Top 5 laptop màn hình cảm ứng tốt nhất năm 2024

Laptop màn hình cảm ứng đã hoàn toàn thay đổi bối cảnh laptop. Năm 2019, dường như mọi màn hình máy tính xách tay đều có khả năng cảm ứng. Tuy nhiên, không phải tất cả laptop đều được tạo ra giống nhau. Ví dụ mặc dù hầu đều có thể cuộn lên, cuộn xuống trên trang web nhưng máy tính xách tay màn hình cảm ứng tốt nhất được tinh chỉnh để sử dụng bút kỹ thuật số chính xác và thậm chí có một số tính năng chuyên dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu một số laptop màn hình cảm ứng tốt nhất cho mọi người từ họa sỹ kỹ thuật số đến người hay ghi chú.

Lưu ý: Giá máy tính xách tay màn hình cảm ứng trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm viết, có thể thay đổi. Bạn nên liên hệ với bên bán để có giá chính xác nhất.

1. HP Spectre x360 13 (24 triệu đồng)

  • Phù hợp với: Chuyên gia, người cầu toàn và những người muốn có một chiếc máy tính xách tay thực sự tốt.
HP Spectre x360 13
HP Spectre x360 13

Spectre x360 13 là một chiếc laptop đáng kinh ngạc. Nó có thiết kế cắt đá quý rất đẹp mắt, thời lượng pin tuyệt vời, bàn phím tạo cảm giác tuyệt vời khi sử dụng và các tính năng 2 trong 1, nếu bạn muốn chuyển đổi nó thành dạng máy tính bảng để phác thảo, ghi chú, v.v...

Bản thân màn hình cảm ứng của laptop này là màn hình HD sáng, đi kèm với chế độ tiết kiệm năng lượng tiện dụng, có thể điều chỉnh để không lãng phí quá nhiều năng lượng. Như có thể mong đợi với máy tính xách tay HP, rất nhiều tính năng bảo mật được trang bị trên máy, bao gồm camera nhận dạng khuôn mặt và thiết bị quét dấu vân tay. Các cổng bao gồm hai USB-C có hỗ trợ Thunderbolt 3, USB-A 3.1 và microSD.

Laptop thử nghiệm được trang bị Core i7 thế hệ thứ 8, RAM 8GB và SSD 256GB, nhưng các thông số kỹ thuật này có thể thay đổi tùy theo lựa chọn và bạn có thể làm cho chiếc máy tính xách tay này mạnh hơn đáng kể nếu muốn.

2. HP Chromebook x2 (11,4 triệu đồng)

  • Phù hợp với: Sinh viên, những người hay phải di chuyển, những người không cần nhiều dung lượng lưu trữ
HP Chromebook x2
HP Chromebook x2

Có rất nhiều Chromebook ngoài kia để lựa chọn, nhưng HP Chromebook x2 là một trong những lựa chọn tốt nhất. Thiết kế 2 trong 1 của máy tính xách tay 12,3 inch này giúp bạn dễ dàng tháo rời và sử dụng như một máy tính bảng khi cần thiết, trong khi cả camera trước và sau đều cho phép bạn sử dụng máy tính xách tay theo nhiều cách khác nhau. Màn hình cung cấp độ phân giải cao 2400 x 1600.

Hệ điều hành Chrome rất nhẹ, đó là lý do tại sao Chromebook x2 hoạt động tốt với bộ xử lý Intel Core m3-7Y30 1GHz, bộ nhớ SSD 23GB và RAM 4GB. Có một cổng USB-C để gắn nhiều phụ kiện khác nhau khi cần, nghĩa là model này kết hợp đặc biệt tốt với ổ cứng ngoài tương thích, nếu bạn cần thêm dung lượng.

Bàn phím mang lại cảm giác tuyệt vời cho model 2 trong 1. Thời lượng pin chỉ kéo dài khoảng 4 tiếng rưỡi, nhưng hoạt động tốt hơn so với các model tương tự như Pixelbook và Surface Pro.

3. Microsoft Surface Pro 6 (16 triệu đồng)

  • Phù hợp với: Các chuyên gia và những người muốn có máy tính bảng Windows 10.
Microsoft Surface Pro 6
Microsoft Surface Pro 6

Khi được kết hợp với bàn phím Surface, Surface Pro 6 là một trong những laptop màn hình cảm ứng tốt nhất hiện có, với thiết kế đặc biệt, tuyệt vời, gọn nhẹ và khá bền. Nếu bạn cần Windows 10 khi đang di chuyển, đặc biệt là ở dạng máy tính bảng, Pro 6 hoàn toàn đáng để xem xét. Bạn sẽ đặc biệt ấn tượng với màn hình 12,3 inch tuyệt vời với độ phân giải 2736 x 1824 và mức độ sáng cao.

Bên trong, Pro 6 sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Intel thế hệ thứ 8 (i5 hoặc i7). Bạn có các tùy chọn từ 128GB đến 1TB cho dung lượng lưu trữ và bộ nhớ 8GB hoặc 16GB. Tuổi thọ pin rất tuyệt vời, cung cấp khoảng 9,5 giờ duyệt web và hơn 14 giờ phát video.

Về nhược điểm, Surface Pro 6 chỉ đi kèm với cổng USB-A, mini-DisplayPort và khe cắm thẻ nhớ microSD. Số lượng các cổng bị giới hạn một chút, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm USB-C.

4. Dell Inspiron 14 7000 (15 triệu đồng)

  • Phù hợp với: Những người cần một màn hình cảm ứng phù hợp với ngân sách nhưng không muốn hy sinh chất lượng.
Dell Inspiron 14 7000
Dell Inspiron 14 7000

Model Inspiron 14 inch này cung cấp màn hình lớn hơn so với nhiều lựa chọn khác và có giá đặc biệt thấp đối với một máy tính xách tay màn hình cảm ứng gọn nhẹ. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm tiền.

Model này có bộ xử lý Intel Core i5 và 6GB RAM, có thể nâng cấp cho các thông số kỹ thuật này, nhưng điều đó cũng sẽ làm tăng chi phí. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ có thể dễ dàng tăng lên tới 1TB mà không ảnh hưởng quá nhiều đến mức giá. Các cổng bao gồm USB-A 3.0, khe cắm thẻ SD và HDMI và được đặt phù hợp, làm nổi bật thiết kế mạnh mẽ của máy tính xách tay Dell này.

Tất nhiên, bạn phải hy sinh một chút để có mức giá thấp như vậy. Màn hình của laptop này chỉ 1080p, có thể phục vụ cho hầu hết các tác vụ nhưng gây thất vọng nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng Ultra HD. Không có tùy chọn USB-C cho các kết nối nâng cao hơn. Tuổi thọ pin rơi vào khoảng 8 giờ 10 phút cho bài kiểm tra cơ bản

5. Microsoft Surface Go (11 triệu đồng)

  • Phù hợp với: Sinh viên và các chuyên gia không cần phải có một chiếc Surface Pro.
Microsoft Surface Go
Microsoft Surface Go

Với giá cả phải chăng, gọn nhẹ và hiệu suất nhanh chóng, Surface Go là một máy tính bảng 10 inch chạy trên chip Intel Pentium. Type Cover, như với các model Surface, là một phụ kiện từ tính đơn giản, với giá khoảng $130 (3 triệu đồng). Rất may, các cổng bao gồm kết nối USB-C cũng như giắc cắm tai nghe. Màn hình có độ phân giải 1800 x 1200 tuyệt vời với mức độ sáng cao đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể sử dụng từ 4 đến 8GB RAM và từ 64 đến 128GB dung lượng lưu trữ SSD. Mặc dù pin được cho là nằm ở mức 9 giờ, nhưng thử nghiệm thực tế chỉ đạt hơn 8 giờ khi phát lại video với độ sáng thấp và khoảng 5 giờ khi duyệt web.

Thứ Ba, 14/04/2020 11:43
4,99 👨 56.328
0 Bình luận
Sắp xếp theo