Cách chơi Garena Free Fire trên PC với Tencent Gaming Buddy

Garena Free Fire, hay còn gọi là Free Fire: Battlegrounds, game nổi tiếng với câu slogan Sống Dai Thành Huyền thoại là chứng minh cho thể loại bắn súng sinh tồn. 

Được phát hành ngày đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 9 năm 2017. Và mặc dù phải cạnh tranh với rất nhiều tựa game Battle Royale khác như PUBG Mobile, Rules Of Survival, Knives Out... Free Fire vẫn thu hút không ít game thủ trên nền tảng Android và iOS vì đồ họa đơn giản kèm theo sự khác biệt mà những tựa game Battle Royale khác không có được.

Tuy số lượng người chơi Free Fire trên nền tảng di động khá đông đảo nhưng vẫn có nhiều game thủ lựa chọn trải nghiệm Garena Free Fire trên PC. Và chỉ cần một trình giả lập Android là bạn đã có thể tải và cài đặt Garena Free Fire trên máy tính rồi.

Nhưng ít có phần mềm giả lập nào lại hỗ trợ tốt như Tencent Gaming Buddy, với phần mềm giả lập này bạn sẽ được tối ưu hóa việc điều khiển khi chơi Free Fire trên Tencent Gaming Buddy. Bạn có thể xem qua hướng dẫn dưới đây để tải và xem cách chơi Garena Free Fire trên Tencent Gaming Buddy.

Cách tải và chơi Garena Free Fire trên PC với Tencent Gaming Buddy

Đầu tiên bạn hãy tải về file cài Garena Free Fire trên TGB ở dưới link này, sau đó chọn Install để bắt đầu cài Tencent Gaming Buddy.

Nếu trên máy bạn đã có Tencent Gaming Buddy rồi thì khi tải về, khởi động lên bạn sẽ vào luôn giao diện tải Garena Free Fire trên TGB.

https://download.com.vn/garena-free-fire/download

Install TGB Free Fire

Đợi một lúc để Tencent Gaming Buddy hoàn thành cài đặt và bấm Start để khởi động giả lập

Khởi động TGB

Khi bạn cài xong Tencent Gaming Buddy thì giả lập này cũng sẽ tự động cài Free Fire trên đó. Tất cả những gì bạn cần làm là chờ Tencent Gaming Buddy hoàn tất cài đặt Garena Free Fire.

Tự động cài đặt Garena Free Fire trên TGB

Xong, khi game hoàn tất cài đặt thì Free Fire cũng sẽ tự động chạy. Trong giao diện chính bạn hãy chọn phương thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook, tài khoản của Free Fire hay chế độ khách (biểu tượng ảnh đại diện).

Giao diện đăng nhập Garena Free Fire trên TGB

Sau khi đăng nhập hãy bấm Start để chọn giới tính, tạo tên nhân vật sau đó vào chơi. Tại sảnh chính của Free Fire bạn hãy chọn bản đồ (Classic), chế độ Squad, Solo hoặc Duo ở biểu tượng bên cạnh. Chọn xong bấm Start để vào chơi.

Giao diện chính Garena Free Fire trên TGB

Khi vào game bạn có thể thấy mọi biểu tượng điều khiển nhân vật trên màn hình đều có gắn phím tắt trên đó. Cách điều khiển Free Fire trên TGB sẽ giống hệt so với PUBG Mobile, cho nên những ai đã chơi PUBG Mobile trên giả lập này rồi thì việc điều khiển sẽ không gặp khó khăn gì.

Loot đồ Garena Free Fire trên TGB

Tuy có mức đồ họa khá nhẹ nhưng bạn cũng không nên bật quá nhiều chương trình khi chơi Garena Free Fire trên TGB.

Ngắm ADS Garena Free Fire trên TGB

Khi điều khiển phương tiện cũng vậy, bạn sẽ được hướng dẫn các phím tắt khi lên phương tiện di chuyển.

Điều khiển phương tiện Garena Free Fire trên TGB

Bạn có thể bấm phím Ctrl để giấu hoặc hiện chuột trên màn hình.

Bản đồ Garena Free Fire trên TGB

Trong một số trường hợp như bạn bị bắn chết và phải rời trận thì hãy sử dụng chuột để bấm nút Back ở dưới để thoát ra ngoài.

Theo dõi game thủ Garena Free Fire trên TGB

Trước đây trong danh sách game trên Tencent Gaming Buddy chưa có sẵn Garena Free Fire PC, game thủ vẫn có thể tải file APK ngoài để cài đặt lên Tencent Gaming Buddy. Tuy nhiên việc điều khiển vẫn chưa được hỗ trợ tốt bằng hiện tại.

Thứ Tư, 16/10/2019 15:41
4,513 👨 9.639