Cách đăng nhập bằng khuôn mặt, cài Face ID trên Windows 10

Sử dụng phần mềm KeyLemon

Trong phiên bản mới của Windows 10, Microsoft đã thêm một tính năng đăng nhập bằng cách nhận dạng khuôn được tích hợp sẵn, tuy nhiên tính năng này chỉ hoạt động với webcam trên máy tính xách tay tương thích với Windows Hello. Nếu không, bạn sẽ thấy thông báo "Windows Hello is not available on this device" (Windows Hello không khả dụng trên thiết bị này) trong cài đặt Windows. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần phải mua một máy tính tương thích với Windows Hello hoặc sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt của bên thứ ba như KeyLemon.

KeyLemon là phần mềm nhận dạng khuôn mặt dành cho Windows và Mac hoạt động với tất cả các loại webcam khác nhau. Sử dụng KeyLemon, bạn có thể đăng nhập vào Windows hoặc Mac và mở khóa máy tính chỉ bằng cách ngồi trước máy tính thay vì gõ mật khẩu. KeyLemon cũng cung cấp các tùy chọn để trở lại đăng nhập bằng mật khẩu, nhưng người dùng có thể xóa tùy chọn này khỏi cài đặt KeyLemon.

Chọn Create my profile

Sau khi tải phần mềm từ trang web da.keylemon.com và cài đặt phần mềm, tạo một hồ sơ người dùng nhận diện khuôn mặt cho tài khoản người dùng hiện tại. Sau đó nhìn vào webcam, KeyLemon sẽ chụp ảnh của bạn và sau đó nhấp vào nút Create my profile để tiếp tục, nhập mật khẩu người dùng cho người dùng hiện tại. Bạn có thể thay đổi dữ liệu nhận dạng khuôn mặt sau đó bằng cách "thích nghi" nhận dạng khuôn mặt với các môi trường khác nhau.

Hồ sơ người dùng

Trong cài đặt, người dùng có thể thay đổi mức độ bảo mật từ trung bình đến cao. Với cài đặt bảo mật cao, phần mềm chỉ cho phép đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt. Trong cài đặt bảo mật trung bình, bạn có thể chuyển sang đăng nhập bằng mật khẩu. Ngoài ra, người dùng có thể bật các phương pháp chống spoofing như mắt nhấp nháy (phần mềm sẽ yêu cầu người dùng chớp mắt) và di chuyển đầu (yêu cầu quay đầu sang trái và sang phải). Tính năng chống spoofing có thể bảo vệ bạn khỏi những người đang cố gắng đăng nhập vào máy tính bằng cách sử dụng hình ảnh của bạn.

Chọn mức độ bảo mật

Khi đã tạo xong hồ sơ người dùng nhận dạng khuôn mặt với KeyLemon, bạn có thể thử đăng nhập bằng cách nhận diện khuôn mặt. Để đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt, nhấn Ctrl + Alt + Del và sau đó chọn Lock để khóa máy tính Windows. Khi bấm phím bất kỳ, cửa sổ nhận dạng khuôn mặt sẽ bật lên và trong tích tắc bạn đã đăng nhập vào máy tính.

Đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt

KeyLemon mang đăng nhập bằng cách nhận diện khuôn mặt đến mọi máy tính Windows và Mac. Và cách thiết lập nó thì rất dễ dàng, không những vậy nó còn cung cấp các biện pháp bảo mật chống đăng nhập trái phép. Tuy nhiên phần mềm này không miễn phí, nó chỉ miễn phí dùng thử trong 7 ngày và sau đó người dùng phải mua mã bản quyền.

Xem thêm: Sử dụng vân tay để đăng nhập Windows 10 như thế nào?

Thứ Sáu, 08/12/2017 08:38
42 👨 8.471
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10