Cách ẩn các file dữ liệu và ứng dụng quan trọng trong thiết bị Android

Nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng thứ 3

Kể từ khi điện thoại thông minh trở thành một thiết bị phổ biến và cần thiết, nhiều người dùng đã sử dụng nó để lưu trữ các tập tin và tài liệu quan trọng trong đó. Điện thoại và máy tính bảng chạy Android có tích hợp nhiều ứng dụng điện toán đám mây nên người dùng sẽ có thêm được một không gian lưu trữ lớn ngoài phần dung lượng lưu trữ cục bộ của thiết bị.

Các dịch vụ điện toán đám mây được bảo mật khá tốt và bất kỳ ai cũng không thể truy cập dữ liệu mà không được sự cho phép của chủ sở hữu. Tuy nhiên, các tập tin được lưu trong hệ thống lưu trữ cục bộ thì bất kỳ ai cũng có thể truy cập và sử dụng. Và đó chính là lý do tại sao bạn cần phải bảo vệ dữ liệu bí mật nhằm tránh khỏi các con mắt tò mò.

1. AppLock

AppLock

AppLock là ứng dụng cho phép bạn bạn thiết lập mật khẩu hoặc mở khóa pattern cho một ứng dụng cụ thể hoặc một vị trí trên điện thoại Android.

Trên Menu chính ứng dụng AppLock bạn sẽ nhìn thấy danh sách tất cả các ứng dụng trên thiết bị Android mà bạn có thể lựa chọn để thiết lập mật khẩu để bảo vệ ứng dụng đó.

Với AppLock bạn có thể dễ dàng thiết lập và sử dụng. Ngoài ra ứng dụng còn có rất nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh, chẳng hạn như khả năng khóa các tính năng cụ thể của điện thoại, chấp nhận cuộc gọi hoặc truy cập vào các thiết lập.

Một số tính năng cao hơn được tích hợp trên các phiên bản trả phí.

Tải AppLock về máy và cài đặt tại đây.

2. Andrognito

Andrognito

Andrognito không chỉ là ứng dụng hữu ích mà giao diện ứng dụng cũng khá bắt mắt. Cũng giống như AppLock, bạn có thể sử dụng Andrognito để thiết lập mật khẩu bảo vệ nội dung trên thiết bị Android của mình.

Andrognito được bảo mật bởi một mã PIN gồm 4 chữ số, các tập tin được bảo vệ bằng 3 lớp mã hóa.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để ẩn hình ảnh, tài liệu, video, ứng dụng và một số tùy chọn khác; các dữ liệu được ẩn bằng Andrognito sẽ không bao giờ hiển thị trong danh sách các ứng dụng gần đây.

Tải Andrognito về máy và cài đặt tại đây.

3. Smart Hide Calculator

Smart Hide Calculator

Nếu các ứng dụng như AppLock và Andrognito sử dụng để mã hóa hoặc ẩn dữ liệu thì ứng dụng Smart Hide Calculator có một bước tiến cao hơn về bảo mật.

Lần đầu tiên mở ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu nhập một con số trên màn hình máy tính (caculator), sau đó con số nàu sẽ hoạt động giống như mật khẩu của bạn.

Để truy cập vào dữ liệu này, tất cả những gì bạn cần làm là nhập số đó vào rồi nhấn dấu bằng (=).

Về cơ bản, cách này cũng giống như cách mà bạn nhập một mật khẩu. Về mặt kỹ thuật, các hacker có thể đoán được mã PIN của bạn, do đó Smart Hide Calculator không giới hạn số lần bạn có thể thực hiện.

Bạn có thể khóa tât cả các loại định dạng dữ liệu trên thiết bị Android của mình. Tuy nhiên bạn phải có quyền root để có quyền cao nhất khi sử dụng ứng dụng này.

Tải Smart Hide Calculator về máy và cài đặt tại đây.

4. File Hide Expert

Với ứng dụng có tên "File Hide Expert", chúng ta có thể ẩn các tập tin và ứng dụng trên thiết bị Android một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách ẩn các file dữ liệu quan trọng trong thiết bị Android

File Hide Expertbao gồm 2 phiên bản là free (miễn phí) và premium (trả phí), bản free có chèn quảng cáo nên sẽ khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu một chút.

Cách ẩn các file dữ liệu quan trọng trong thiết bị Android

Giao diện đầu tiên khi kích hoạt chương trình sẽ là một cửa sổ chính trong đó chưa có thư mục và tệp tin nào, phía dưới là 2 tùy chọn Hide AllUnhide All. Để bắt đầu ẩn giấu các tệp tin, bấm vào biểu tượng hình thư mục ở góc bên phải màn hình. Ngay lập tức, nó sẽ mở ra tất cả các tệp tin và thư mục trên thiết bị bao gồm cả dữ liệu trong thẻ nhớ SD. Từ trình duyệt tệp tin, có thể thêm toàn bộ thư mục bằng cách bấm vào biểu tượng dấu + bên phải sau đó bấm tiếp vào ô check tương ứng.

Trên cửa sổ chính, nút "Hide All" dùng để ẩn đi tất cả các tệp tin mà bạn đã thêm vào danh sách. Ngược lại, nút Unhide All sẽ làm hiện các tệp tin trở lại bình thường. Không có tùy chọn để hiển thị lại một tệp tin cụ thể nào đó, do vậy cần phải loại bỏ tệp tin cụ thể từ ứng dụng trước nhấn 1 trong 2 nút trên. Bây giờ điều quan trọng là chúng ta phải bảo mật toàn bộ dữ liệu được chọn bằng việc thiết lập một mật khẩu tùy ý trong mục Settings của ứng dụng. Khi bấm vào tùy chọn "Enable Password" của mục này, bạn sẽ nhận được một hộp text để nhập mật khẩu vào đây. Muốn thay đổi mật khẩu bất cứ lúc nào, hãy bầm vào tùy chọn change Password phía dưới.

Cách ẩn các file dữ liệu quan trọng trong thiết bị Android

Cũng trong mục thiết lập Settings, có thể thay đổi đường dẫn hiển thị tệp tin, cỡ chữ và sắp xếp thứ tự của các tệp tin. File Hide Expert tương thích với cả điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy Android. Nếu đang cần một ứng dụng chuyên dùng để ẩn các dữ liệu bí mật thì đây chính lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tải File Hide Expert về máy và cài đặt tại đây.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 20/08/2016 08:03
52 👨 4.201
0 Bình luận
Sắp xếp theo