Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại, máy tính

Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách khóa tài khoản Facebook trong một vài ngày

Không thể phủ nhận rằng Facebook hiện nay đang chiếm lĩnh thị trường mạng xã hội ở nhiều nước trên thế giới, không chỉ là nơi chúng ta giao lưu mà còn có thể học hỏi qua các fanpage Facebook hay các nhóm Facebook về học tập,… hay kinh doanh trên Facebook. Tuy nhiên Facebook cũng có nhiều mặt hạn chế và có thể làm ảnh hưởng tới người dùng. Chẳng hạn bạn có thể bị hack tài khoản Facebok, hoặc bị spam tin nhắn quá nhiều. Hay một số người muốn tạm dừng Facebook trong một khoảng thời gian để tập trung vào công việc hơn.

Với những trường hợp như vậy người dùng có thể lựa chọn khóa Facebook tạm thời trong một khoảng thời nhất định. Việc khóa Facebook không giống như xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Chúng ta vẫn có thể lấy lại được tài khoản, các thông tin dữ liệu, tin nhắn khi bạn đăng nhập lại Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khóa Facebook tạm thời.

1. Hướng dẫn khóa tài khoản Facebook trên điện thoại

Việc khóa tài khoản Facbeook trên điện thoại sẽ thực hiện các bước đơn giản và không hề phức tạp. Trong quá trình thực hiện khóa tài khoản Facebook tạm thời thì bạn cần chú ý một số nội dung sau do việc khóa tài khoản Facebook khác với xóa Facebook vĩnh viễn.

Bước 1: Truy cập Thông tin cá nhân Facebook

Tại giao diện trên ứng dụng Facebook chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó nhấn tiếp vào Cài đặt.

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào Thông tin cá nhân.

Bước 2: Quản lý tài khoản Facebook

Trong giao diện các thông tin cá nhân Facebook chúng ta nhấn vào mục Quản lý tài khoản. Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Vô hiệu hóa tại mục Tài khoản.

Bước 3: Lý do vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Để đảm bảo lý do bảo mật, Facebook sẽ yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu tài khoản Facebook cá nhân. Lúc này bạn cần chọn lý do tại sao mình muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời.

Bước 4: Chọn thời gian lấy lại tài khoản Facebook

Trong giao diện này Facebook có tùy chọn tạm dừng Facebook một thời gian nhưng vẫn hiển thị trang cá nhân Facebook, chính là chọn Đăng xuất Facebook.

Nếu vẫn muốn vô hiệu hóa tài khoản thì bạn kéo xuống dưới chọn thời gian sẽ tự động kích hoạt lại tài khoản Facebook.

Bạn phải đảm bảo rằng địa chỉ email hay số điện thoại để tạo tài khoản Facebook vẫn duy trì và sử dụng được. Trong khoảng thời gian bạn chọn quay lại Facebook, Facebook sẽ tự động kích hoạt lại mạng xã hội này. Nếu bạn muốn tự kích hoạt tài khoản thì chọn Không tự động kích hoạt lại rồi nhấn nút Tiếp tục bên dưới.

Cuối cùng chúng ta nhấn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi.

Vô hiệu hóa tài khoản của bạn

Video hướng dẫn khóa Facebook trên điện thoại

2. Hướng dẫn khóa Facebook tạm thời trên máy tính

Bước 1:

Tại giao diện trên Facebook chúng ta nhấn vào biểu tượng tam giác rồi chọn Cài đặt.

Cài đặt Facebook

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn chọn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook.

Thông tin Facebook

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa để khóa Facebook tạm thời.

Vô hiệu hóa và xóa

Bước 4:

Chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn chọn vào Vô hiệu hóa tài khoản rồi nhấn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản ở bên dưới.

Chọn vô hiệu hóa

Bước 5:

Sau đó người dùng lựa chọn lý do muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời. Nếu bạn chọn Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại thì được chọn thời gian tự động kích hoạt lại Facebook, tối đa là 7 ngày và tối thiểu là 1 ngày. Nếu không muốn tự động kích hoạt lại tài khoản Facebook thì bạn chọn lý do khác.

Chọn lý do muốn khóa

Bên dưới người dùng tích chọn vào Ngừng nhận email Facebook. Việc khóa Facebook tạm thời vẫn có thể sử dụng Messenger như thông thường. Nhấn Vô hiệu hóa.

Chọn vô hiệu hóa Facebook

Bước 6:

Khi đó Facebook sẽ hỏi người dùng có chắc chắn muốn vô hiệu hóa tài khoản hay không, nhấn Vô hiệu hóa ngay.

Chọn Vô hiệu hóa ngay

Kết quả tài khoản Facebook của bạn đã được vô hiệu hóa tạm thời. Chỉ cần đăng nhập lại tài khoản thì bạn sẽ dùng lại Facebook như bình thường.

Thông báo đã vô hiệu hóa

Việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời sẽ khóa tài khoản ngay lập tức. Các tin nhắn mà chúng ta đã gửi không hề bị xóa, chỉ có trang cá nhân, tên tài khoản, ảnh ở những bài mà chúng ta đã chia sẻ mới bị gỡ mà thôi. Chỉ cần đăng nhập lại tài khoản Facebook thì sẽ không bị vô hiệu hóa nữa.

Video hướng dẫn khóa Facebook tạm thời

3. Ảnh hưởng của việc khóa profile Facebook

Sau khi bạn khóa profile Facebook (FB) của mình, đây là những thay đổi xảy ra với tài khoản của bạn:

 • Không ai ngoại trừ bạn bè trên Facebook của bạn có thể nhấp vào ảnh profile hoặc ảnh bìa FB của bạn và xem nó ở kích thước đầy đủ.
 • Ngoại trừ bạn bè trên Facebook của bạn, sẽ không ai có thể xem ảnh và bài đăng của bạn trên trang FB cá nhân.
 • Ngoại lệ: Các album và bài đăng trên Facebook được chia sẻ mà bạn đã thực hiện trên các trang, nhóm công khai và FB Marketplace sẽ vẫn ở chế độ công khai.
 • Tất cả các bài đăng cũ của bạn đã được đặt ở chế độ hiển thị công khai (nghĩa là bất kỳ ai trong hoặc ngoài Facebook) giờ sẽ chuyển thành chỉ bạn bè. Ngoại trừ bạn bè trên FB của bạn, không ai có thể xem ngay cả những bài đăng cũ trên Facebook của bạn.
 • Ngay cả những bài viết và hình ảnh mới bạn đưa lên Facebook cũng sẽ chỉ hiển thị với bạn bè của bạn, chứ không phải bạn bè của bạn bè hoặc công chúng.
 • Bạn sẽ không thể đăng công khai.
 • Chỉ bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể xem story của bạn.
 • Tối đa, chỉ có 5 chi tiết profile (những thứ trong thông tin giới thiệu của bạn) hiển thị với những người không phải là bạn bè của bạn.
 • Từ bây giờ, nếu ai đó gắn thẻ bạn trong một bài đăng trên FB, bài đăng đó sẽ chỉ xuất hiện trên trang cá nhân Facebook của bạn sau khi bạn đã xem xét và phê duyệt bài đăng đó.

Nói cách khác, việc khóa tài khoản Facebook sẽ thay đổi một loạt cài đặt quyền riêng tư và làm cho các bài đăng, ảnh và thông tin chi tiết trong tài khoản của bạn trở nên riêng tư đối với mọi người.

Bạn bè trên Facebook của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này và họ có thể tiếp tục xem profile và ảnh bìa, các ảnh, bài đăng và thông tin chi tiết đã upload hoặc được gắn thẻ của bạn như trước đây. Nếu không muốn một người bạn nhìn thấy những thông tin này, bạn có thể hủy kết bạn hoặc chặn người đó.

Lưu ý : Ngay cả sau khi khóa profile, điều này cũng không thay đổi cách mọi người tìm và liên hệ với bạn. Nếu ai đó tìm kiếm bạn bằng tên, tên người dùng, email, v.v..., profile của bạn sẽ tiếp tục xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Và họ có thể liên hệ theo cài đặt liên lạc của bạn.

4. Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Khi nào bạn nên khóa tài khoản Facebook của mình?

Khi cho rằng người khác lạm dụng hình ảnh đã upload lên của bạn trên Facebook, bạn có thể khóa profile Facebook của mình. Chức năng này cũng hữu ích khi bạn không muốn bất kỳ ai lén xem profile của mình để kiểm tra trình độ học vấn, sở thích, số điện thoại di động và thậm chí cả ngày sinh của bạn.

Điều gì xảy ra với ảnh profile, ảnh bìa và ảnh nổi bật khi tài khoản bị khóa?

Bất cứ khi nào người dùng khóa tài khoản Facebook của mình, chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có thể nhấn vào ảnh để xem. Những người không có trong danh sách bạn bè sẽ thấy phiên bản nhỏ hơn của ảnh profile và ảnh bìa. Tuy nhiên, ảnh profile và ảnh bìa hiện tại sẽ hiển thị với mọi người, mặc dù họ không thể mở chúng. Hơn nữa, chỉ bạn bè mới có thể gắn thẻ, bình luận hoặc bấm like trên trang cá nhân hoặc ảnh bìa.

Điều gì xảy ra với các bài đăng, ảnh, album và nhiều thứ khác sau khi tài khoản Facebook bị khóa?

Khi tài khoản Facebook bị khóa, tất cả các bài đăng, ảnh, album và story trên profile sẽ chỉ hiển thị với bạn bè của họ mà thôi. Người đó không còn có thể tạo bài đăng công khai từ profile của mình. Tương tự với ảnh, album và story.

Phải làm gì nếu tài khoản của bạn bị Facebook khóa tạm thời?

Tài khoản cũng có thể tạm thời bị khóa vì Facebook đã phát hiện ra hoạt động đáng ngờ trong tài khoản của bạn.

Bạn có thể đã nhập mật khẩu của mình trên một trang web giống như Facebook hoặc trên một công cụ của bên thứ ba. Khi Facebook phát hiện hoạt động đáng ngờ trong tài khoản của bạn, nèn tảng này sẽ khóa tài khoản của bạn như một biện pháp bảo mật.

Trong một số trường hợp, tài khoản của bạn có thể đã bị khóa do nhầm lẫn. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng tài khoản Facebook của họ đã bị khóa do nhầm lẫn vì họ không sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc công cụ nào của bên thứ ba. Tuy nhiên, họ không thể mở khóa tài khoản của mình ngay cả sau khi làm theo hướng dẫn trên màn hình vì mã bảo mật không được gửi.

Nếu bạn không nhận được mã bảo mật hoặc nếu hướng dẫn trên màn hình không hoạt động, hãy thử những biện pháp sau để mở khóa tài khoản Facebook của bạn.

 • Để khắc phục sự cố “Tài khoản của bạn bị khóa tạm thời” trên Facebook, bạn cần gửi biểu mẫu “Báo cáo sự cố đăng nhập”.
 • Ngoài ra, bạn có thể gửi biểu mẫu "Kiểm tra bảo mật đăng nhập" và biểu mẫu "Xác nhận danh tính của bạn với Facebook". Các hình thức này cho phép bạn liên hệ trực tiếp với Facebook để khôi phục tài khoản của mình.

Sau khi bạn gửi biểu mẫu, Facebook sẽ liên hệ với bạn qua địa chỉ email mà bạn đã cung cấp. Bạn thường sẽ nhận được phản hồi từ họ sau 1 đến 5 ngày làm việc. Đôi khi, bạn cần đợi một thời gian dài hơn để nhận được phản hồi của Facebook. Điều này là do Facebook nhận được quá nhiều báo cáo hàng ngày, vì vậy họ có thể mất một chút thời gian để nhận được báo cáo của bạn.

Thứ Sáu, 17/03/2023 14:23
3,3122 👨 704.004
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Trâmm Nguyễn
  Trâmm Nguyễn

  tại sao khi khóa tạm thời lại mất bài viết ??? có cách nào để nó ko mất ko ạ :((??


  Thích Phản hồi 08/09/21
  • Trâmm Nguyễn
   Trâmm Nguyễn

   mong trả lời sớm =(((

   Thích Phản hồi 08/09/21
   ❖ Facebook