Cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank trên điện thoại, máy tính

Thay vì phải tốn thời gian và công sức đến các phòng giao dịch hay ra các cây ATM để tra cứu tài khoản VPBank của mình thì bạn có thể lựa chọn các phương thức kiểm tra số dư tài khoản VPBank ngay trên điện thoại hoặc máy tính. Thật tiện lợi và hữu ích đúng không nào?

1. Kiểm tra số dư tài khoản VPBank bằng tin nhắn điện thoại

Cách đơn giản nhất để xem số dư tài khoản VPbank là thông qua dịch vụ SMS Banking của ngân hàng (hay còn gọi là VPBank SMS). Dịch vụ này sẽ giúp bạn tham gia giao dịch, truy vấn số dư, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn ngay từ điện thoại di động thông qua các cú pháp sẵn có.

Điều kiện để kiểm tra tài khoản VPBank bằng tin nhắn:

  • Bạn đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng VPBank trước đó.
  • Đăng ký dịch vụ SMSBanking của VPBank tại các điểm giao dịch của ngân hàng này (chỉ cần mang theo CMTND hoặc hộ khẩu để đối chiếu).

Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản VPBank:

Khi đã đăng ký dịch vụ rồi, các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

  • Cú pháp tra cứ số tài khoản VPBank mặc định: VPB_SD gửi 8149.

Hệ thống sẽ tự động kiểm tra số điện thoại yêu cầu và gửi tin nhắn xác nhận cũng như số dư tài khoản vào số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký SMSBanking cũng như tài khoản VPbank.

  • Cú pháp kiểm tra tài khoản VPBank khác: VPB SD Số_tài_khoản gửi 8149.

Lưu ý:

  • Phí giao dịch: 1.000 VNĐ.
  • “_” là khoảng trống.
  • Số_tài_khoản là số tài khoản VPBank mà bạn đã kiểm tra và thuộc dạng danh sách đã được đăng ký SMSBanking từ số điện thoại của bạn.

2. Kiểm tra số dư tài khoản VPBank bằng ứng dụng trên điện thoại

Ngân hàng VPBank áp dụng dịch vụ ngân hàng di động có tên là VPBank Mobile và được triển khai dưới dạng ứng dụng di động trên nền tảng của 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone. Thông qua ứng dụng này người dùng có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản, chuyển khoản, thanh toán và thực hiện nhiều giao dịch tài chính khác.

Điều kiện để kiểm tra tài khoản VPbank bằng ứng dụng:

Thứ nhất, bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VPbank. Nếu chưa, hãy mang các giấy tờ cá nhân tới điểm giao dịch của VPBank để được hỗ trợ. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được ngân hàng cấp tên đăng nhập, mật khẩu để sử dụng ngay lập tức.

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank bằng ứng dụng trên điện thoại

Thứ hai, đã tải và cài đặt ứng dụng VPBank Mobile về thiết bị của mình, hoặc các bạn có thể tải chúng ở liên kết phía dưới.

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank bằng ứng dụng:

Bước 1:

Khởi động ứng dụng VPBank đã được tải và cài đặt trên thiết bị.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn tiến hành đăng nhập bằng Tên truy cập và mật khẩu do ngân hàng cấp.

Bước 3:

Đăng nhập thành công, tại giao diện chính bạn sẽ thấy danh sách tài khoản, số dư tài khoản VPBank hiện tại là bao nhiêu.

3. Kiểm tra số dư tài khoản VPBank trên máy tính bằng VPBBank Online

Nếu đã đăng ký dịch vụ VPBank Online, bạn hoàn toàn có thể tham gia giao dịch, tra cứu số dư tài khoản VPBank ở mọi lúc mọi nơi từ các thiết bị máy tính có kết nối Internet. Để tra cứu tài khoản VPBank theo cách này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Truy cập VPBank Online tại địa chỉ: https://online.vpbank.com.vn/cb/pages/jsp-ns/login-cons.jsp

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank trên máy tính bằng VPBBank Online

Bước 2:

Bạn nhập chính xác Tên đăng nhập và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Sau đó, nhấn chọn mục Tài khoản > Tra cứu thông tin tài khoản thì sẽ kiểm tra số dư tài khoản VPBank hiện tại thành công.

Xem thêm:

Thứ Ba, 10/07/2018 17:02
3,52 👨 15.497
0 Bình luận
Sắp xếp theo