Cách đăng xuất tài khoản Gmail

Tài khoản Gmail của bạn là nơi lưu trữ nhiều thứ chứ không chỉ email. Khi đăng nhập vào Google, bạn sẽ mở quyền truy cập tới Google Calendar, Play Store, Drive và nhiều ứng dụng khác. Để giữ an toàn thông tin, bạn nên đăng xuất Gmail mỗi khi sử dụng xong, đặc biệt là khi dùng chung máy tính hoặc dùng máy nơi công cộng.

Cách đăng xuất Gmail trên máy tính

Các bước đăng xuất khỏi tài khoản Gmail vô cùng đơn giản. Trên giao diện Gmail, bạn click vào ảnh đại diện của mình ở góc phải trang. Trên trình thả mở ra, hãy tìm lựa chọn Sign Out, click vào đó là xong.

Đăng xuất tài khoản Gmail bằng cách click vào Sign Out
Đăng xuất tài khoản Gmail bằng cách click vào Sign Out

Lưu ý là nếu dùng nhiều tài khoản, trong trình thả sẽ liệt kê danh sách các tài khoản. Hãy chọn tài khoản bạn muốn đăng xuất và chọn Sign Out.

Khi dùng máy tính nơi công cộng, hãy duyệt web ẩn danh

Rất nhiều trình duyệt ngày nay có chế độ duyệt web riêng tư (hay duyệt web ẩn danh). Dù tên gọi khác nhau, chúng đều có cách hoạt động như nhau. Khi duyệt web ở chế độ này, trình duyệt sẽ không lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang hay bất cứ thông tin nào được điền vào biểu mẫu.

Duyệt web riêng tư không lưu lại lịch sử làm việc
Duyệt web riêng tư không lưu lại lịch sử làm việc

Khi đóng trình duyệt, nó sẽ quên tài khoản cũng như lịch sử hoạt động của bạn. Việc này sẽ đảm bảo rằng khi đóng cửa sổ trình duyệt, phiên làm việc của bạn sẽ không bị ai khác nhòm ngó.

Nếu dùng chung máy tính, hãy dùng chế độ Guest Mode của Chrome

Bên cạnh chế độ duyệt web ẩn danh, Google Chrome còn có chế độ khách Guest Mode, cũng tương tự như khi duyệt web riêng tư là không lưu lại thông tin trên máy tính. Tuy nhiên nó khác ở chỗ là khi dùng Guest Mode, bạn không thể xem hay chỉnh sửa thông tin hồ sơ của người dùng khác.

Bật chế độ Guest Mode khi dùng chung Chrome với người khác
Bật chế độ Guest Mode khi dùng chung Chrome với người khác

Nói cách khác là bạn có thể để một người khách mở Chrome của mình mà không lo họ xem lịch sử duyệt web, các mật khẩu đã lưu… của mình. Việc này rất hữu ích nếu bạn lỡ quên đăng xuất tài khoản Gmail.

Thoát chế độ Guest Mode sau khi dùng xong trình duyệt
Thoát chế độ Guest Mode sau khi dùng xong trình duyệt

Để bật Guest Mode, chỉ cần click vào tên người dùng ở góc phải trình duyệt và chọn Guest. Khi đó cửa sổ mới sẽ hiện ra cho khách sử dụng. Khi sử dụng xong, người khách đó chỉ cần click vào chữ Guest ở góc phải và chọn Exit Guest.

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại

Trên iPhone và Android, Google không cung cấp tùy chọn để đăng xuất tài khoản Gmail giống như trên máy tính. Bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là xóa tài khoản khỏi thiết bị. Bạn mở Gmail, nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, kéo xuống dưới chọn Cài đặt/Settings > nhấp vào menu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải, chọn Quản lý tài khoản > nhấp vào tài khoản muốn xóa > Xóa tài khoản, xác nhận xóa là được.

Đăng xuất Gmail từ xa trên các thiết bị

Nếu bạn đăng nhập tài khoản Gmail ở một máy tính lạ mà không nhớ đã thoát ra hay chưa, bạn muốn kiểm tra lại và thoát tài khoản đó từ xa thì hãy truy cập vào link https://myaccount.google.com/device-activity và kiểm tra các thiết bị đáng nghi và xóa nó đi. Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn đăng xuất tài khoản Google mà Quantrimang.com đã giới thiệu trước đó nhé.

 

Xem thêm:

Thứ Năm, 13/12/2018 11:03
4,25 👨 3.578