Các website cung cấp game miễn phí

Hầu hết các trang web tải game đều có chung một đặc điểm: Không cung cấp game đủ tính năng và không hoàn toàn miễn phí. Trên các website này, chủ yếu bạn tìm thấy game chơi thử (game demo) và phải đăng ký thành viên mới được tải về. 5 website dưới đây cũng không ngoại lệ nhưng chúng lại có một số thứ miễn phí nhưng "đáng giá".

1. Myabandonware.com

My Abandonware là một kho các trò chơi cũ (chủ yếu cho máy tính PC) đã bị những nhà phát triển “bỏ rơi”. Trang này có một loạt các tựa game dễ nhận biết ngay từ “cái nhìn đầu tiên” từ game bắn súng như Doom đến các game chiến thuật thời gian thực như WarCraft II. Với hơn 14 nghìn tựa game trải dài từ năm 1987 đến 2017, nó tự hào nói rằng ở đây có các loại game phù hợp với nhu cầu của từng người.

Trang web My Abandonware

Điều quan trọng cần lưu ý là tính hợp pháp của các trang web lưu trữ những phần mềm “bị bỏ rơi”. Abandonware chứa các phần mềm không còn được phát triển và bản quyền không còn được thực thi nữa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các trò chơi thuộc phạm vi công cộng. Đôi khi, các phần mềm "bị bỏ rơi" được đưa lên bởi những người nắm giữ bản quyền hoặc công ty đã tạo ra phần mềm không còn tồn tại.

2. Good Old Games (GOG)

Trang web Good Old Games

Hầu hết các trò chơi trên GOG đều có giá, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trò chơi miễn phí. Bạn chỉ cần vào trang chủ, trong bộ lọc tìm kiếm hãy chọn Price là Free để tìm thấy những game miễn phí này. Ngoài ra, tất cả các trò chơi trên GOG đều không có DRM, điều này cho phép người dùng mua game một lần và cài đặt trên thiết bị khác.

3. Itch.io

Trước đây, các trò chơi được phát triển độc lập bị xem là game chất lượng thấp, không được đánh bóng bởi những người nghiệp dư. Rất may, các game thủ đã nói lời tạm biệt với sự kỳ thị đó. Nếu bạn là fan của trò chơi độc lập với câu chuyện và lối chơi độc đáo, thì các trò chơi này là sự lựa chọn tuyệt vời. Itch.io lưu trữ trên 100 nghìn trò chơi miễn phí từ RPG đến các game giải đố.

Trang web Itch.io

Mặc dù trang web có rất nhiều trò chơi miễn phí cho bạn lựa chọn, nhưng vẫn có những game phải trả phí. Ngoài ra, Itch.io cũng kết nối người chơi với nhà phát triển. Người dùng có thể theo dõi nhà phát triển yêu thích và nhận được các bản cập nhật dự án nhanh chóng.

4. Internet Arcade/Console Living Room

Archive.org là một kho lưu trữ văn hóa kỹ thuật số được cập nhật thường xuyên. May mắn cho các game thủ, nó cũng lưu trữ các trò chơi. Archive.org có một bộ sưu tập trò chơi rộng lớn, xuất hiện trên nhiều máy chơi game khác nhau. Những trò chơi này được sắp xếp thành hai thư viện Console Living RoomInternet Arcade.

Trang Archive.org

Console Living Room là nơi bạn sẽ tìm thấy các trò chơi trên máy chơi game cổ điện từ Atari 2600 cho đến Playstation gốc. Internet Arcade có một loạt các game arcade sử dụng tiền xu như Out-Run và Space Invaders. Nhiều trò chơi được tìm thấy trong bộ sưu tập của Archive.org là miễn phí, do đó bạn có thể tải xuống và chơi trên máy. (Lưu ý: để chơi game trên máy trò chơi hoặc game arcade sử dụng tiền xu bạn sẽ cần một trình giả lập thích hợp.) Với những trò chơi không cho tải xuống, bạn có thể chơi trực tiếp trong trình duyệt.

5. Steam

Steam là nhà bán lẻ trò chơi trực tuyến hàng đầu. Đây là nơi có rất nhiều trò chơi và thư viện của nó liên tục được cập nhật. Steam có thể được biết đến như một cổng thông tin cho AAA, nhưng nó cũng có nhiều trò chơi miễn phí để bạn lựa chọn.

Trang tải game miễn phí của Steam

Trước đây, Steam đã có một số vấn đề kiểm soát chất lượng, tuy nhiên bạn có thể lọc các tiêu đề có sẵn theo những gì phổ biến nhất để tránh những kẻ lừa đảo.

Xem thêm:

Thứ Ba, 26/06/2018 09:22
34 👨 24.141
0 Bình luận
Sắp xếp theo