Cách liên kết Instagram với Facebook

Liên kết 2 tài khoản

Nhằm thuận tiện trong việc đăng ảnh hoặc video giữa các trang mạng xã hội, nhiều người chọn liên kết tài khoản giữa Facebook với Instagram, hoặc liên kết giữa Twitter và Facebook,...

Khi đồng bộ tài khoản Facebook với tài khoản Instagram, những bài đăng sẽ được chia sẻ trên cả 2 mạng xã hội, mà chúng ta không cần đăng bài lần lượt trên Facebook và Instagram. Ngoài Facebook, Instagram cũng hỗ trợ liên kết đến các mạng xã hội khác như Twitter, Foursquare, Tumblr, Flickr, VKontakte. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook, những mạng xã hội khác chúng ta thực hiện tương tự.

Hướng dẫn liên kết Instagram với Facebook

Bước 1:

Tại giao diện trang chủ tài khoản Instagram, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng hình người để truy cập vào giao diện cá nhân. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên trên rồi chọn Cài đặt ở bên dưới giao diện.

Giao diện Instagram Cài đặt tài khoản

Bước 2:

Trong giao diện các tùy chọn cài đặt tài khoản, người dùng tìm và nhấn vào phần Tài khoản được liên kết. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy danh sách các trang mạng xã hội được liên kết với tài khoản Instagram, nhấn vào Facebook.

Tài khoản liên kết Chọn Facebook

Bước 3:

Sau đó người dùng sẽ được hỏi có muốn Instagram dùng Facebook để đăng nhập không, nhấn Tiếp tục. Sau đó người dùng cần nhấn Đăng nhập bằng ứng dụng Facebook.

Mở Facebook trên Instagram Đăng nhập Facebook

Bước 4:

Tiếp đó sẽ hiển thị giao diện pop-up Mở trong Facebook, nhấn nút Mở. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản Facebook đang sử dụng, nhấn Tiếp tục dưới tên...

Mở Facebook Truy cập Facebook

Bước 5:

Tiếp tục đồng ý để Facebook mở Instagram, sau đó bạn sẽ được lựa chọn tùy chỉnh các chế độ bài đăng cho Instagram khi đăng bài lên Facebook.

Mở Facebook Tùy chỉnh chế độ bài đăng Quản lý trang Facebook

Bước 6:

Quay lại giao diện Tài khoản được liên kết sẽ thấy hiển thị tên tài khoản Facebook mà người dùng đã liên kết thành công với Instagram. Khi nhấn vào Facebook sẽ có các tùy chọn bật hoặc tắt chế độ chia sẻ các bài đăng gồm ảnh, video trên Instagram lên Facebook cá nhân, hoặc Fanpage Facebook.

Tài khoản Facebook Tùy chỉnh hiển thị bài đăng Liên kết Fanpage Facebook

Bước 7:

Bây giờ bạn đăng bài trên Instagram có thể ảnh hoặc video, sau đó sẽ có tùy chọn kích hoạt đăng bài trên những tài khoản khác đã liên kết, bật tài khoản Facebook nếu muốn đăng bài lên Facebook. Khi hình ảnh được đăng lên Instagram thì đồng thời ảnh cũng sẽ được đăng lên Facebook.

Bật đăng lên Facebook Đăng bài lên Instagram Bài đăng lên Facebook

Như vậy chúng ta đã liên kết thành công tài khoản Instagram với Facebook với cách làm vô cùng đơn giản. Việc đăng cùng lúc bài đăng từ Instagram lên Facebook sẽ do người dùng lựa chọn có muốn đăng hay không, với lựa chọn đăng bài viết thông thường, hay bài viết trên tin Instagram lên Facebook.

Video hướng dẫn liên kết Instagram với Facebook

Nếu không muốn liên kết tài khoản Instagram với Facebook nữa bạn làm theo hướng dẫn hủy liên kết Facebook với Instagram này nhé.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 13/09/2019 14:04
2,36 👨 93.820
0 Bình luận
Sắp xếp theo