Cách sửa lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED trên Windows

Lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED thông báo trình xử lý lỗi hệ thống không thể xử lý ngoại lệ được tạo ra từ chương chình chế độ kernel. Nó chủ yếu được hiển thị dưới dạng lỗi màn hình xanh hoặc mã dừng. Khi lỗi này xảy ra, máy tính sẽ tắt đột ngột.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x0000001E

1. Module RAM bị hỏng

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi này là do module RAM bị hỏng, gây ra lỗi đọc/ghi. Trong trường hợp này, bạn nên quét bộ nhớ hệ thống và thay thế module RAM bị hỏng.

2. Driver thiết bị hỏng hoặc không được cập nhật

Đôi khi driver thiết bị có thể bị cấu hình nhầm, hỏng hoặc không được cập nhật lên phiên bản mới nhất sau khi cập nhật hoặc hạ cấp Windows.

Thông báo lỗi

Cách khắc phục lỗi 0x0000001E trên Windows

Những phương pháp dưới đây áp dụng cho các phiên bản Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

1. Kiểm tra RAM

Nếu lỗi này gây ra do bộ nhớ RAM, hãy kiểm tra RAM bằng công cụ Windows Memory Diagnostic Tool. Tham khảo bài viết 2 cách kiểm tra RAM và check lỗi RAM trên máy tính với tỉ lệ chính xác cao nhất

Kiểm tra RAM

Nếu không thể khởi động vào máy tính bạn có thể sử dụng công cụ Automated Repair của Easy Recovery Essentials để kiểm tra RAM, HDD và CPU từ CD/DVD boot.

Bước 1. Tải Easy Recovery Essentials. 

  • https://neosmart.net/EasyRE/

Bước 2. Burn image ISO hoặc tạo USB khôi phục. Tham khảo bài viết Cách tạo bộ công cụ trên USB để giải quyết mọi sự cố máy tính

Bước 3. Khởi động vào Easy Recovery Essentials.

Bước 4. Chọn Automated Repair

Bước 5. Click vào Continue và chờ quá trình chỉnh sửa tự động kết thúc. Sau đó nó sẽ báo cáo các vấn đề tìm được trong ổ cứng hoặc bộ nhớ RAM.

Kiểm tra RAM bằng công cụ Easy Recovery Essentials

2. Cập nhật driver thiết bị

Tham khảo bài viết 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính

3. Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus

Trong một số trường hợp, các phần mềm diệt virus, chương trình sao lưu và phần mềm điều khiển từ xa có thể gây ra lỗi này. Hãy vô hiệu hóa phần mềm diệt virus hoặc malware.

4. Kiểm tra phần mềm mới

Nếu lỗi 0x0000001E không phải do driver thiết bị không tương thích với phần cứng, bạn có thể kiểm tra các phần mềm mới cài đặt gần đây trên máy tính và hãy thử gỡ cài đặt những chương trình này và khởi động lại máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Thứ Sáu, 19/04/2019 09:18
54 👨 945