Cách kích hoạt chế độ Dark Mode cho Gmail

Xu hướng chế độ Dark Mode không có dấu hiệu ngừng lại và Gmail là một trong những ứng dụng mới nhất nhận được thiết kế nền tối.

Đã vài tháng kể từ khi iOS 13 và Android 10 xuất hiện, với các chế độ nền tối trên toàn hệ thống. Mặc dù rất phổ biến trên cả hai hệ điều hành này, nhưng Gmail lại là một trong những ứng dụng lớn cuối cùng nhận được trang bị chế độ Dark Mode.

Chế độ nền tối cho Gmail có sẵn trên cả máy tính và thiết bị di động.

Có rất nhiều lý do để thử chế độ này. Đầu tiên, nghiên cứu của riêng Google chỉ ra rằng các pixel tối hơn tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể so với những pixel trắng, có nghĩa là chế độ nền tối cho Gmail sẽ khiến thời lượng pin của bạn kéo dài lâu hơn một chút.

Bạn cũng có thể thấy thiết kế nền tối tốt hơn cho mắt so với tùy chọn màu trắng hoàn toàn, cung cấp độ tương phản nhiều hơn giữa các tin nhắn đã đọc và chưa đọc, giúp quản lý hộp thư đến dễ dàng hơn.

Cuối cùng, nó trông rất đẹp mắt. Google đã không vội vàng phát hành chế độ nền tối cho Gmail và theo chúng tôi, thời gian dành thêm dành cho thiết kế của hãng này thực sự có giá trị.

Cách kích hoạt chế độ Dark Mode cho Gmail trên desktop

Để kích hoạt chế độ nền tối cho Gmail trên máy tính, hãy truy cập Gmail.com và nhấp vào biểu tượng Settings (có hình dạng như một bánh răng) ở trên cùng bên phải, dưới ảnh đại diện. Chọn Themes, cuộn qua các theme hình ảnh khác nhau và nhấp vào hình thu nhỏ màu đen (nhãn Dark xuất hiện khi bạn di chuột qua nó).

Kích hoạt chế độ Dark Mode cho Gmail
Kích hoạt chế độ Dark Mode cho Gmail

Cách kích hoạt chế độ nền tối trong Gmail cho Android

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Gmail, bằng cách truy cập trang của nó trên Google Play Store và kiểm tra nút Update. Nếu không có nút như vậy xuất hiện, bạn đã sẵn sàng để đi tiếp.

Nếu bạn đã bật nền tối trên toàn hệ thống của Android 10, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang giao diện mới. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái, cuộn xuống và nhấn Settings, rồi đến General settings. Tại đây, bạn có thể thay đổi theme của Gmail thành mặc định sáng, tối hoặc theo hệ thống.

Đáng buồn là chế độ nền tối không khả dụng nếu bạn đang sử dụng Android Pie hoặc hệ điều hành cũ hơn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Gmail ở chế độ nền tối nếu truy cập Gmail.com trong trình duyệt web có Dark Mode được kích hoạt. Tùy chọn này có sẵn trong Chrome dành cho Android và Firefox Preview.

Cách kích hoạt Dark Mode trên Gmail dành cho iPhone

Dark Mode cho Gmail cuối cùng đã xuất hiện trên iPhone, cho phép bạn kiểm tra tin nhắn của mình vào ban đêm mà không bị mỏi mắt.

Gmail dành cho Android đã nhận được tùy chọn Dark Mode cách đây một thời gian và Google từ đó luôn bận rộn trong việc chuyển chế độ nền tối này sang các ứng dụng và dịch vụ khác.

Người dùng iPhone đương nhiên không bị lãng quên. Google hiện đã kích hoạt tính năng này trong phiên bản iOS của ứng dụng Gmail.

Gmail cho iOS đã được cung cấp chế độ nên tối trong nhiều tháng. Một số ít người dùng đã có thể truy cập tùy chọn này và việc triển khai đang dần diễn ra với tốc độ nhanh hơn.

Dark Mode cho Gmail cuối cùng đã xuất hiện trên iPhone
Dark Mode cho Gmail cuối cùng đã xuất hiện trên iPhone

Như bạn mong đợi, chế độ Dark Mode trong Gmail cho iOS được triển khai với một vài tùy chọn. Ngoài việc có thể kích hoạt Dark Mode làm theme cho ứng dụng toàn thời gian, bạn cũng có thể chọn sử dụng theme toàn hệ thống mặc định đã chọn và nhận được tông màu tối hơn hoặc sáng hơn vào các thời điểm khác nhau trong ngày .

Để kích hoạt chế độ này cho Gmail trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấn nút Setting ở phía trên bên trái của màn hình

2. Di chuyển đến phần Themes của Settings.

3. Chọn giữa các tùy chọn Light, Dark hoặc System default.

Chọn giữa các tùy chọn Light, Dark hoặc System default
Chọn giữa các tùy chọn Light, Dark hoặc System default

Nếu bạn chưa thấy tùy chọn này trên iPhone của mình, bây giờ là lúc để đến App Store và đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Gmail.

Thứ Năm, 14/05/2020 09:37
4,54 👨 7.397
0 Bình luận
Sắp xếp theo