Cách đăng video trên Mocha

Không chỉ là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video mà hiện nay ứng dụng Mocha đang hướng kho video của mình đến người dùng với nhiều thể loại Phong phú như Phim, Video Hài, Video nhạc, Video sáng tạo độc lạ,… Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đăng video lên Mocha để chia sẻ tới mạng xã hội video này.

Vậy nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng Mocha, yêu thích làm video và muốn tạo thương hiệu cá nhân với cộng đồng hơn 12 triệu người dùng thì bạn nhất định phải biết mẹo đăng video trên Mocha. Hiện Mocha cho phép người dùng đăng video qua website hoặc trực tiếp lên ứng dụng, vì vậy dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn cả hai cách để các bạn nắm rõ.

1. Cách đăng video Mocha qua website

Bước 1:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Mocha video bằng cách nhấp vào đường link dưới. Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện nền tảng Video trên Mocha giống như hình.

 • Mạng xã hội chia sẻ video Mocha: http://video.mocha.com.vn/

Vào trang chủ của Mocha video

Bước 2:

Bạn chọn vào biểu tượng upload ở góc trên cùng bên phải để đăng nhập và tạo tài khoản để upload video. Khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn hãy nhập nội dung như hệ thống yêu cầu.

Đăng nhập

 • Tên đăng nhập: Là số điện thoại của bạn đang sử dụng.
 • Mật khẩu: Mật khẩu sẽ do Mocha cung cấp, bạn hãy nhắn tin theo cú pháp P MK gửi 5005 (thuê bao Viettel), P MK gửi 8062 (thuê bao mạng khác) để lấy mật khẩu.

Mocha sẽ gửi cho bạn 1 tin nhắn về điện thoại ngay sau đó, bạn nhập chính xác mật khẩu này vào và nhấn Đăng nhập.

Tiếp theo, bạn cần tạo kênh trên Mocha cho riêng mình bằng cách điền đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu bao gồm: Tên kênh, mô tả kênh, avatar kênh. Sau khi điền xong bấm Hoàn tất để tạo 1 kênh mới.

Tạo kênh trên Mocha

Bước 3:

Bây giờ bạn đã có thể tải video lên kênh Mocha, tại đây bạn có 2 lựa chọn là tải video lên từ link video Youtube và tải video lên từ thiết bị lưu trữ như máy tính, điện thoại,…

 • Upload link từ Youtube: Dán link Youtube > chọn Chuyên mục > Bấm Upload và bắt đầu tải lên.

Upload link từ Youtube

 • Upload từ thiết bị: Chọn file video > nhập tiêu đề cho video > Mô tả > chọn Chuyên mục > nhấn Upload là xong.

Upload từ thiết bị

2. Cách đăng video Mocha trực tiếp trên ứng dụng

Bước 1:

Bạn truy cập vào ứng dụng Mocha và bấm chọn biểu tượng video tại giao diện làm việc chính. Kho video trên Mocha hiện ra, bạn chọn biểu tượng upload ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Biểu tượng upload

Bước 3:

Tương tự như cách ở trên, tại đây bạn cũng có 2 lựa chọn là upload video từ Youtube và từ máy. Cụ thể như sau:

 • Upload link Youtube: Bạn nhập link Youtube > chọn chuyên mục rồi ấn Upload.

 • Upload từ máy: Chọn file video > nhập tiêu đề > mô tả và chọn Chuyên mục. Nhấn Upload để hoàn tất.

Như vậy là bạn đã biết cách up video trên Mocha rồi đúng không nào? Hãy sáng tạo những video độc đáo và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Chúc bạn có trải nghiệm thú vị!

Xem thêm:

Thứ Hai, 03/09/2018 06:59
52 👨 3.549
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Thảo Phương
  Thảo Phương

  Hướng dẫn video đăng video giống YouTube được không, thấy Mocha được tải video 200Mb thôi mà, video như tik tok Thi biết, muốn đăng video như  YouTube không được, 

  Thích Phản hồi 06:33 25/11
  • Phương Vũ duy
   Phương Vũ duy Hướng dẫn livestream trên mocha đi ad
   Thích Phản hồi 05/08/20