2 bước test Zenfone 2 trước khi mua máy

Tránh mua phải hàng fake

Zenfone 2 là smartphone đời mới của Asus với nhiều cải tiến như màn hình hiển thị sắc nét hơn, cấu hình mạnh hơn, sạc pin nhanh hơn và chạy được hệ điều hành Android 5.0. Nhưng vấn đề đặt ra là khi mua máy, chúng ta không dễ để phân biệt đâu là hàng "xịn" chính hãng nên rất dễ mua phải hàng "nhái" kém chất lượng. Vì thế, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách test máy trước khi mua. Mời các bạn tham khảo.

1- Kiểm tra vỏ và phụ kiện máy

Asus Zenfone 2 có hộp đựng nhỏ gọn với mặt trước là tên sản phẩm Zenfone 2 cùng với hình ảnh chiếc điện thoại. Mặt sau ghi các thông số kỹ thuật cơ bản như số IMEI, bộ vi xử lý chips Intel Atom Z3580 4 nhân tốc độ 1.8 GHz hoặc 2.3 GHz, bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32GB hoặc 64GB tùy theo phiên bản và máy có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài lên đến 64GB. Asus Zenfone 2 có dung lượng Pin là 3000 mAh cho tất cả các phiên bản.

Phụ kiện của Zenfone 2 gồm có sách hướng dẫn, 1 cục sạc, 1 tai nghe, 1 dây cáp micro USB. Bạn cũng nên kiểm tra xem sạc có vào điện và tai nghe có nghe được hay không nhé.

Kiểm tra vỏ máy

Tiếp đến bạn nên kiểm tra bên ngoài Zenfone 2 như xem vỏ ngoài của máy có bị trầy xước gì không, nhất là để ý kỹ các cạnh máy, Logo trên máy có bị in mờ hay nhòe không.

Lướt màn hình thử xem cảm ứng có nhạy không. Kiểm tra xem màn hình máy có bị hở sáng không bằng cách bật máy lên và quan sát kỹ một chút ở rìa màn hình, nếu thấy một đường sáng rõ hơn nhiều so với giữa màn hình thì có thể màn hình bị hở sáng, khi đó bạn hãy yêu cầu nhân viên lấy thêm một máy khác để so sánh.

2- Kiểm tra cấu hình máy

Như các dòng Asus Zenfone trước đây thì có một cách test máy khá thông dụng và nhanh chóng đó là vào mục Máy tính (Calculator) trong Menu ứng dụng sẽ giúp chúng ta có thể kiểm tra các thiết bị phần cứng như: màn hình, loa, rung, đèn flash, camera, các cảm biến...

Sau khi bạn truy cập vào ứng dụng Máy tính, bạn nhập thông số sau để kiểm tra máy: .12345+=

Màn hình Asus Zenfone 2 sẽ hiện ra chế độ Test Mode (hay chế độ kiểm tra) để kiểm tra tính năng cảm ứng, BT_Test để kiểm tra Bluetooth, WiFiBus_Test để kiểm tra mạng Wifi, Battery_Test để kiểm tra pin, ECompass_Test để kiểm tra la bàn, Proximity_TestLightSensor_Test để kiểm tra các cảm biến (cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận), BoardMic_Test để kiểm tra micro, Vibrator_Test để kiểm tra rung, Display_Test để kiểm tra điểm chết và độ sáng màn hình,...và rất nhiều các tùy chọn kiểm tra khác. Bạn chỉ cần ấn vào từng mục để kiểm tra các tính năng tương ứng, sau khi kiểm tra thấy mục đó hiện chữ "PASS" tức là chức năng đó hoạt động tốt.

Kiểm tra trong chế độ Test Mode

Một cách kiểm tra khác dành cho các bạn rành và thông thạo hơn về thiết bị di động là test bằng câu lệnh trên bàn phím gọi điện thoại với câu lệnh như sau: *#*#4636#*#*

Sau đó, màn hình sẽ chuyển sang màn hình khác cũng là bảng Test Mode nhưng khác bảng trên. Chế độ này sẽ cho phép bạn kiểm tra sâu hơn và có sự đánh giá sâu hơn về Asus Zenfone 2.

Trong bảng Test Mode này sẽ có thể cho bạn kiểm tra được IMEI của máy, Ping đến một máy chủ bạn đã chọn trước với kết nối Wifi, tình trạng Pin, nhiệt độ của Pin và các thông số khác...

Kiểm tra trong bảng Test Mode

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Thứ Sáu, 08/01/2016 09:03
31 👨 3.171
0 Bình luận
Sắp xếp theo