Cách kết nối MacBook với TV

Ngày càng có nhiều người xem phim và chương trình truyền hình của họ thông qua dịch vụ phát trực tuyến, ranh giới giữa máy tính và truyền hình ngày càng mờ nhạt. Nhưng ngay cả khi bạn đang xem một chương trình qua Netflix, rất có thể TV màn hình phẳng lớn của bạn sẽ mang lại trải nghiệm xem tốt hơn so với máy tính bạn sử dụng để lên mạng.

Kết nối máy Mac với TV cho phép bạn truy cập vào các trang web trên một màn hình lớn hơn nhiều. Sử dụng TV với máy Mac cũng có thể cung cấp cho bạn màn hình thứ hai, giúp công việc hoặc chơi game trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Và trong nhiều trường hợp, bạn thậm chí có thể kết nối hai màn hình ngoài hoặc TV cùng một lúc.

Để kiểm tra khả năng tương thích của máy Mac với phần cứng video bên ngoài, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn About this Mac. Trong cửa sổ bật lên, chọn Support, sau đó chọn tiếp Specifications ở cửa sổ tiếp theo. Mac sẽ cho bạn biết khả năng tương thích của TV hoặc thiết bị màn hình ngoài.

Tuy nhiên, lưu ý rằng TV không phải lúc nào cũng là một màn hình máy tính tuyệt vời, vì màn hình máy tính chuyên dụng được thiết kế để xem cận cảnh, thường có độ phân giải tốt hơn nhiều so với TV.

Cách kết nối Mac với TV thông qua dây cáp

Nếu bạn có một máy Macbook cũ với cổng Thunderbolt hoặc HDMI, bạn có thể kết nối máy Mac của mình với các TV dòng mới nhất, chỉ cần lưu ý rằng có thể sẽ cần đến cáp chuyển đổi sang HDMI nếu sử dụng cổng Thunderbolt.

Kết nối đầu ra của máy tính với đầu vào đầu video trên TV, sau đó trên máy Mac của bạn, nhấn vào logo Apple, sau đó chọn System Preferences, bấm Displays. Trên cửa sổ tiếp theo, hãy đảm bảo rằng mục Default for display được chọn, vì đây gần như lựa chọn tốt nhất.

Hầu hết các loại HDTV cũng có thể phát âm thanh từ máy Mac thông qua cáp HDMI, vì vậy tiếp theo bấm vào biểu tượng Apple > System Preferences, sau đó chọn Sound và chọn TV được kết nối. Máy tính hoặc TV cũ đều yêu cầu kết nối 2 thiết bị thông qua jack cắm audio của Mac.

Cách kết nối không dây Mac với TV

Các máy tính Mac mới và Apple TV giúp phản chiếu màn hình dễ dàng một cách đáng kinh ngạc.

Chỉ cần bật TV và Apple TV, sau đó trên máy Mac, bấm vào logo Apple > System Preferences, sau đó bấm vào Display và chọn TV từ thanh công cụ AirPlay Display.

Để phản chiếu máy Mac với các TV thông minh khác mà không có Apple TV, bạn sẽ cần phải tải một ứng dụng phản chiếu được thiết kế để hoạt động với thương hiệu TV đó. Đối với TV Samsung, hãy tải ứng dụng Samsung SmartThing từ App Store. Đối với TV Sony, hãy tải ứng dụng AirBeamTV. Tìm kiếm nhanh trên Google có thể giúp bạn tìm thấy ứng dụng phù hợp để phản chiếu máy Mac của bạn với bất kỳ TV thông minh nào.

Chủ Nhật, 25/04/2021 08:52
51 👨 440
0 Bình luận
Sắp xếp theo