Cách đăng nhập Gmail, đăng nhập nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc

Đăng nhập nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi làm việc

Gmail là dịch vụ email trực tuyến phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Rất nhiều người vì nhu cầu công việc mà sở hữu nhiều email Gmail và thường xuyên phải đăng nhập vào tất cả số email đó. Do đó, đăng nhập nhiều tài khoản Gmail trên trình duyệt giúp xử lý được nhiều công việc và nhu cầu đồng thời mà không mất thời gian khi thoát tài khoản này để đăng nhập tài khoản khác.

Nhưng làm thế nào để đăng nhập nhiều Gmail trên trình duyệt? Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản đăng nhập Gmail bằng nhiều tài khoản cùng một lúc trên một trình duyệt. Hãy làm theo những bước dưới đây nhé!

Đăng nhập Gmail một tài khoản

Bước 1: Để đăng nhập Gmail, bạn truy cập vào đường link này và nhập vào địa chỉ Gmail của mình.

Nhập vào địa chỉ Gmail của mình.
Nhập vào địa chỉ Gmail của mình.

Bước 2: Nhấn Tiếp theo và nhập mật khẩu Gmail, click chuột vào Tiếp theo hoặc nhấn Enter để hoàn thành đăng nhập vào tài khoản Gmail.

Điền mật khẩu Gmail để đăng nhập
Điền mật khẩu Gmail để đăng nhập

Nếu chưa có tài khoản Gmail, bạn có thể xem cách tạo tài khoản Gmail.

Cách đăng nhập Gmail nhiều tài khoản

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên một trình duyệt nhất định.

Bước 2: Kích chuột vào ảnh đại diện và chọn Thêm tài khoản.

Chọn Thêm tài khoản để đăng nhập Gmail mới
Chọn Thêm tài khoản để đăng nhập Gmail mới

Bước 3: Sau khi kích vào, đường link yêu cầu đăng nhập tài khoản Gmail mới xuất hiện. Nhập tài khoản thứ hai bạn muốn sử dụng.

Đăng nhập Gmail thứ 2 bạn muốn sử dụng
Đăng nhập Gmail thứ 2 bạn muốn sử dụng

Như vậy, chúng ta đã có thể đăng nhập nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc như hình dưới.

Kết quả đăng nhập nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc
Kết quả đăng nhập nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc

Bước 4: Sau khi hoàn thành thao tác thêm tài khoản Gmail, kích chuột vào ảnh đại diện bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản Gmail đang sử dụng. Nếu muốn dùng tài khoản nào chỉ cần nhấn vào tài khoản đó trong danh sách.

Kích chuột vào ảnh đại diện bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản Gmail đang sử dụng
Kích chuột vào ảnh đại diện bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản Gmail đang sử dụng

Bạn vẫn có thể kiểm tra email, gửi thư hay thực hiện nhiều thao tác như khi đăng nhập Gmail một tài khoản trên trình duyệt. Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không!

Tại sao bạn cần nhiều tài khoản email?

Có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau cho việc sử dụng đồng thời nhiều tài khoản và giải pháp này không phù hợp với tất cả người dùng. Cho dù bạn muốn làm việc đó cho mục đích kinh doanh hay có thêm địa chỉ email cho các dự án cá nhân, Gmail sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều tài khoản.

Giả sử bạn muốn thiết lập một trợ lý cá nhân với các email của mình, không vấn đề gì. Phương pháp này cho phép quét và trả lời email mà không cần chuyển sang tài khoản email cá nhân của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nhiều email cho mục đích kinh doanh, có một cách tốt hơn.

Với Google Workspace (trước đây là G-Suite), bạn có thể dễ dàng tạo bí danh cho mọi người dùng hoặc địa chỉ email trong tài khoản doanh nghiệp của mình. Với Google Workspace, quá trình này thậm chí còn nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng thiết lập điều này cho nhân viên của mình hơn thay vì hướng dẫn họ cách tự thực hiện. Cách nhanh nhất để thiết lập bí danh Google Workspace là chỉ định chúng khi bạn tạo người dùng mới. Nếu bạn có địa chỉ email công ty hiện có, đây là cách nhanh nhất để chuyển chúng.

Và không địa chỉ email nào của bạn phải gắn nhãn “gmail.com”. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tên miền của mình. Điều đó sẽ tạo cho khách hàng tiềm năng một ấn tượng ban đầu tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, không giống như bạn chỉ trả tiền cho các tính năng email doanh nghiệp. Bạn cũng có quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây, quản lý file, bảng tính, v.v... Công ty của bạn thậm chí có thể đã sử dụng Google Workspace.

Tham khảo thêm bài viết sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 10/08/2022 17:41
3,992 👨 441.322
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • phan công hiếu
    phan công hiếu hay quá
    Thích Phản hồi 13:03 08/01