. Từng mục chỉnh sửa sẽ đều có thanh trượt để điều chỉnh mức độ thích hợp. Nhấn Done để lưu lại.

Bước 4:

Chuyển sang mục Filters để chỉnh sửa bộ lọc cho ảnh. Sau khi đã hoàn thành xong việc chỉnh sửa bạn nhấn vào Save Copy. Ảnh tự động được lưu vào album ảnh trên thiết bị.

Video hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên Google Photos

Xem thêm:

Thứ Hai, 26/10/2020 11:09
4,48 👨 7.195
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Photos