Cách nâng cao công cụ kiểm tra ngữ pháp của Microsoft Word

Microsoft Word đi kèm với công cụ kiểm tra ngữ pháp mạnh mẽ, nhưng nhiều tính năng phát hiện ngữ pháp nâng cao của nó bị ẩn theo mặc định. Grammarly rất phổ biến nhưng bạn không cần thêm nó vào để kiểm tra ngữ pháp trong Word bởi vì bản thân Word cũng chứa một công cụ thay thế miễn phí của Grammarly.

Công cụ kiểm tra ngữ là một phần của các phiên bản Microsoft Word hiện đại như Word trong Office 365, Word 2019 và Word 2016. Công cụ này sẽ ngày một tốt hơn. Microsoft vừa thông báo công cụ kiểm tra ngữ pháp dựa trên AI mạnh mẽ hơn sẽ có mặt trong Office Insider trong Tháng 6 tới và sẽ tất cả mọi người sẽ được sử dụng công cụ này vào mùa thu 2019.

Cách tăng cường công cụ kiểm tra ngữ pháp của Word

Để tìm các cài đặt kiểm tra ngữ pháp của Word, hãy click vào File ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ Microsoft Word.

Click vào File

Tiếp theo, click vào Options ở phía dưới khung bên trái.

Click vào Options

Trên cửa sổ Word Options xuất hiện, click vào Proofing ở khung bên trái.

Click vào Proofing

Cuộn xuống phần When correcting spelling and grammar in Word, sau đó click vào Settings.

Click vào Settings

Cửa sổ Grammar Settings sẽ xuất hiện. Bạn sẽ thấy công cụ kiểm tra ngữ pháp cũng như nhiều tùy chọn khác ở đây được bật theo mặc định. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tùy chọn khác ở phía cuối không được kích hoạt. Ví dụ, bạn có thể bật tùy chọn để Word kiểm tra câu bị động, tiếng lóng, nguyên mẫu chẻ, v.v…Ngoài ra, nó có một phần Resume với các quy tắc cụ thể cho các lỗi được tìm thấy trong nhiều bản lý lịch.

Các tùy chọn ngữ pháp

Chọn hộp bên cạnh bất kỳ quy tắc nào bạn muốn bật và sau đó click vào OK khi hoàn tất.

Click vào OK

Nếu bạn muốn hoàn tác các thay đổi của mình và đặt lại công cụ kiểm tra ngữ pháp của Word trở lại cài đặt mặc định của nó, hãy quay lại đây và click vào Reset All. Click vào OK một lần nữa để đóng cửa sổ tùy chọn của Word.

Click vào OK lần nữa để reset lại cài đặt ngữ pháp

Giờ đây, công cụ kiểm tra ngữ pháp của Word sẽ áp dụng các quy tắc được chọn. Khi Word phát hiện lỗi ngữ pháp, bạn sẽ thấy đường gạch chân màu xanh trên đó, click chuột phải để xem đề xuất sửa lỗi.

Click chuột phải để xem đề xuất

Nếu muốn biết về các quy tắc này, bạn có thể truy cập vào trang trợ giúp trực tuyến của Word để xem danh sách đầy đủ các quy tắc và chức năng của chúng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 11/05/2019 08:14
54 👨 1.539
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft Word