5 bước chọn lọc nội dung quảng cáo trên News Feed Facebook

Bạn có thể lựa chọn quyền được xem những gì trên bảng tin

Hàng ngày, bạn lướt Facebook để cập nhật thông tin từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp và "bắt gặp" hàng tá các quảng cáo xuất hiện trên News Feed của mình từ quần áo, giày dép cho tới khách sạn, nhà hàng. Dựa vào thông tin mà bạn cung cấp hoặc là những hoạt động của bạn mà Facebook sẽ hiển thị những quảng cáo "phù hợp".

Tất nhiên, bạn không thể tắt hoàn toàn chúng đi nhưng có thể chọn lọc nội dung hiển thị trên bảng tin của mình theo các bước thực hiện dưới đây.

Bước 1: Từ giao diện một quảng cáo bất kỳ trên News Feed, hãy click vào mũi tên chỉ xuống góc trên bên phải rồi chọn Why am I seeing this?

Chọn Why am I seeing this?

Bước 2: Khi hộp thoại Facebook Ads xuất hiện, hãy nhấn Manage Your Ad Preferences

Click Manage Your Ad Preferences

Bước 3: Facebook sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các chủ đề mà mạng xã hội này cho rằng bạn có quan tâm tới. Hãy chọn một mục để xem chi tiết, ở đây chúng tôi chọn Travels, Places and Events.

Chọn Travels, Places and Events

Bước 4: Tại đây, bạn có thể xóa bất cứ nội dung nào mà mình không muốn thấy trên News Feed bằng cách bấm vào dấu X ở cuối dòng đó.

Xóa nội dung quảng cáo không muốn xem

Ngoài ra, bạn có thể khiến Facebook ngừng theo dõi các hành vi của mình thông qua các trang web khác theo cách sau đây.

Từ giao diện trang chủ Facebook, nhấn vào biểu tượng ổ khóa rồi chọn See More Settings

Nhấn See More Settings

Trong giao diện Settings, hãy chọn menu Ads ở cột bên trái rồi nhấn vào Choose Settings > Off trong mục Ads based on my use of websites and apps.

Chọn Off

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 21/01/2016 13:40
51 👨 860
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Facebook