Cách dịch News Feed Facebook sang ngôn ngữ mới

Học ngôn ngữ mới trên Facebook

Charlemagne - vị hoàng đế đầu tiên của nước Đức đã từng nói: "Biết thêm một thứ tiếng là có thêm một tâm hồn". Vậy bạn có muốn tận dụng thời gian lướt Facebook - một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, đồng thời học thêm một ngôn ngữ mới không? Nhờ tính năng dịch của Facebook, bạn có thể tận hưởng những lợi ích to lớn của việc biết nhiều ngôn ngữ mà không cần tốn thời gian học trên sách vở. Chúng ta cùng nghiên cứu kĩ hơn về tính năng này nhé!

Dịch bảng tin Facebook sang một ngôn ngữ mới

Để thiết lập tính năng dịch của Facebook, hãy nhấp chọn mũi tên nhỏ hướng xuống dưới ở góc bên phải tiêu đề của trang web và nhấp chọn Settings.

Trong mũi tên phía trên bên phải giao diện Facebook, nhấp chọn Settings

Trên giao diện cài đặt này, nhấp chọn Language trong bảng danh sách phía bên trái màn hình. Có ba cài đặt ngôn ngữ bạn cần thay đổi:

Ba cài đặt ngôn ngữ cần lựa chọn

Which language do you want stories to be translated into? (Bạn muốn tin được dịch sang ngôn ngữ nào?) - Câu hỏi này chỉ cho phép bạn thực hiện một lựa chọn. Về mặt lý thuyết, bạn nên đặt ngôn ngữ này là thứ tiếng mà bạn hiểu, nhưng nếu bạn đang muốn học một ngôn ngữ khác thì hãy nhấp chọn ngôn ngữ đó.

Which languages do you understand? (Bạn hiểu ngôn ngữ nào?) - Câu hỏi này cho phép bạn nhập nhiều lựa chọn. Bạn sẽ không thấy nút dịch bên dưới bài đăng khi chúng được viết bằng những ngôn ngữ mà bạn chọn.

Which languages you do not want to be automatically translated? (Bạn không muốn tự động dịch ngôn ngữ nào?) - Ví dụ: nếu bạn chọn tiếng Tây Ban Nha, các bài đăng bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ không được tự động thay đổi thành tiếng Anh (ở đây mình đang chọn ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh), nhưng bạn sẽ thấy một nút dịch. Đây cũng là công cụ tuyệt vời cho những người muốn học ngôn ngữ.

Sau khi chọn xong các cài đặt ngôn ngữ là bạn có thể lướt News Feed với thứ tiếng mình muốn học rồi. Giờ thì bạn có thể tận dụng Facebook để học một ngôn ngữ mới mà mình thích, nâng cao kiến thức về một thứ tiếng mới.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo:

Thứ Năm, 05/10/2017 17:32
52 👨 468
0 Bình luận
Sắp xếp theo