Cách bật tắt nhanh tiện ích, app, theme trên Chrome

Trước đây Quantrimang.com đã giới thiệu tới bạn nhiều cách để quản lý tiện ích trên Chrome. Và trong bài viết này bạn sẽ biết thêm tiện ích Miniman, có nhiều tính năng hơn bao gồm quản lý tiện ích, ứng dụng và theme đang được sử dụng trên Chrome. Toàn bộ các nội dung đều được quản lý trong cùng 1 giao diện tiện ích, để từ đó người dùng có thể bật hoặc tắt nhanh nội dung nào mà bạn muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng tiện ích Miniman trên Chrome.

Hướng dẫn quản lý tiện ích, app, theme trên Chrome

Bước 1:

Người dùng tải tiện ích Miniman trên trình duyệt Chrome theo link dưới đây.

Bước 2:

Nhấn vào biểu tượng tiện ích sẽ hiển thị giao diện quản lý hiện ra các tiện ích mở rộng (Extensions), ứng dụng (Apps), chủ đề (Themes) và bộ sưu tập (Collections) nằm trong các mục tương ứng. Trong giao diện này có thể nhấn tên vào thanh tìm kiếm để tìm nhanh nội dung.

Danh sách quản lý

Bước 3:

Để tắt tiện ích, app hay theme bạn chỉ cần nhấn vào nội dung đó để chuyển sang chế độ bị làm mờ. Để bật lại thì cũng chỉ cần nhấn vào nội dung đó là xong.

Bật tắt nhanh

Bước 4:

Nếu bạn muốn gỡ nhanh tiện ích, app và theme, nhấn chuột phải vào biểu tượng tiện ích và chọn Tùy chọn.

Tùy chọn tiện ích

Lúc này bạn được chuyển sang giao diện mới với việc phân các nội dung thành 3 mục khác nhau. Nếu muốn gỡ nội dung nào thì nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Quản lý tiện ích

Bước 5:

Ngoài ra khi nhấn vào mục Collections, người dùng có thể tập hợp tiện ích, app và theme thành 1 nhóm để bật hay tắt tất cả khi cần. Nhấn New trong Collections để tạo bộ sưu tập mới.

Tạo bộ sưu tập

Chúng ta đặt tên, nhập mô tả cho bộ sưu tập. Tiếp theo bạn chọn theme, app và tiện ích trong Choose Theme và Choose Apps/Choose Extensions bằng cách bấm nút dấu cộng. Cuối cùng nhấn Create để tạo bộ sưu tập.

Tạo bộ sưu tập

Bước 6:

Như vậy khi bạn nhấn vào biểu tượng tiện ích chúng ta sẽ nhìn thấy mục Collections và thấy bộ sưu tập đã tạo. Để tắt nhanh chúng ta chỉ cần nhấn vào tên bộ sưu tập là được.

Bật tắt nhanh bộ sưu tập

Xem thêm:

Thứ Tư, 15/04/2020 21:36
51 👨 713
0 Bình luận
Sắp xếp theo