Cách cài Windows 11 không cần Internet, cài Win 11 không cần tài khoản Microsoft

Với Windows 11, Microsoft không chỉ nâng tiêu chuẩn phần cứng mà còn thực hiện một số điều chỉnh trong quá trình cài đặt. Trước đây, trên bản Windows 11 Home, bạn sẽ không thể cài đặt nếu không có mạng Internet và tài khoản Microsoft. Tuy nhiên bây giờ cả bản Windows 11 Pro cũng cần phải có những thứ trên.

Có cách nào vượt qua yêu cầu có phần vô lý của Microsoft hay không? Câu trả lời là có.

Tại sao thiết lập Windows 11 yêu cầu kết nối Internet?

Kết nối mạng

Theo Microsoft, bạn cần có kết nối Internet đang hoạt động để thực hiện cập nhật cũng như tải xuống và sử dụng một số tính năng. Ngoài ra, phiên bản Windows 11 Home yêu cầu tài khoản Microsoft để hoàn tất thiết lập thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên.

Tuy nhiên, điều này có thể không khả thi vì nhiều lý do. Đầu tiên, bạn có thể muốn sử dụng tài khoản người dùng cục bộ, nhưng việc kết nối Internet sẽ buộc bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Vấn đề tiềm ẩn thứ hai là thiếu driver WiFi để kết nối với mạng. Cuối cùng, việc không có kết nối Internet đang hoạt động là một lý do khác khiến bạn có thể muốn bỏ qua hạn chế này.

Trong Windows 10, việc vượt qua hạn chế này thật dễ dàng. Bạn có thể nhấp vào tùy chọn "I don't have internet" và tiến hành tạo tài khoản người dùng cục bộ và hoàn tất thiết lập.

Tuy nhiên, Windows 11 dừng ở màn hình “Let’s connect you to a network” với nút Next chuyển sang màu xám. Người dùng Windows 11 Pro, Enterprise và Education có thể nhấp vào "I don’t have internet" và tiến hành hoàn tất thiết lập bằng tài khoản người dùng cục bộ. Tuy nhiên, người dùng phiên bản Home không có tùy chọn này.

Dưới đây là một số cách giải quyết để cài đặt Windows 11 Home mà không cần kết nối Internet đang hoạt động.

Lưu ý: Các cách khắc phục dưới đây sẽ có tác dụng hoặc không tùy theo phiên bản Windows 11 bạn đang cài đặt. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thử hết các giải pháp để đạt được mục đích của mình.

Cách 1: Nhập tài khoản Microsoft fake

Đầu tiên, Quản Trị Mạng sẽ gửi tới các bạn một cách "vượt tường" khá là hài hước. Có lẽ chính Microsoft cũng không hề biết là có cách bỏ qua yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet lầy lội như thế này.

B1: Khi tới màn hình yêu cầu bạn nhập tài khoản Microsoft, bạn hãy thêm một email fake vào. Tất nhiên là email fake ấy phải có cấu trúc giống như một địa chỉ email thật. Bạn có thể dùng email kiểu như no@thankyou.com chứ không thể dùng mỗi nothankyou. Nhập email fake xong bạn nhấn Next.

Thêm email fake

B2: Bây giờ, bạn nhập mật khẩu bất kỳ vào, tất nhiên là mật khẩu cũng fake nốt. Nhập xong nhấn Sign in.

Thêm mật khẩu fake

B3: Một màn hình lỗi sẽ xuất hiện. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Nhấn Next để tiếp tục

B4: Vì tài khoản fake nên hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản cục bộ để sử dụng trên máy tính. Bạn nhập tên máy sau đó nhấn Next rồi nhấn Enter để bỏ qua quá trình cài đặt mật khẩu hoặc nhập mật khẩu bạn muốn dùng.

Thêm tài khoản cục bộ

Như vậy là xong!

Cách 2: Dùng Command Prompt

Một cách khác giúp bạn vượt qua yêu cầu có mạng Internet và tài khoản Microsoft đó là dùng lệnh OOBE\BYPASSNRO trong Command Prompt.

B1: Tại màn hình "Connect to the Internet" trong OOBE, bạn nhấn Shift + F10 để mở cửa sổ lệnh Command Prompt.

Nhấn Shift + F10

B2: Nhập lệnh OOBE\BYPASSNRO sau đó nhấn Enter.

Nhập lệnh OOBE\BYPASSNRO

B3: Hệ thống sẽ tự khởi động lại và bạn sẽ thấy tùy chọn "I don't have Internet".

Tùy chọn "I don't have internet" xuất hiện trở lại

B4: Nhấn vào tùy chọn "I don't have Internet" sau đó tiếp tục nhấn "Continue with limited setup" để hoàn thành việc cài đặt. Trong quá trình cài đặt tiếp theo, bạn sẽ được sử dụng tài khoản cục bộ thay vì tài khoản Microsoft.

Nhấn "Continue with limited setup"

Cách 3: Nhấn Alt + F4

Khi cài đặt Windows 11 Home tới màn hình yêu cầu mạng internet và tài khoản Microsoft bạn chỉ cần nhấn Alt + F4
Khi cài đặt Windows 11 Home tới màn hình yêu cầu mạng internet và tài khoản Microsoft bạn chỉ cần nhấn Alt + F4

Theo Neowin, khi tới màn hình OOBE yêu cầu mạng Internet và tài khoản Microsoft khi cài đặt Windows 11 Home, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + F4. Sau khi bạn nhấn, trình cài đặt sẽ chuyển bạn tới trang OOBE thiết lập tài khoản cục bộ.

Trình cài đặt sẽ chuyển bạn tới màn hình thiết lập tài khoản cục bộ để bạn tiếp tục cài đặt
Trình cài đặt sẽ chuyển bạn tới màn hình thiết lập tài khoản cục bộ để bạn tiếp tục cài đặt

Rõ ràng là Microsoft đã cố tình giấu tùy chọn cài đặt tài khoản cục bộ đi để buộc người dùng phải sử dụng tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không muốn phải dùng tới tài khoản của gã khổng lồ phần mềm.

Lưu ý: Một số laptop đảo ngược cấu hình phím chức năng. Chính vì thế, bạn cần phải nhấn thêm phím Fn (Alt + Fn + F4).

Cách 4: Đóng quy trình Network Connection Flow bằng Task Manager

Bạn cũng có thể vượt qua bước kết nối mạng khi cài đặt Windows 11 bằng cách đóng quy trình oobenetworkconnectionflow.exe bằng Task Maanger. Cách làm như sau:

B1: Tại màn hình yêu cầu kết nối mạng khi cài Windows 11, bạn nhấn Shift + F10 (có thể là Shift + Fn + F10 trên một số laptop) để mở Command Prompt.

Nhấn Shift + F10 để mở Command Prompt

B2: Trong Command Prompt bạn nhập taskmgr và nhấn Enter để mở Task Manager.

B3: Ngoài ra, bạn có thể mở Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager mà không cần mở Command Prompt.

B4: Nhấn More Details để mở Task Manager ở chế độ đầy đủ.

B5: Trong thẻ Processes, bạn tìm Network Connection Flow.

Tìm và đóng Network Connection Flow

B6: Chọn Netwrok Connection Flow rồi nhấn nút End task. Đợi cho process bị vô hiệu hóa xong bạn hãy đóng Task Manager lại.

B7: Đóng Command Prompt.

Bây giờ bạn quay lại với quá trình cài đặt. Nó sẽ hiển thị một vài hoạt ảnh loading và chuyển sang bước tiếp theo. Tại đây, bạn tạo tài khoản cục bộ trên máy rồi hoàn thành quá trình cài đặt.

Cách 5: Dùng lệnh để đóng quy trình Network Connection Flow ngay trong Command Prompt

Ngoài việc dùng Task Manager, bạn cũng có thể dùng lệnh để đóng quy trình Network Connection Flow ngay trong Command Prompt.

B1: Tại màn hình yêu cầu kết nối mạng khi cài Windows 11, bạn nhấn Shift + F10 (có thể là Shift + Fn + F10 trên một số laptop) để mở Command Prompt.

B2: Trong Command Prompt bạn nhập lệnh sau:

taskkill /F /IM oobenetworkconnectionflow.exe

B3: Nhấn Enter để thực hiện lệnh.

Thực hiện lệnh taskkill /F /IM oobenetworkconnectionflow.exe

Sau khi thực hiện xong câu lệnh này, quá trình cài đặt sẽ tiếp tục diễn ra.

Nếu muốn cài đặt để trải nghiệm trước các tính năng mới của Windows 11 bạn có thể tham gia kênh thử nghiệm theo hướng dẫn sau:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 11/06/2024 16:28
4,324 👨 75.562
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 11