Cách chuyển Google Docs sang Word

Google cung cấp cho người dùng một bộ phần mềm văn phòng miễn phí có tên Google Docs. Nó cung cấp các ứng dụng tạo tài liệu cơ bản có thể so sánh với Microsoft Office. Tuy nhiên nó không mạnh bằng và không có tất cả các công cụ, khả năng của bộ phần mềm Microsoft. Vì vậy, có thể đôi khi bạn cần xuất các tài liệu đó sang định dạng Microsoft Office tương ứng trên PC hoặc Mac.

Lưu ý: Bộ công cụ bao gồm Google Docs, Sheets, Slides và Forms và lưu các file theo định dạng độc quyền gdoc của nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất Google Docs sang Microsoft Word trên Windows 10. Nhưng quy trình này giống nhau đối với Sheets sang Excel hoặc Slides sang PowerPoint.

Cách xuất tài liệu Google Docs sang Microsoft Word

Mở tài liệu Google Docs cần chuyển và truy cập vào File > Download as > Microsoft Word (.docx) từ thanh công cụ.

Chọn Microsoft Word (.docx)

Tiếp theo, duyệt đến vị trí muốn lưu trên máy tính của bạn, đặt tên và click vào nút Save.

Click vào nút Save

Bây giờ bạn có thể điều hướng đến vị trí bạn đã lưu tài liệu và bạn sẽ thấy nó được lưu ở định dạng file Microsoft Office thích hợp. Bạn có thể mở nó trong Word hoặc các ứng dụng Office khác.

Mở file vừa tải về

Xuất nhiều tài liệu Google Docs sang định dạng Microsoft Office

Tất nhiên, bạn có thể xuất nhiều tài liệu cùng một lúc. Để thực hiện điều này, đăng nhập vào Google Drive và mở bộ sưu tập tài liệu của bạn, giữ phím Ctrl (cmd trên macOS) và chọn tài liệu cần xuất. Sau đó click chuột phải vào đó và chọn Download từ menu.

Chọn Download

Google Docs sẽ chuyển tất cả tài liệu của bạn vào thư mục Zip để tải xuống. Lưu ý, thời gian tải phụ thuộc vào kích thước file và kết nối Internet.

Chuyển tài liệu vào thư mục Zip

File Zip của tài liệu sẽ tải xuống máy tính của bạn ở định dạng file Microsoft Office thích hợp.

Tài liệu được lưu ở định dạng thích hợp

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 12/06/2019 10:02
4,77 👨 49.361
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Docs