Có thể tạo USB cài Windows 11 trên máy không hỗ trợ bằng Rufus

Rufus là một trong những công cụ tạo USB cài Windows phổ biến nhất hiện nay. Trên bản mới nhất 3.16, Rufus mang tới tin vui cho những ai muốn chuyển sang Windows 11.

Cụ thể, Rufus đã phát triển thành công khả năng tạo USB cài Windows 11 có thể bỏ qua yêu cầu TPM và Secure Boot. Về cơ bản, bạn có thể dùng USB được tạo bởi Rufus để cài Windows 11 lên cả những máy tính không đáp ứng yêu cầu phần cứng mà Microsoft đưa ra.

Đây là tin vui cho những ai tin rằng máy tính của mình đủ sức chạy Windows 11 nhưng lại không thể cài đặt. Mặt khác, nếu máy tính của bạn đã quá cũ thì cũng đừng nên cố cài Windows 11 vì có thể gặp nhiều lỗi cũng như không được tối ưu về hiệu năng.

Có thể tạo USB cài Windows 11 trên máy không hỗ trợ bằng Rufus

Quản Trị Mạng cần lưu ý thêm rằng hiện tính năng tạo USB cài Windows 11 bỏ qua yêu cầu phần cứng đã được Rufus đưa vào phiên bản 3.16 mới nhất. Nếu muốn tải về và tham khảo cách sử dụng Rufus mời bạn đọc bài viết dưới đây:

Để xem máy tính của mình có đủ điều kiện cài Windows 11 hay không bạn có thể dùng công cụ PC Health Check của Microsoft. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về cấu hình tối thiểu của Windows 11 dưới đây:

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên rằng máy tính không đáp ứng yêu cầu phần cứng khi cài đặt Windows 11 sẽ có nguy cơ không nhận được các bản cập nhật tiếp theo.

Thứ Năm, 14/10/2021 18:19
3,73 👨 1.854
0 Bình luận
Sắp xếp theo