Cách livestream trên TikTok

Tính năng livestream trên TikTok đã được triển khai trên toàn thế giới. Tuy nhiên có khá nhiều bạn thắc mắc đó là tài khoản TikTok của mình không hiển thị tùy chọn Live khi quay video. Thực tế thì tính năng livestream trên TikTok chỉ được áp dụng với những tài khoản đạt đủ yêu cầu. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể xem livestream trên TikTok ở những tài khoản khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách livestream trên TikTok.

Điều kiện livestream trên TikTok

Để livestream trên TikTok, bạn cần phải đáp ứng điều khoản riêng của mạng xã hội này.

  • TikTok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok cần trên 1000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream.
  • Sử dụng TikTok ở Trung Quốc (Livestream trên Douyin): Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 người theo dõi.
  • Sử dụng TikTok ở Việt Nam: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải là người không dưới 16 tuổi. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.

Cách phát livestream TikTok đủ điều kiện

Chúng ta mở ứng dụng TikTok rồi đăng nhập tài khoản cá nhân. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng để chuyển sang màn hình quay video. Vuốt sang bên phải tìm tới mục Live rồi tiến hành phát livestream.

Tiếp đến nhập nội dung của đoạn livestream ở vùng tiêu đề. Sau đó bấm Phát trực tiếp để bắt đầu phát trực tiếp trên TikTok.

Nhấn Live

Cách phát livestream TikTok chưa đủ chưa đủ 1000 followers

Với những tài khoản chưa đủ điều kiện nhưng muốn livestream trên TikTok thì bạn sẽ cần gửi mail tới TikTok và đợi đội ngũ nhân viên TikTok xét duyệt.

Bước 1:

Tại giao diện TikTok, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Báo cáo vấn đề. Chuyển sang giao diện mới nhấn vào mục Live.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào mục Xem live > Khác > Không rồi chọn Vẫn gặp sự cố. Lúc này bạn sẽ cần viết lý do để TikTok xét duyệt bật phát trực tiếp cho tài khoản TikTok này. Cuối cùng nhấn Báo cáo. Bạn sẽ phải chờ TikTok xét duyệt để mở tính năng livestream.

Xem thêm:

Thứ Hai, 21/09/2020 21:47
51 👨 29.740
0 Bình luận
Sắp xếp theo