5 điều bạn cần biết về Your Phone trên Windows 10

Tại sự kiện hàng năm Build năm nay, Microsoft giới thiệu ứng dụng mới Your Phone, một ứng dụng Universal Windows Platform sẽ được đưa lên Windows Insiders vài tuần tới. Đây là những gì bạn cần biết về ứng dụng này.

iMessage có đồng bộ với Your Phone không?

Không. Apple nổi tiếng là luôn “khóa” iOS trong iPhone, khiến nó khó mà đồng bộ với các thiết bị khác. Dù vẫn có những cách không chính thống nhưng Microsoft muốn thiết bị đồng bộ với Windows phải theo cách đúng đắn.

Microsoft cũng không phản đối việc đề xuất với Apple. Có thể đôi bên sẽ làm việc được với nhau khi Your Phone tung ra và Microsoft thu được các phản hồi cũng như yêu cầu từ người dùng.

Có vấn đề gì liên quan tới quyền riêng tư khi dùng Your Phone không?

Việc đồng bộ PC với điện thoại, hay nói cách khác là chiếu điện thoại lên máy tính, có thể gây ra quan ngại về vấn đề bảo mật, đặc biệt là khi dữ liệu được đưa lên đám mây. Nhưng với Your Phone thì không.

Your Phone sẽ giúp kết nối máy tính với điện thoại dễ dàng
Your Phone sẽ giúp kết nối máy tính với điện thoại dễ dàng

Your Phone sử dụng kết nối WiFi nhưng hệ thống không lấy dữ liệu và lưu trữ trên máy chủ của Microsoft. Khi ngắt kết nối sẽ không còn dữ liệu nào ngoài những gì được lưu trên bộ nhớ đệm của PC. Do đó, Microsoft cũng tuân thủ theo quy định bảo vệ dữ liệu chung GPDR của EU.

Việc gọi điện thoại thì sao?

Hiện tại chưa có hỗ trợ để nghe cuộc gọi đến của điện thoại trên máy tính nhưng Microsoft cũng đang tìm cách để hỗ trợ việc này trên Windows 10. Nhận cuộc gọi qua loa và microphone điện thoại là rõ ràng rồi nhưng với 1 hệ thống thì sẽ nhiều yếu tố phức tạp hơn. Việc Your Phone có nhận cuộc gọi được hay không còn phải chờ xem, nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu người dùng.

Your Phone có thay thế Skype SMS Relay hay không?

Khi có thể quản lý, tạo tin nhắn SMS dễ dàng, bạn sẽ đoán Microsoft có thể bỏ Skype SMS Relay, nhưng không.

SMS của Your Phone và Relay của Skype (nếu có mặt trên Android) sẽ tồn tại độc lập. Skype đưa tin nhắn lên đám mây của Microsoft nên sẽ đôi khi gây ra lo lắng về bảo mật. Gửi tin nhắn bằng Your Phone mang tính tạm thời hơn.

Khi nào Your Phone được phát hành?

Có 2 dấu mốc, 1 là cho Windows Insiders, 2 là cho tất cả mọi người.

Hiện tại bạn đã có thể sử dụng một số tính năng cơ bản của Your Phone:

Xem thêm:

Thứ Hai, 14/09/2020 10:17
4,73 👨 6.060
0 Bình luận
Sắp xếp theo