4 biểu tượng và bàn phím lớn cho Android thân thiện với người lớn tuổi

Điện thoại thông minh có xu hướng được thiết kế hướng tới giới trẻ và hợp thời trang, nhưng người lớn tuổi lại cảm thấy khó khăn khi tiếp cận với chúng. Nếu một người lớn tuổi cần phải dùng kính để đọc tin nhắn tin, thì tại sao không mang đến cho họ một bàn phím hoặc biểu tượng lớn hơn trên điện thoại nhỉ?

Dưới đây là cách làm cho bàn phím và biểu tượng lớn hơn trên Android, cũng như những chiếc điện thoại tốt nhất cho người cao tuổi.

Cách làm cho bàn phím lớn hơn trên Android

Nếu bạn muốn biết cách thay đổi kích thước bàn phím trên Android, có hai cách để thực hiện. Đầu tiên là thay đổi kích thước bàn phím Gboard mặc định thành kích thước lớn hơn và cách thứ hai liên quan đến việc tải xuống bàn phím của bên thứ ba.

Nếu điện thoại của bạn không cài đặt sẵn Gboard, trước tiên bạn cần cài đặt nó từ Play Store. Bạn cũng có thể thực hiện một quy trình tương tự trên ứng dụng bàn phím mặc định của mình.

Để làm cho Gboard có kích thước lớn hơn, trước tiên bạn cần phải mở bàn phím. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấn vào một điểm mà bạn có thể nhập, như trong hộp trò chuyện nhắn tin.

Khi bàn phím xuất hiện, nhấn và giữ phím dấu phẩy. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn màu xanh lá cây xuất hiện phía trên phím: Một biểu tượng răng cưa và một biểu tượng hình hộp. Trượt ngón tay trên phím dấu phẩy sang biểu tượng răng cưa, sau đó thả tay ra.

Trong menu pop-up, nhấn vào Preferences, sau đó chọn Keyboard Height. Trên thanh trượt xuất hiện, kéo dấu chấm sang Extra Tall. Nhấn vào OK.

Bây giờ, bạn sẽ có một bàn phím cực lớn, giúp việc gõ trở nên dễ dàng hơn. Bàn phím sẽ chiếm nhiều diện tích màn hình hơn, nhưng đáng để hy sinh nếu bạn đang phải vật lộn khi nhập với kích thước mặc định.

Tải Gboard (Miễn phí).

Cách tải xuống bàn phím Android lớn hơn từ Play Store

Nếu bàn phím Android mặc định không phù hợp với nhu cầu của bạn, tại sao không thử một bàn phím mới nhỉ? Có một số bàn phím lớn cho Android; trong đó nhiều tùy chọn đặc biệt nổi bật so với phần còn lại.

1. SwiftKey Keyboard

Tùy chọn bàn phím cực lớn đầu tiên bài viết khuyên dùng là SwiftKey. SwiftKey không chỉ là một tùy chọn tuyệt vời, mà còn cho phép bạn tùy chỉnh bàn phím lớn theo ý muốn. Trong khi thiết lập, nhấn vào Resize và điều chỉnh bàn phím theo kích thước bạn muốn.

SwiftKey cũng có một loạt các theme tuyệt vời có sẵn. Những theme này không làm cho các nút lớn hơn, nhưng chúng có thể giúp những chữ cái trở nên nổi bật trên nền. Theme phù hợp có thể tăng khả năng tiếp cận bằng cách giúp dễ dàng xác định từng chữ cái.

Tải SwiftKey Keyboard (Miễn phí).

2. Huge Keyboard

Nếu bạn thích một bàn phím lớn ngay từ đầu, tại sao không thử Huge Keyboard nhỉ? Bàn phím lớn cho người dùng Android này có một số nút với kích thước đủ rộng để giúp việc gõ phím thoải mái hơn.

Mặc dù nó chiếm rất nhiều diện tích màn hình, nhưng đó là một điều may mắn cho bất cứ ai phải vật lộn gõ từng chữ cái riêng lẻ trên bàn phím mặc định.

Tải Huge Keyboard (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng).

3. 1C Big Keyboard

Nếu bạn muốn có một bàn phím cực lớn, hãy thử 1C Big Keyboard. Tùy chọn này phù hợp với những người có ngón tay lớn, nhưng các nút được mở rộng hơn cũng giúp người cao tuổi gõ chữ dễ dàng hơn.

Bàn phím sử dụng các nút khổng lồ cho mỗi chữ cái và có những điểm tương đồng với một máy đánh chữ truyền thống. 1C Big Keyboard đạt được điều này bằng cách lấy bàn phím QWERTY và sắp xếp các hàng theo hình zíc zắc để nhường chỗ cho phần kích thước nút tăng lên.

Một cảnh báo nhỏ là ứng dụng hiển thị quảng cáo dọc theo phía trên bàn phím. Nếu yêu thích ứng dụng nhưng ghét quảng cáo, bạn có thể mua tùy chọn cao cấp để loại bỏ chúng.

Tải 1C Big Keyboard (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng).

4. MessagEase Keyboard

Nếu 1C Big Keyboard vẫn còn quá nhỏ, thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là MessagEase Keyboard. Tùy chọn này đưa ra 9 nút cực lớn, mỗi chữ cái trong một nút, bao gồm những chữ cái phổ biến nhất được sử dụng trong tiếng Anh.

Mỗi nút lớn có một chữ cái nhỏ hơn xung quanh, bạn có thể nhập bằng cách nhấn nút và vuốt theo hướng của chữ cái. MessagEase Keyboard có một chút khác biệt, nhưng đáng xem xét nếu các tùy chọn khác không phù hợp với bạn.

Tải MessagEase Keyboard (Miễn phí).

Cách làm cho các biểu tượng lớn hơn trên Android

Nếu các biểu tượng trên màn hình chính trông hơi nhỏ, bạn có thể “nói” với Android làm cho màn hình lớn hơn. Để thực hiện việc này, hãy hiển thị danh sách các ứng dụng trên điện thoại và nhấn vào Settings. Tiếp theo, chọn Display, sau đó tìm menu drop-down Advanced ở phía dưới.

Nhấn vào Advanced sẽ làm các tùy chọn mới xuất hiện. Tìm Display Size và nhấn vào nó. Sau đó, kéo thanh trượt trên màn hình này sang Large. Bây giờ điện thoại sẽ hiển thị các thành phần UI ở quy mô lớn hơn, bao gồm những biểu tượng trên màn hình chính.

Chọn điện thoại tốt nhất cho người cao tuổi

Nếu mẹ bạn gặp khó khăn trong việc nhắn tin trên thiết bị di động hoặc bạn đang tự mình tìm kiếm một chiếc điện thoại phù hợp hơn, có rất nhiều điện thoại được thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi.

Không có chiếc điện thoại nào là tốt nhất dành cho người già, vì mỗi người đều tập trung vào một thứ gì đó khác nhau. Một số điện thoại sẽ có các nút lớn hơn để phù hợp với người bị cận thị, trong khi những điện thoại khác sở hữu tính năng báo động khẩn cấp tích hợp, nếu có điều gì đó khủng khiếp xảy ra. Do đó, tốt nhất là bạn nên tìm ra những gì chiếc điện thoại mới của mình sẽ đạt được và chọn mua một sản phẩm phù hợp nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Top 6 smartphone cho người lớn tuổi để biết thêm chi tiết.

Cuộc sống của người cao tuổi có một số vấn đề, nhưng việc sử dụng điện thoại không nên là một trong số đó. Nếu việc sử dụng điện thoại gặp khó khăn, bạn có thể tải xuống một trong nhiều bàn phím lớn cho Android và tăng kích thước biểu tượng. Hoặc không, bạn có thể bỏ điện thoại cũ của mình đi và mua một chiếc phù hợp hơn với nhu cầu.

Để làm cho các thiết bị Android trở nên dễ sử dụng hơn, tại sao bạn không thử một số Android launcher đơn giản sau cho ông bà mình nhỉ?

Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp!

Thứ Ba, 26/11/2019 13:43
3,45 👨 5.424
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Cá nhân hóa