Tìm hiểu về Apple Arcade

Vào tháng 9 năm 2019, Apple đã ra mắt dịch vụ chơi game đăng ký mới, Apple Arcade, cho phép người dùng App Store trả phí hàng tháng $4,99 (khoảng 115.000 đồng) để có quyền truy cập vào hàng trăm game mà không cần mua trong ứng dụng hoặc trả thêm phí. Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về Apple Arcade.

Apple Arcade là gì?

Apple Arcade là dịch vụ chơi game đăng ký cao cấp của Apple cho phép người dùng tải xuống và chơi các game đi kèm với một khoản thanh toán hàng tháng mà không phải trả thêm phí.

Apple Arcade

Apple Arcade có giá bao nhiêu?

Apple Arcade có giá $4,99/tháng với bản dùng thử miễn phí 1 tháng có sẵn để thử nghiệm. Apple cũng có tùy chọn đăng ký 1 năm  với giá $49,99/năm, tiết kiệm $9,89 so với giá thanh toán hàng tháng. Apple cũng thường cung cấp các bản dùng thử mở rộng cho những người mua thiết bị mới và thông qua quan hệ đối tác với những nhà mạng như Verizon.

Tính năng Family Sharing có được bao gồm không?

Có. Một gói đăng ký Apple Arcade $4,99 duy nhất cho phép tối đa 6 thành viên gia đình truy cập game. Bạn chỉ cần thiết lập tính năng Family Sharing, yêu cầu tất cả các thành viên trong gia đình phải có cùng một thẻ tín dụng được liên kết với ID Apple của họ.

Apple Arcade bao gồm những game nào?

Apple đã hợp tác với cả các nhà phát triển indie và những công ty game tên tuổi để tạo ra các game "mới và độc quyền" cho dịch vụ Apple Arcade. Hầu hết nội dung được phát hành thông qua Apple Arcade đều được tạo mới cho nền tảng này, ngoại trừ những tựa game cổ điển mà Apple đã cải tiến.

Apple đã làm việc với Annapurna Interactive, Bossa Studios, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment, Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Snowman, ustwo games và nhiều nhà phát triển khác cho các game Apple Arcade.

Rất nhiều game có sẵn
Rất nhiều game có sẵn

Apple đã liên tục bổ sung các tựa game mới vào Apple Arcade một cách thường xuyên, vì vậy hiện có hơn 200 game để chơi. Điều này bao gồm các tựa game gốc, cùng với nhiều game cổ điển như Fruit Ninja, Monument Valley, Threes, v.v...

Có thể tìm game Apple Arcade ở đâu?

Các game trong Apple Arcade
Các game trong Apple Arcade

Việc lựa chọn game trong Apple Arcade có thể hơi khó khăn. Mặc dù không có nhiều tựa game nhưng việc tìm ra những tựa game hay nhất vẫn không mấy dễ dàng nếu không biết cách. Sau đây là một số mẹo về cách tìm game yêu thích.

1. Duyệt qua phần Must-Play Games và App Store của Apple Arcade

Cách dễ nhất là xem các game mà Apple đề xuất. Những đề xuất này không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên mà là kết quả của sự tuyển chọn tỉ mỉ bởi đội ngũ biên tập viên có kinh nghiệm hàng chục năm. Họ đã sắp xếp chúng thành các danh sách có tên Must-Play Games và App Store.

Hãy làm theo các bước sau khi vào App Store để tìm game:

 • Nhấn vào Arcade ở menu dưới cùng.
 • Cuộn xuống trang để tìm danh sách tuyển chọn có tên Must-Play Games (thường là mục thứ 5).
 • Nhấn vào See All để xem các game trong danh mục.
 • Trở lại Arcade.
 • Cuộn xuống trang để tìm App Store Greats (thường là mục thứ 12).
 • Nhấn vào See All ở đây.

Must-Play Games là một danh sách ngắn chỉ có 21 tựa game trong đó, nhưng hầu hết đều đáng bỏ thời gian trải nghiệm.

Mục thứ hai, App Store Greats, giống như một phần mở rộng của danh sách Must-Play. Bất kỳ game nào thuộc thể loại mà bạn thích chắc chắn sẽ rất thú vị.

2. Kiểm tra đánh giá để xem người khác nghĩ gì

Đây là một mẹo quen thuộc và tất nhiên không chỉ áp dụng cho Apple Arcade. Phải luôn đọc các nhận xét trước khi tải xuống game. Các bài đánh giá có thể thuyết phục bạn tải xuống những game mà lẽ ra sẽ không download hoặc khiến bạn phải do dự trước khi vui vẻ nhấn vào nút Get.

Chỉ đọc các đoạn trích trên trang của ứng dụng là chưa đủ; cần có một phương pháp chi tiết để thu thập tất cả các ý kiến chung về game.

Khi tìm thấy một game trên Apple Arcade mà bạn cho rằng mình có thể thích, hãy làm theo các bước sau để xem đánh giá về game đó:

 • Nhấn vào tên ứng dụng (không phải nút Get hoặc Download) để mở trang App Store của ứng dụng đó.
 • Cuộn đến phần Ratings & Reviews. Bạn sẽ thấy một con số cho biết điểm trung bình (tối đa là 5) và số người đã xếp hạng điểm đó.
 • Chọn See All bên cạnh tiêu đề Ratings & Reviews.

Lưu ý: Đánh giá là cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về game nhưng không nên hoàn toàn tin tưởng vào chúng. Sử dụng các đánh giá nhưng hãy kết hợp nó với một số trải nghiệm cá nhân.

Làm theo các bước trên sẽ đưa bạn đến một trang dành riêng cho tất cả các bài đánh giá về game. Nên bỏ qua bất kỳ game nào trên Apple Arcade có xếp hạng dưới 4.0 với khoảng 100 lượt đánh giá trở lên. Mặt khác, xếp hạng 4,5 trở lên với khoảng 100 đánh giá hoặc nhiều hơn là một dấu hiệu tốt.

Theo mặc định, tất cả các đánh giá ở đây đều được sắp xếp theo Most Helpful (Hữu ích nhất), nghĩa là những người dùng khác đồng ý với điều người dùng đó đã viết. Nên đọc ít nhất năm đánh giá hữu ích nhất. Sau đó, nhấn Sort by Most Helpful và đổi thành Most Recent để xem điều mà các game thủ khác chia sẻ gần đây.

Bộ lọc này sẽ giúp giải thích những thay đổi mới hơn đối với game mà những nhận xét cũ không làm được. Bạn cũng có thể sử dụng các tiêu chí sắp xếp khác nhưng Most HelpfulMost Recent được khuyến nghị.

Bây giờ, bạn có thể tải xuống game nếu thấy ổn sau khi đọc review.

3. Lọc game theo khả năng tương thích tay cầm và cập nhật mới nhất

Các nhà phát triển tạo ra game thân thiện với tay cầm cũng như cập nhật và duy trì game thường xuyên sẽ tạo ra những game hay nhất trên Apple Arcade. Apple Arcade phục vụ nhiều hơn cho những game thủ bình thường; nên việc lọc theo hỗ trợ tay cầm sẽ giúp ích rất nhiều.

Tuy nhiên, đây không phải là quy tắc cứng nhắc; điều đó không có nghĩa là tất cả các game trong danh mục này đều phù hợp. Nhưng đó là một cách hay để lọc ra những game vớ vẩn, cũ, không liên quan.

Dưới đây là cách lọc game:

 • Đi tới Arcade trong App Store.
 • Cuộn xuống cuối trang Arcade.
 • Nhấn vào See All Games.
 • Chọn danh sách drop-down Filters ở đầu trang.
 • Chọn Last Updated để sắp xếp tất cả các game theo tiêu chí đó.
 • Bạn cũng có thể lọc tất cả các game không có Controller Support bằng cách bật nút chuyển đổi.
 • Nhấn vào Done ở góc trên bên phải để hoàn tất.

Làm như vậy sẽ đưa bạn trở lại trang chứa tất cả các game Apple Arcade. Bây giờ, chúng sẽ được sắp xếp theo thời điểm cập nhật gần nhất và tất cả chúng sẽ có hỗ trợ tay cầm. Nếu muốn xem các game được cập nhật mới nhất và không quan tâm đến khả năng tương thích tay cầm, hãy quay lại Filters và tắt Controller Support.

Bạn cũng có thể sắp xếp theo Category trong menu Filters, vì vậy hãy tận dụng điều đó nếu game yêu thích thuộc một thể loại nhất định. Tuy nhiên, một số thể loại có số lượng rất lớn nên sẽ không thu hẹp được nhiều.

Nếu làm theo những lời khuyên này và điều chỉnh chúng theo sở thích, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những game hay nhất trên Arcade. Tất cả game từ Apple Arcade đều miễn phí và có chất lượng tốt.

Apple Arcade có quảng cáo không?

Không. Apple Arcade là một dịch vụ đăng ký giúp người dùng không phải mua thêm trong ứng dụng hoặc tốn thêm chi phí để mở khóa nội dung. Vì không có quảng cáo, cũng không có theo dõi quảng cáo, vì vậy quyền riêng tư của người dùng được bảo vệ. Tất cả các nâng cấp và bổ sung nội dung trong tương lai cũng được bao gồm trong giá đăng ký.

Các game Apple Arcade có thể được mua riêng không?

Không. Các game Apple Arcade chỉ có sẵn trong iOS ‌App Store‌ thông qua Apple Arcade và không thể mua riêng lẻ nếu không đăng ký Apple Arcade. Tuy nhiên, một số game này cũng có sẵn trên console.

Game Apple Arcade có thể chơi ngoại tuyến không?

Có. Apple cho phép bạn tải xuống các game này và chơi chúng ngay cả khi không có kết nối LTE hoặc WiFi. Game Apple Arcade được tải xuống giống như bất kỳ game nào khác trong ‌App Store‌, chỉ cần thông qua tab Apple Arcade.

Game Apple Arcade có thể chơi trên những thiết bị nào?

Game Apple Arcade sẽ hoạt động trên iPhone, iPad, Apple TV và Mac. Các game được hỗ trợ bởi những tay cầm chơi game Made for ‌iPhone‌ cùng với tay cầm PS4 và Xbox. Apple tích hợp hỗ trợ tay cầm vào tvOS 13, iOS 13 và iPadOS 13, vì vậy iOS/tvOS/iPadOS 13 trở lên là bắt buộc nếu bạn muốn sử dụng tay cầm chơi game với Apple Arcade.

Bởi vì nhiều nền tảng được hỗ trợ, bạn có thể bắt đầu game trên một thiết bị và sau đó chuyển sang thiết bị khác mà không bị mất vị trí của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn một tựa game trên máy Mac và sau đó tiếp tục trên ‌điện thoại iPhone‌, bạn có thể làm như vậy.

Có thể chơi game trên thiết bị này, sau đó tiếp tục trên thiết bị khác
Có thể chơi game trên thiết bị này, sau đó tiếp tục trên thiết bị khác

Apple Arcade có sẵn ở những quốc gia nào?

Apple Arcade hiện có mặt tại hơn 150 quốc gia. Về cơ bản, bất kỳ quốc gia nào có sẵn ‌App Store‌ đều có quyền truy cập vào các tựa game trong Apple Arcade.

Apple Arcade ra mắt khi nào?

Apple Arcade chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 9 năm 2019 cùng với iOS 13 và nó cũng có sẵn trên tất cả các phiên bản iOS mới hơn. Game Apple Arcade có thể được truy cập trên thiết bị iOS, máy Mac và ‌Apple TV‌.

Dùng thử miễn phí Apple Arcade!

Apple cung cấp bản dùng thử miễn phí 1 tháng để dùng thử Apple Arcade trước khi trả phí đăng ký. Cần lưu ý rằng nếu bản dùng thử bị hủy trước khi hết hạn một tháng, thì quá trình dùng thử sẽ kết thúc ngay lập tức vào ngày bị hủy. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn dùng thử trong khoảng thời gian tối đa mà không phải trả tiền, bạn nên đợi cho đến khi kết thúc thời gian dùng thử rồi hẵng hủy bỏ.

Thứ Tư, 22/05/2024 14:55
533 👨 314
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Kiến thức cơ bản