Cách mở file PST trong Microsoft Outlook

Khi sao lưu email trong Microsoft Outlook thì tệp được lưu dưới định dạng *.pst để người dùng có thể tìm lại được tất cả email của mình. Trong trường hợp bạn muốn tìm email nào đó trong file PST thì thay vì phải nhập tập tin *.pst vào Microsoft Outlook, thì có thể mở ngay file trên Outlook để tìm kiếm email riêng lẻ theo nhu cầu của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở file PST trong Outlook.

Hướng dẫn mở file PST trong Outlook

Bước 1:

Tại giao diện Outlook bạn nhấn vào File > Open & Export > Open Outlook Data File như hình dưới đây. Sau đó hiển thị giao diện thư mục trên máy tính, bạn tìm tới file PST cần mở rồi nhấn chọn và nhấn nút Open.

Mở file PST

Bước 2:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Outlook Data File ở dưới thanh điều hướng, đây chính là tệp PST mới mở như giao diện dưới đây. Trong mục email PST thì bạn chỉ cần nhấn để duyệt email là được.

Tệp PST

Bước 3:

Ngoài ra người dùng có thể thay đổi tên mặc định Outlook Data File thành tên khác. Nhấn chuột phải vào Outlook Data File rồi chọn Data File Properties.

Chỉnh tệp PST

Tiếp đến ở giao diện hiển thị mới người dùng nhấn chọn vào nút Advanced.

Cài đặt nâng cao

Cuối cùng nhập tên mới trong thanh Name như hình dưới đây. Tên hiển thị trong Outlook sẽ được thay đổi để người dùng dễ dàng tìm kiếm và đọc email hơn.

Nhập tên mới

Bước 4:

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể đặt mật khẩu cho tệp PST bằng cách nhấn Change Password.

Đổi mật khẩu

Cuối cùng điền mật khẩu cho file. Lưu ý, bạn phải nhớ mật khẩu này để có thể mở được file PST.

Nhập mật khẩu

Bước 5:

Kết quả file PST đã được đổi thành tên mới như hình dưới đây. Chúng ta có thể đóng tệp bằng cách nhấn chuột phải và chọn Close [tên tệp].

Đóng tệp PST

Thứ Tư, 30/12/2020 23:47
31 👨 3.020
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft Outlook