Cách thụt lề dòng đầu tiên trong Word

Chỉnh vị trí lề dòng đầu tiên

Khi trình bày văn bản và định dạng tài liệu Word, mặc định dòng đầu tiên của đoạn văn bản đều phải thụt lề vào so với những dòng văn bản bên dưới. Nhiều người sử dụng phím Space để điều chỉnh vị trí của dòng văn bản đầu tiên, thụt lề so với những dòng bên dưới nhưng thao tác đó hoàn toàn thực hiện sai và không đúng với kỹ thuật soạn thảo trong Word.

Điều này có thể làm ảnh hưởng tới vị trí của những dòng văn bản bên dưới. Vậy làm sao để căn chỉnh lề cho dòng đầu tiên thụt vào đúng thao tác chỉnh sửa tài liệu Word? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thụt lề dòng đều tiên trên Word.

Cách 1: Thụt lề dòng đầu tiên bằng Paragraph

Bước 1:

Người dùng đặt trỏ chuột vào vị trí muốn thụt lề, tiếp theo chọn thẻ Home và chọn vào biểu tượng Paragraph Settings.

Biểu tượng chỉnh văn bản

Bước 2:

Hiển thị giao diện Paragraph. Trong tab Indents and Spacing chúng ta chọn First line trong Special. Phần By nhập khoảng cách thụt đầu dòng. Phần Preview bên dưới để bạn xem trước dòng đầu cách lề và những dòng bên dưới như thế nào. Nhấn OK để áp dụng lề mới cho dòng đầu.

Chỉnh kích thước thụt dòng

Kết quả dòng đầu tiên đã được thụt lề như hình dưới đây.

Dòng đầu đã thụt

Cách 2: Thụt lề dòng đầu bằng phím Tabs

Bước 1:

Cách này thực hiên rất đơn giản, chúng ta cũng đặt trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của dòng văn bản muốn thụt lề rồi nhấn phím Tabs. Khoảng cách cho 1 lần nhấn tab dài hơn khi bạn nhập kích thước trực tiếp.

Nhấn phím Tabs

Bước 2:

Nếu vị trí thụt lề không theo ý trình bày của bạn thì nhấn chuột phải vào giao diện Word rồi chọn Paragraph trong danh sách hiển thị.

Biểu tượng chỉnh văn bản

Bước 3:

Xuất hiện giao diện mới nhấn vào nút Tabs bên dưới.

Biểu tượng chỉnh văn bản

Trong hộp thoại tab chúng ta nhấn vào mục Default tab stops rồi chọn khoảng cách cho 1 lần nhấn phím Tabs và nhấn OK.

Sau đó chúng ta thực hiện lại lần nữa và phím Tabs sẽ cho đúng khoảng cách mà chúng ta đã thiết lập.

Chỉnh khoảng cách

Cách 3: Thụt đầu dòng bằng thước chỉnh lề

Chúng ta đặt chuột tại vị trí dòng đầu tiên muốn thụt lề, sau đó nhấn chuột vào biểu tượng trên cùng của thanh thước kẻ như hình dưới đây, rồi kéo tới vị trí bạn muốn.

Nếu tài liệu Word của bạn không hiện thanh thước kẻ thì thực hiện theo bài viết Cách hiển thị thanh thước kẻ Ruler trong Micorosoft Word. Kết quả dòng văn bản đầu tiên sẽ dịch chuyển theo vị trí mà chúng ta điều chỉnh thước kẻ.

Chỉnh theo thước kẻ

Như vậy chúng ta có 3 cách để chỉnh vị trí cho dòng đầu tiên, thụt lề đầu dòng cho tài liệu Word. Cả 3 cách đều rất dễ thực hiện và đều có thể điều chỉnh theo kích thước thụt lề mà bạn muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 01/07/2019 08:09
4,65 👨 45.192
0 Bình luận
Sắp xếp theo