Cách giải nén nhiều tập tin trên Windows 10

Để nén và giải nén tập tin, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến WinRar hay 7zip. Tuy nhiên 2 phần mềm này sẽ chỉ giải nén các tập tin trên máy tính mà thôi. Ứng dụng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip lại có thêm tính năng giải nén file trên web, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giải nén tập tin mà không phải tải xuống máy tính.

Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip là ứng dụng nén và giải nén nhiều định dạng trên Windows 10, bao gồm zip, gzip, tar, tgz, tbz2, tlz. Ứng dụng có rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng như giải nén nhiều tập tin cùng lúc, giải nén tập tin trên web,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng ứng dụng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip.

Hướng dẫn dùng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip

Bước 1:

Ứng dụng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip hiện đang được miễn phí trong vòng 3 ngày. Chúng ta truy cập vào link dưới đây rồi nhấn nút Get và đăng nhập tài khoản Microsoft.

Sau đó ứng dụng hiện máy tính muốn cài đặt, nhấn vào tên máy tính rồi chọn Install để tiến hành cài đặt.

Chọn tên máy tính

Tiếp đến chúng ta nhấn vào nút Install/open để cài đặt ứng dụng.

Cài ứng dụng

Đợi quá trình cài đặt hoàn thành bạn nhấn Launch để mở ứng dụng.

Mở ứng dụng

Bước 2:

Hiển thị giao diện của ứng dụng với các chức năng chính. Tại Files to compress người dùng nhấn chọn vào Select files to compress để chọn tập tin muốn nén.

Chọn file muốn giải nén

Tiếp đến bạn chọn định dạng nén đầu ra tại Archive Type, đặt tên file tại Archive Name, vị trí lưu tại Tap to choose location. Cuối cùng nhấn nút Start để tiến hành giải nén.

Chọn nơi lưu file giải nén

Bước 3:

Tiếp đến nhấn vào mục Extract all files from archive để giải nén nhiều tập tin cùng lúc. Nhấn Extract files from archives để chọn các tập tin muốn giải nén.

Chọn nhiều file

Trong giao diện hiển thị tiếp theo, chúng ta lựa chọn vị trí lưu cho các file khi đã giải nén xong. Nhấn chọn vào Tap to choose location. Cuối cùng nhấn Start để thực hiện giải nén.

Chọn giải nén nhiều file

Bước 4:

Nhấn vào mục Zip Explorer để lựa chọn tập tin nén muốn trích xuất file. Bạn nhấn vào tập tin nén và ngay lập tức hiển thị file cần trích xuất như hình dưới đây.

Chọn file nén muốn trích xuất

Khi hiển thị file người dùng sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn Extract selected files để trích xuất file đã chọn và Extract all files để trích xuất toàn bộ file.

Tùy chọn trích xuất file

Bước 5:

Nhấn tiếp vào mục Zip Extractor để trích xuất toàn bộ file trong tập tin nén với thư mục lưu chọn trước. Chúng ta chọn tập tin nén muốn trích xuất. Tiếp đến nhấn chọn Tap to choose location để chọn vị trí lưu cho file sau khi giải nén.

Cuối cùng nhấn Extract để giải nén.

Trích xuất file zip

Bước 6:

Tiếp tục nhấn vào tính năng Folder to zip file converter để nén toàn bộ file trong thư mục bất kỳ. Chúng ta chọn thư mục muốn nén toàn bộ file trong đó.

Chọn vị trí lưu cho file nén rồi chọn tên. Cuối cùng nhấn Convert to zip để nén thư mục ra định dạng zip.

Chọn thư mục muốn nén file

Bước 7:

Tính năng Convert rar from web cho phép người dùng sử dụng các file nén trên web để giải nén thông qua URL tập tin.

Chúng ta paste link của file vào khung Zip file URL. Đặt tên file tại Local file name với phần mở rộng zip hay rar. Sau đó nhấn Download and Extract để chọn vị trí lưu file sau khi giải nén.

Kết quả sẽ hiển thị file nén và thư mục giải nén theo tên file bạn đặt tại vị trí lưu đã chọn.

Nén thư mục

Ứng dụng Open Rar Zip All Zip Tar Unrar Unzip mang tới rất nhiều tùy chọn giải nén file, hỗ trợ nhiều định dạng tập tin cần giải nén. Bạn hãy nhanh tay tải ứng dụng trước khi kết thúc chương trình miễn phí.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 20/07/2019 22:18
3,45 👨 2.938
0 Bình luận
Sắp xếp theo