Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive

Google vừa cập nhật thêm một số tính năng mới cho ứng dụng Google Drive trên thiết bị iOS

Mới đây Google vừa cập nhật thêm một số tính năng mới cho ứng dụng Google Drive trên thiết bị iOS, bao gồm tính năng tự động sao lưu danh bạ, lịch, ảnh và lưu trữ dữ liệu trên dịch vụ đám mây. Bằng cách này, khi người dùng mua điện thoại Pixel của Google hay các dòng điện thoại Android khác, tất cả các dữ liệu họ cần sẽ nằm chờ sẵn trong ứng dụng của Google rất tiện lợi và người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang iPhone.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive

Bạn có thể tìm thấy tính năng mới của Google tại mục "backup" bên trong menu Settings. Trong trường hợp nếu có quá nhiều dữ liệu trên iPhone, bạn phải chờ một khoảng thời gian để việc sao lưu được hoàn tất.

Google cho biết người dùng có thể phải mất tới nhiều giờ, bởi vậy bạn cần lưu ý sạc pin đầy đủ và nhớ dùng kết nối Wi-Fi để tránh mất lưu lượng dữ liệu di động. Ngoài ra ứng dụng lúc nào cũng phải được “mở” trên màn hình.

Về cơ bản đây là “câu trả lời” của Google đối với ứng dụng của Apple. Tuy nhiên điểm hạn chế là Google Drive không hỗ trợ sao lưu tin nhắn, thư viện nhạc. Google hiện chỉ vừa giới thiệu tính năng sao lưu mới, do đó người dùng có thể sẽ phải chờ trong vài ngày mới được cập nhật và sử dụng.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm các bước hướng dẫn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Android không root tại đây.

các bước hướng dẫn lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên Google Drive tại đây.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 15/12/2016 08:54
31 👨 1.300
0 Bình luận
Sắp xếp theo